Follow Tiendientu on Telegram

Tổng kết tháng 4/2018: Giá Bitcoin đảo chiều – tăng 30%

Abraham 02/05/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Vào những ngày cuối cùng của tháng 4 và đầu tháng 5/2018, thị trường cryptocurrency tiếp tục tín hiệu khả quan, chứng tỏ thời gian ảm đạm của toàn bộ quý I đã trôi qua rồi.


BTC/USD kiểm định ngưỡng $9.000

Theo dữ liệu từ các sàn giao dịch lớn được thống kê bởi CoinMarketCap, Bitcointicker và những trang web khác cho thấy:

Mặc cho mối e ngại từ giới tài chính truyền thống và thậm chí một số huyền thoại đầu tư như Warren Buffet, Bitcoin vẫn thành công giữ vững đà tăng trong tháng đầu tiên của quý II.

Bắt đầu từ dưới mức giá $7.000, ngày 1/4 trải qua tín hiệu hồi phục ngắn hạn đầu tiên, khi giá BTC tăng đến $500 chỉ trong vòng vài giờ.

BTC/USD kiểm định ngưỡng $9.000
Biến động giá Bitcoin trong tháng 4/2018

Cho dù sau đó ông anh cả lại rơi xuống dưới $6.500, những mô hình giá tiếp theo mang đến màu xanh hi vọng cho nhà đầu tư, với đỉnh cao nhất là $9.700 vào ngày 25/4.

Tại thời điểm viết bài, giá Bitcoin đang dao động ở $9.145. Cryptocurrency này đã lơ lửng quanh vùng giá $9.000 những ngày qua và có vẻ như thị trường chưa quyết định được tuần đầu tiên của tháng 5 sẽ là đất diễn của “gấu” hay “bò.”

Sự lên ngôi của các altcoin

Trong khi đó, team bắt đáy đoán đỉnh có vẻ không mấy hài lòng với tình trạng hiện tại – tâm lý thị trường tích cực nhưng ít có những biến động ngắn hạn để trader “ăn mạnh.”

Như Nicholas Colas – nhà sáng lập doanh nghiệp khảo sát đầu tư DataTrek – chia sẻ với báo giới rằng:

“Thị trường cần cái gì đó mới mẻ. Nếu có một số loại tổ chức tài chính tham gia vào cryptocurrency, thì thị trường tiền mã hóa mới có biến động cao hơn.”

Bên cạnh đó, thành công của Bitcoin trong thời gian qua đã tác động mạnh lên thị trường altcoin.

Cả Ether (ETH)Ripple (XRP) đều đã tăng đến 73% trong tháng 4 vừa qua. Litecoin (LTC) có mức tăng ít hơn cũng chạm đến con số 30%.

Sự lên ngôi của các altcoin
Biến động giá ZClassic trong tháng 4/2018

Xét ngoài phạm vi các cryptocurrency dẫn đầu thị trường thì ZClassic (ZCL) – đồng coin ít được biết đến hơn – lại có lúc tăng đến 1200% so với mức giá ngày 1/4.

Lucifer – Theo Bitcoinist

 

Cập nhật tin tức mới nhất trên kênh Telegram.

Săn lùng sản phẩm về cryptocurrency tại Shop Tiền Điện Tử.

Video đề xuất: Monero là gì? Tại sao tính riêng tư quan trọng với Monero? – Coinwiki

Follow Tiendientu on Telegram