bitcoin and cryptocurrency ads in vietnam
Tiendientu.org

Tổng thiệt hại từ các vụ hack sàn giao dịch tăng 250%, các ICO cũng chịu trận

Icon 13/10/2018 Icon https://wp.me/p7csvQ-8Oc Icon copy link
Bitdeal

 Theo báo cáo nghiên cứu từ CipherTrace, tệ nạn tấn công và chiếm đoạt tài sản trên nền tảng giao dịch từ các tay hacker đã tăng 250% từ năm 2017, thiệt hại hơn 927 triệu USD chỉ trong vòng trong 9 tháng đầu năm 2018.

CipherTrace là một trong những công ty bảo mật hàng đầy trên thế giới. Nghiên cứu trước đây của công ty chỉ ra, chỉ trong năm 2017, tổng số các hoạt động trộm cắp tài sản cryptocurrency đã lên đến 266 triệu USD.


Thiệt hại chỉ tăng, không giảm

Báo cáo nghiên cứu mới nhất từ công ty cũng cho thấy, liên tục trong năm 2018, các vụ tấn công, trộm cắp nhỏ lẻ đã xảy ra gần như hằng ngày, thiệt hại ước tính từ 20 – 60 triệu USD. Tổng cộng có 173 triệu USD tài sản đã bị đánh cắp chỉ trong Quý 3.2018.

Có thể nói, thị trường cryptocurrency càng tăng trưởng, các hoạt động lừa đảo cũng theo đó mà hoành hành. 

Các tay hacker hoặc cả một tổ chức dĩ nhiên hoàn toàn nhận thấy được tiềm năng của hệ sinh thái cryptocurrency, do đó bọn chúng thường nhắm đến mục tiêu là các nhà đầu tư hoặc tấn công trực tiếp vào các sàn giao dịch.

Tháng Giêng năm nay, sàn giao dịch CoinCheck đã thay thế Mt.Gox, trở thành nạn nhân của vụ tấn công lịch sử với thiệt hại lên đến 523 triệu đồng NEM, ước tính khoảng 534 triệu USD.

Vụ hack lớn nhất trong lịch sử: Coincheck bị đánh cắp hơn 500 triệu USD.

Ngoài việc cảnh báo cộng đồng, Jevans cũng tiết lộ, trên thực tế, các hoạt động của giới tội phạm có thể còn nhiều hơn 50% con số được ghi nhận trong báo cáo. Báo cáo cũng chỉ ra, các sàn giao dịch với quy định chống rửa tiền kém đã tạo cơ hội để các hoạt động rửa tiền xảy ra.

Các ICO cũng không nằm ngoài tầm ngắm

Một yếu tố khác trong thị trường cryptocurrency đã và vẫn đang là mối bận tâm lớn nhất là các dự án ICO. Và đây thực sự là một vấn đề.

Vào tháng 8.2018, nhiều báo cáo cũng đã đưa thông tin về việc gần 100 triệu USD đã không cánh mà bay khỏi các dự án ICO. Do đó, không quá ngạc nhiên nếu các nhà quản lý toàn cầu kêu gọi cấm và đề xuất các giải pháp quản lý hoạt động ICO chặt chẽ.

Các nhà chức trách Hàn Quốc quyết định giữ vững lập trường tiêu cực đối với cryptocurrency.

Phía Hàn Quốc có khả năng sẽ công bố quyết định về ICO vào tháng 11

Theo đó, Hàn Quốc đã chính thức ban hành lệnh cấm ICO vào tháng 9.2017 và cho rằng đầu tư ICO chẳng khác gì đánh bạc.

Cho đến tháng 8.2018, các nhà lập pháp Hàn Quốc, bao gồm cả những người từ các bộ của chính phủ, đã quay trở lại bàn luận về vấn đề pháp lý đối với cryptocurrency, tập trung vào việc bãi bỏ lệnh cấm ICO.

Chánh Văn phòng Điều phối Chính sách Chính phủ Hong Nam-ki chia sẻ:

“Chính phủ Hàn Quốc có khả năng sẽ công bố quyết định chính thức về mặt pháp lý đối với các ICO vào tháng 11.2018. Chính phủ sẽ công bố quyết định sau khi hoàn thành cuộc thảo luận và nhận kết quả của một cuộc điều tra của chính phủ.”

Mya - Cointelegraph

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: sàn giao dịch cryptocurrency bị hack, thiệt hại từ các vụ hack sàn tăng 250%

Video Đề xuất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

Giá các đồng Coin đề cập

Loading
bitbattle