Dự án Skymining

Kỳ 6: Tổng giám đốc Sky mining quay video trên giường bệnh, tiếp tục hứa hẹn hoàn tiền cho nhà đầu tư

When Lambor 29/07/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Câu chuyện về Sky mining náo động những ngày qua vẫn chưa có hồi kết. Được biết, Tổng giám đốc “đang nghỉ dưỡng” ở “một nơi rất xa” của Sky mining là ông Lê Minh Tâm đã đăng tải một video lên mạng, tự quay mình với khuôn mặt thất thần và mệt mỏi. Ông cho biết bản thân đang phải điều trị tại bệnh viện.


Trong ngày hôm qua, 28.7.2018, có rất đông nhà đầu tư đã tìm đến nhà riêng của “shark” Lê Minh Tâm trên đường Tỉnh Lộ 15, xã Tân Thạnh đông, huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh, để tìm gặp ông và đòi lại tiền. Nhưng, theo nguồn tin từ Phó Tổng Giám Đốc Lê Minh Hiếu, ông Tâm đã bỏ trốn sang Mỹ với số tiền ít nhất là 35 triệu USD. Theo nguồn tin giấu tên, ông Tâm đã có thẻ xanh bên Mỹ từ trước.

Biểu tượng mới của thị trường tiền mã hóa Việt Nam.

Theo như ông Tâm thông báo trong tâm thư, ngày 26, 27, các nhà đầu tư chưa nhận đủ 100% vốn sẽ lên công ty nhận lại máy đào. Lời hứa hẹn này khiến hàng trăm nhà đầu tư “vui như mở cờ”, hy vọng có thể bù lại số vốn ban đầu. Nhưng trớ trêu thay, khi khi lên tới công ty chỉ thấy cửa đóng then cài, không còn một nhân viên nào làm việc tại Sky mining. Các nhà đầu tư đành phải cùng nhau lên công an phường trình báo lừa đảo.

Không dừng lại ở đó, sau bức tâm thư đầy sướt mướt kia, ngày hôm nay, 29.7.2018, ông Tâm lại tiếp tục đăng tải một video clip tự quay chính mình, với những lời lẽ hết sức khổ tâm. Đoạn video được đăng tải bên trong một nhóm trò chuyện Telegram. Nhóm này được hệ thống Sky Mining thành lập với mục đích trao đổi thông tin với các nhà đầu tư.

Trong 44 giây xuất hiện, ông Lê Minh Tâm thông báo mình đang đi điều trị bệnh và sẽ vận hành các xưởng trong tuần sau:

“Kính chào anh chị, tôi đang đi điều trị bệnh. Và trong đó có hơn 100 anh em, những đại lý đang gom lại để tiếp tục vận hành xưởng và chia lợi nhuận cho anh chị. Không có mất đi một máy nào hết, tôi sẽ quay trở lại sớm nhất để cùng kết hợp với anh chị, để tất cả các xưởng vận hành và các anh chị sẽ có tiền, có kinh phí.

Anh chị hãy ủng hộ cho hơn 100 anh em đại lý, tổng đại lý đang cố gắng. Ngay trong tuần sau máy sẽ vận hành trở lại và anh chị sẽ có tiền. Cám ơn sự hợp tác của anh chị. Tôi không có trốn chạy và không đi đâu cả, tôi sẽ về trong “thời gian sớm nhất“. Cám ơn anh chị đã tin tưởng tôi.”

Sau khi video được đăng tải, có hai luồng ý kiến từ các nhà đầu tư. Một số người chưa lấy được tiền như “chết đuối vớ được cọc”, lên tiếng trấn an các nạn nhân khác. Nhưng một số tay lão luyện lại cho rằng đây là hình thức “mèo khóc chuột”, nhằm dụ dỗ những nhà đầu tư đã trình báo công an rút lại đơn.

Mọi chuyện thực sự vẫn còn là một mớ bồng bông chưa có hồi kết. Như vậy Sky mining có lừa đảo không? Tiền của các nhà đầu tư sẽ đi về đâu? 35 triệu USD có đúng là số tiền mà ông Tâm “nuốt trọn” như lời phó Tổng giám đốc Minh Hiếu tiết lộ? Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về Sky mining sớm nhất đến các bạn.

Follow Tiendientu on Telegram