Follow Tiendientu on Telegram

Đồng stablecoin Tether (USDT)

Tổng nguồn cung stable coin vượt mức 10 tỉ USD lần đầu tiên

Tris 13/05/2020

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Tính đến ngày 13/5, tổng nguồn cung của stable coin đã tăng lên đến 10,4 tỉ USD, ghi nhận lần đầu tiên vượt mức 10 tỉ USD.  Con số này ước tính đã tăng hơn 70% so với tháng Hai. 

tong-nguon-cung-stable-coin-vuot-10-ti-usd-lan-dau-tien
Nguồn: TheBlock

Tether (USDT) vẫn dẫn đầu thị trường stable coin với 8,8 tỉ USD tổng cung, chiếm 85,1% thị phần. USDC xếp thứ 2 với 7,2% thị phần.

Tổng nguồn cung đã tăng vọt trong năm 2020 cho đến nay, tăng 79% kể từ đầu tháng Hai. Cùng với sự tăng trưởng chung, sự thống trị thị trường của Tether cũng tăng từ 82% vào đầu tháng 2 lên 85% như hiện tại.

Xu hướng giao dịch thay đổi

Theo CoinGecko, các thị trường Tether lớn nhất tính theo khối lượng giao dịch là hai sàn giao BinanceHuobi. Cả hai sàn châu Á này đều hỗ trợ gần 200 loại tiền điện tử khác nhau, điều này khiến chúng trở thành nền tảng hấp dẫn cho các nhà giao dịch altcoin.

Hầu hết các sàn giao dịch đều cung cấp nhiều tùy chọn cặp giao dịch cho trader, chẳng hạn như giao dịch với USD, BTC, và với altcoin khác. Các trader chơi altcoin trong quá khứ thường lựa chọn cặp giao dịch với BTC, ETH. Tuy nhiên, trong hai năm qua, xu hướng đã thay đổi và trader ưu ái các cặp giao dịch với stable coin hơn.

Khối lượng giao dịch các cặp giá BTC và USDT, không bao gồm BTC / USDT. Nguồn: CoinDesk

Sự tăng trưởng trong các cặp giao dịch với stable coin trùng khớp với sự tăng trưởng đáng kể trong tổng khối lượng giao dịch altcoin, theo dữ liệu từ Nomics. Nhưng sự tăng trưởng đó không bao gồm các cặp giao dịch với ETH và BTC – vốn vẫn thấp hơn mức cao nhất của cuối năm 2017.

Khối lượng giao dịch của các cặp với BTC, ETH và USDT, không bao gồm BTC / USDT và ETH / USDT. Nguồn: CoinDesk
Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org