Đồng XRP và hệ sinh thái Ripple

Tổng kết Ripple quý II: Thị phần giảm, nhưng giá XRP tăng – Tại sao lại vậy?

Abraham 25/07/2019

Logo-tiendientu Cryptocurrency và blockchain được xây dựng để cạnh tranh với các cơ quan tập trung như chính phủ hay ngân hàng. Và với sự xuất hiện của XRP, Ripple cho thấy cách mà các công ty nên làm với tiền kỹ thuật số. giá ripple


Ripple đang giúp cho cryptocurrency và các doanh nghiệp hoạt động tốt hơn bằng cách phát triển công nghệ sổ cái phân tán (DLT) cho khách hàng tổ chức.

Công ty Ripple thường bị chỉ trích vì “không phải là một loại tiền điện tử thực sự” và không thực sự phân quyền. Sự chỉ trích này xuất phát từ thực tế là XRP không thể đào được và quyền truy cập vào blockchain rất hạn chế.

Ripple khác xa so với các nền tảng mở, ai cũng truy cập được như Bitcoin.

Tuy nhiên, đội ngũ Ripple đã nhiều lần đảm bảo với holder rằng XRP và mạng lưới sẽ tiếp tục tồn tại, ngay cả khi công ty Ripple ngừng hoạt động.

tiendientu.org-xrp-qii-7

Cryptocurrency theo “style” Ripple và DLT dường như đang trở thành một xu hướng. Chẳng hạn như, các tổ chức lớn đang thực sự quan tâm đến đồng tiền kỹ thuật số của JP Morgan là JPM Coin.

Bạn có đồng ý với “ý thức hệ” của XRP hay không không phải là vấn đề quan trọng. Đồng Ripple đã tự chứng minh với vị trí thứ 3 thị trường về vốn hóa. Trong những khoảnh khắc ngắn ngủi, XRP thậm chí đã vượt qua ETH để giành vị trí thứ hai, chỉ sau Bitcoin.

Dưới đây, hãy cùng tiendientu.org nhìn lại cách đồng Ripple đã tham gia thị trường trong nửa đầu năm 2019 nhé.

Tóm tắt hiệu suất XRP/USD QI

XRP đã không có khởi đầu tốt trong năm 2019.

 • Giá mở màn ngày 1/1 ở mức $0,35 và sớm đạt $0,37 vào ngày hôm sau. Đây cũng là mức giá giao dịch cao nhất của Altcoin này trong cả quý I.
 • Giá XRP bắt đầu giảm vào ngày 9/1.
 • Vào ngày 13/1, XRP giao dịch ở mức $0,31 và duy trì trong vài tuần tới.
tiendientu.org-xrp-qii-1
Giá XRP trong quý I/2019.
 • Ngày 25/1 đánh dấu sự khởi đầu của một “cú trượt” mạnh; đẩy giá chạm mức đáy $0,28 vào cuối tháng. Đây là mức giá thấp nhất trong cả quý.
 • Một đợt tăng mạnh vào tháng 2 đẩy giá XRP đạt $0,32.

Trong phần còn lại của quý I, Ripple có sự biến động lên xuống thường xuyên, nhưng không có gì đáng chú ý. Một số người gọi đây là “sự ổn định”, và XRP giao dịch quanh $0,30 mà không cho thấy dấu hiệu đột phá nào.

Quý I kết thúc với giá XRP ở mức hơn $0,30 – giảm 16% so với mức cao của quý ghi nhận vào đầu tháng 1.

Tóm tắt hiệu suất XRP/USD QII

Tương tự một số đồng cryptocurrency khác như Bitcoin và Ethereum, Ripple đã có khởi đầu tuyệt vời trong quý II.

 • Giá mở cửa vào ngày 1/4 ở mức $0,3105 và nhanh chóng pump lên đến $0,345 trong vòng 24 giờ sau đó.
tiendientu.org-xrp-qii-2
Hiệu suất giá XRP trong đầu quý II/2019.

Tuy nhiên, cú pump này chỉ tồn tại trong thời gian ngắn và XRP bắt đầu thời gian khó khăn trong sáu tuần tiếp theo.

 • Giá Ripple bắt đầu giảm và thị trường điều chỉnh đã chứng kiến ​​giá “trôi dạt” từ mức cao của quý I xuống còn $0,3157 vào ngày 15/4.
 • Một đợt tăng ngắn ngủi đã đẩy giá XRP lên $0,3603, nhưng sau đó, Ripple dump mạnh và “chốt hạ” ở $0,2872 – mức thấp nhất giá kể từ tháng 2/2019.
tiendientu.org-xrp-qii-3
Hiệu suất giá XRP trong giữa quý II/2019.
 • Ngày 10/5 đánh dấu sự kết thúc của giai đoạn trì trệ kéo dài hai tuần và bắt đầu một loạt các biến động tích cực – đưa XRP giao dịch ở mức giá chưa từng có kể từ cuối năm 2018.
 • Kịch tính nhất trong quý là cú tăng từ $0,253 lên $0,4321 trong vòng năm ngày – tăng 46%.
 • Trong phần còn lại của quý, Ripple đã có hai đợt tăng giá đáng chú ý khác với mức giá cao nhất ghi nhận ở $0,444 vào ngày 29/5 và $0,473 vào ngày 23/6.
tiendientu.org-xrp-qii-4
Hiệu suất giá XRP trong cuối quý II/2019.

Mặc dù quý II có những thăng trầm, XRP “chốt hạ” với mức tăng 29% so với giá đầu quý.

Các sự kiện lớn trong quý II của Ripple

Theo Báo cáo hàng quý của CoinGecko cho quý II/2019Ripple Dominance đã mất gần một nửa giá trị – giảm từ 9,8% xuống còn 5,7%.

Như mọi khi, Ripple xuất hiện trên mặt báo thông qua các tin tức về ngân hàng, tổ chức và khách hàng doanh nghiệp sử dụng công nghệ DLT của mình.

Ngân hàng Santander Tây Ban Nha tuyên bố mở rộng công cụ thanh toán quốc tế được hỗ trợ bởi Ripple là One Pay FX – chấp nhận cả những người không phải là khách hàng của Santander thông qua ứng dụng One Pay.

Ripple đã đưa ra hai thông báo rằng họ đang mở rộng trên phạm vi toàn cầu và mở thêm văn phòng tại “những địa điểm quan trọng”.

 • Tháng 6, Ripple chính thức mở rộng tại Nam Mỹ bằng cách mở văn phòng tại Brazil.
 • Công ty cũng đã mở văn phòng tại Thụy Sĩ – quốc gia đang nhanh chóng trở thành điểm nóng cho các doanh nghiệp về tiền điện tử và blockchain.
tiendientu.org-xrp-qii-8
Việc ký kết hợp tác với MoneyGram đưa Ripple trở thành tâm điểm chú ý của truyền thông.

Hơn nữa, Ripple cũng đã ký kết hợp tác với nhà cung cấp dịch vụ thanh toán quốc tế Moneygram. Quan hệ đối tác này đưa Ripple trở thành đối tác chính của MoneyGram trong việc thanh toán xuyên biên giới và thanh toán ngoại hối bằng tài sản kỹ thuật số.

Bên cạnh đó, Weiss Ratings cũng đánh giá Ripple là đồng tiền điện tử tốt thứ hai, xếp trên Bitcoin ở vị trí thứ ba.

Quý III đón chờ điều gì với Ripple?

Có một điều chắc chắn là Ripple sẽ tiếp tục ký kết hợp tác với các tập đoàn và tổ chức khác nhau.

Dù XRP có một quý II tốt đẹp, nhưng khi so với các đồng coin khác, mức tăng của Ripple có phần hơi mờ nhạt. XRP là một trong những đồng crypto hoạt động kém nhất trong nửa đầu năm nay – có lẽ vì diễn biến QI khá “chán”.

tiendientu.org-xrp-qii-5
Hiệu suất giá XRP đầu quý III/2019.

Thật vậy, khi chúng ta bước vào quý III, XRP không có nhiều dấu hiệu tăng trưởng. Giá đã giảm từ khoảng $0,41 xuống dưới $0,33 trong hai tuần của tháng 7.

Hy vọng, mọi thứ sẽ “sáng sủa” hơn với đồng coin thứ 3 thị trường trong nửa cuối năm 2019.

Duncan

BVNEX