Follow Tiendientu on Telegram

Những dự báo giá Bitcoin

Tổng hợp 6 dự báo giá Bitcoin từ các chuyên gia đầu ngành

When Lambor 09/07/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Cứ mỗi tuần mỗi tháng lại có một dự báo mới về Bitcoin khiến dân tình hoang mang không để đâu cho hết. Nhân dịp Bitcoin bắt đầu tăng trở lại, Tiendientu.org sẽ tóm tắt lại 6 dự báo giá Bitcoin nổi bật nhất xuyên suốt thời gian qua.

Nicholas Colas: Bitcoin hoàn toàn là bong bóng

Nicholas Colas, đồng sáng lập DataTrek Research, khẳng định Bitcoin hoàn toàn là một bong bóng, được hậu thuẫn bởi màn ra mắt hợp đồng tương lai hoành tráng vào tháng 12 và sự ủng hộ nhiệt tình từ cộng đồng. Ông cũng kêu gọi các nhà đầu tư phải cẩn thận, vì sự quan tâm đối với cryptourrency đang giảm. Và đây chính là điểm “giết chết” khả năng dòng tiền mới chảy vào thị trường.

Colas đưa ra những phát biểu của mình dựa trên xu hướng tìm kiếm của Google. Theo ông, lượng tìm kiếm từ khóa Bitcoin đã giảm đi nhiều so với cuối năm 2017 – khi ông anh cả thị trường này đạt đỉnh 20.000 USD. Tuy nhiên, Colas có lẽ đã bỏ qua một chi tiết quan trọng: Sự quan tâm đối với công nghệ của Bitcoin đang phát triển mạnh mẽ.

Bong bóng Bitcoin sẽ có lúc nổ tung?

Ran Neu-Ner: Hiện tại là thời điểm tuyệt vời để mua vào

Theo Ran Neu-Ner, đã có 27.000 công ty start up về Blockchain nổi lên trong năm 2017. Trong hai quý đầu tiên của năm 2018, con số này đã lên tới 28.000. Quá rõ ràng khi nói mối quan tâm đối với lĩnh vực này đang ngày càng tăng.

Tuy nhiên, Neu-Ner cho biết vào ngày 28.6.2018, ông cho rằng thị trường sẽ tiếp tục đi xuống:

“Có lẽ thị trường sẽ còn giảm nữa. Hiện tại, tiền của tôi đang nằm hết trong thị trường giá giảm.

Và một thị trường giá giảm đồng nghĩa chúng ta sẽ thử nghiệm mức 5.350 USD […] Tôi đang chờ đợi Bitcoin về mức 5.350 USD trong một, hai tuần tới.”

Tuy nhiên, Neu-Ner cũng cho biết “hiện tại là thời điểm tuyệt vời để mua vào nếu bạn là một người tin tưởng vào Bitcoin hay công nghệ Blockchain.”

Tiendientu.org Ngoài Bitcoin, có hai cryptocurrency khác rất đáng để đầu tư
Ran Neu-Ner, nhà sáng lập và giám đốc điều hành Onchain Capital

Mohamed El-Erian: Nên mua Bitcoin khi giá dưới 5.000 USD

Cố vấn kinh tế trưởng tại Allianz, Mohamed El-Erian, đã đề cập đến sự cần thiết cho một cơ sở hợp nhất dành cho những người “thực sự tin” vào Bitcoin. Theo ông, điều đó đặc biệt quan trọng vì giá đang giảm.

Ông cũng cho biết thêm sự tăng trưởng bất ngờ năm 2017 của cryptocurrency một phần là do có thêm một lượng lớn các nhà đầu tư đã nhảy vào thị trường, cộng với những người đã tham gia vào trước đó.

Ông chia sẻ quan điểm nên mua Bitcoin khi giá dưới 5.000 USD. Tuy nhiên, El-Erian nhận thấy dù cryptocurrency sẽ có một tương lai phát triển mạnh mẽ nhưng giới chính phủ chắc chắn cũng sẽ nhúng tay vào rất nhiều.

Arthur Hayes: Bitcoin sẽ đạt 50.000 USD vào năm nay?

Theo Arthur Hayes , đồng sáng lập và CEO tại Bitmex, thị trường có thể đã đạt đến điểm ổn định. Ông cho biết khi giá giảm, thị trường dường như ít biến động hơn nhiều.

Hayes chia sẻ:

“Bạn muốn càng nhiều biến động càng tốt để Bitcoin có nhiều cơ hội đạt được 50.000 USD, 100.000 USD hay 1.000.000 USD,…

Kkhoảng thời gian từ bây giờ đến khi giá Bitcoin tăng trưởng sẽ rút ngắn đáng kể vì sự tham gia của các nhà đầu tư lớn trên thị trường.

Chúng tôi cảm thấy thời gian sắp tới thị trường sẽ có nhiều tin tích cực. Có thể là quỹ ETF đã được SEC phê duyệt, Bitcoin có thể lên tới 20.000 USD, thậm chí đến 50.000 USD vào cuối năm nay.”

Brian Kelly: Ethereum tốt hơn

Nhà sáng lập và CEO của BKCM LLC, Brian Kelly nhấn mạnh Bitcoin không phải là cơ hội đầu tư dài hạn duy nhất có thể. Vào tháng trước, Kelly đã từng chia sẻ quan điểm khi cho rằng Ethereum đã có vài bước tiến lớn hơn một chút về mặt giá trị tương đối.

Ông cũng nhấn mạnh, trong khi Bitcoin liên tục giảm giá, Ethereum đã tăng tốc:

“Giá trị tương đối tốt, Ethereum đã làm tốt hơn Bitcoin một chút. Vì vậy, nếu tôi muốn tham gia vào thị trường ngay lúc này, tôi sẽ cân nhắc lựa chọn Ethereum.”

-> Xem thêm: 4 dấu hiệu chứng minh Bitcoin đang tạo đáy để bật lên

Tom Lee: Chúng tôi vẫn nghĩ Bitcoin có thể đạt 25.000 USD vào năm 2018

Hồi đầu năm nay, dù Bitcoin liên tục giảm nhưng Tom Lee vẫn một mực cho rằng đồng coin này sẽ đạt giá 25.000 USD vào cuối năm 2018.

Chỉ vài ngày trước, Lee cho biết giá Bitcoin sẽ cao gấp đôi chi phí khai thác nó. Với chi phí đào Bitcoin hiện tại, theo Lee đang là 9.100 USD, thì nhân đôi sau đó cộng thêm một số sai số khác thì sẽ khiến giá đồng cryptocurrency số 1 thế giới thiết lập kỷ lục cao nhất mọi thời đại mới là 22.000 USD trước khi năm 2018 kết thúc.

Thị trường điều chỉnh thì Tom Lee cũng có quyền điều chỉnh chút mà…

 

Vị chuyên gia này còn nhận định một trong những lí do khiến Bitcoin đang cách xa mức đỉnh của năm ngoái bao gồm sự mập mờ về tình trạng pháp lý, cũng như hợp đồng tương lai BTC.

-> Xem thêm: Giảm dự đoán giá Bitcoin, quý ông lạc quan Tom Lee đâu rồi?

Lee cũng cho rằng tâm lý bi quan năm nay tồi tệ hơn rất nhiều so với trong thị trường giá giảm của năm 2014. Khi ấy thì cần đến 300 ngày để đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới mất 70% giá trị. Năm nay, BTC chỉ cần 200 ngày để tái lập điều này.

Theo bạn, liệu Bitcoin sẽ “bay” đến đâuvào cuối năm 2018 này? Hãy cho tiendientu.org biết ở phần bình luận phía dưới nhé.

Mya – Theo Bitcoinist

Follow Tiendientu on Telegram