bitcoin and cryptocurrency ads in vietnam
Tiendientu.org

Tổng thống Putin: “Nga sẽ không tụt hậu trong cuộc chơi Blockchain”

Icon 26/02/2018 Icon https://wp.me/p7csvQ-59t Icon copy link
Bitdeal

Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố rằng nước này cần công nghệ blockchain và nhấn mạnh tầm quan trọng của nó. Nga không thể bị bỏ lại phía sau trong cuộc chạy đua phát triển và áp dụng công nghệ mang tính cách mạng này.

Trong suốt cuộc họp với Herman Gref – CEO ngân hàng lớn nhất nước Nga Sberbank, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nói về tầm quan trọng của “công nghệ mới”. Và nước này sẽ không tụt hậu trong cuộc chạy đua phát triển nó.

Sberbank đã giới thiệu blockchain ứng dụng vào hệ thống lưu trữ và chuyển đổi tài liệu, hợp tác với FAS (Cục Chống độc quyền Liên bang Nga) vào tháng 12/2017. Ngân hàng này cho biết sẽ sớm mở sàn giao dịch cryptocurrency ở Thụy Sĩ.

CEO ủng hộ cryptocurrency

Gref giám sát hầu hết các tổ chức tài chính nhiều ảnh hưởng ở Nga. Từ lâu vị này đã được biết đến là người ủng hộ cryptocurrency và đam mê công nghệ blockchain. Vào tháng 11/2017, Gref tuyên bố:

“Cryptocurrency là một phần thực sự của đời sống. Tiền kỹ thuật số sẽ trở thành bộ phận không thể thiếu trong hệ thống tài chính toàn cầu.”

Trong cuộc họp với Hiệp hội Doanh nghiệp Nga, Gref chia sẻ:

“Cryptocurrency là kết quả tự nhiên của công nghệ blockchain. Chúng ta có thể cấm, cũng có thể chào đón nó. Nhưng nó thực sự là một phần của đời sống. Không ai có thể phủ nhận điều đó.”

Gref đã thẳng thắn đề cập với Putin những gì mà ông này cho là cần thiết với chương trình đào tạo chuyên gia về blockchain. Vì quy mô ngành công nghiệp này đang mở rộng nhanh chóng trên toàn thế giới. Gref cũng nói về “quy định cẩn thận,” chứ không phải “cấm” . Như vậy mới có thể thúc đẩy đổi mới công nghệ ở quốc gia Á-Âu này.

Tổng thống thúc đẩy phát triển blockchain

Đáp lại, Putin không đặc biệt đề cập đến blockchain, nhưng đưa ra câu hỏi tại sao Nga cần ngành công nghiệp này, khi mà “chúng ta đã có mọi thứ […] dầu, khí đốt, than, kim loại […] vàng, platinum, kim cương, tất cả mọi thứ!”

Sau đó, Putin cho rằng nền công nghiệp này đang phát triển tốt ở Nga.

Hơn nữa, Putin nghĩ Nga cần “bùng nổ”. Tổng thống trích dẫn câu nói của Bộ trưởng Dầu mỏ ở Ả Rập:

“Thời kỳ Đồ Đá không kết thúc vì thiếu đá, mà bởi vì công nghệ mới xuất hiện.”

Theo ý kiến của Putin, các quốc gia đang chậm trễ áp dụng công nghệ mới này. Vì thế:

“Họ sẽ nhanh chóng rơi vào tình trạng phải phụ thuộc vào những quốc gia dẫn đầu sự phát triển. Nga không thể để tình huống như thế xảy ra. Chúng ta cần tận dụng tối đa lợi thế về những yếu tố này […] để bảo đảm cho quá trình phát triển trong tương lai tới đây.”

Đồng cryptocurrency quốc gia?

Trước đây, Putin có ý tưởng tung ra đồng CryptoRuble. Nhưng tính hợp pháp và khi nào phát hành thì vẫn chưa rõ ràng.

Gần đây vào tháng 01/2018, sau khi trao đổi với Vitalik Buterin – nhà đồng sáng lập Ethereum, Putin đã đề nghị phát triển một cryptocurrency đa quốc gia mới. Với mong muốn được các quốc gia BRICS và EEU chấp nhận. Như vậy, đồng tiền mã hóa mới có thể tận dụng lợi thế về blockchain và smart contract.

Cũng thảo luận tại Diễn đàn Tiền Điện Tử: ETC có tiềm năng trong tương lai không!

Video đề xuất: Tạp chí cuối năm 2017 – CRYPTO BIGBANG

Xem thêm:

L.Giang – Theo CCN & Cointelegraph

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Video Đề xuất

bitbattle