Follow Tiendientu on Telegram

Những nhận định về Bitcoin

Tổng thống Trump: “Tôi không phải một fan của Bitcoin”

Farrier 12/07/2019

Follow Tiendientu on Telegram

 Twitter của Donald Trump là một trong những công cụ có sức ảnh hưởng mạnh trên toàn cầu. Chỉ cần ông tweet vài dòng thì cả thế giới có thể xôn xao. Và chia sẻ vừa mới đây của ông chắc chắn sẽ khiến cộng đồng tiền mã hóa dậy sóng. 


Chỉ trong vài giờ trở lại đây, thị trường tiền mã hóa đã được hai người đàn ông quyền lực nhắc đến. Chủ tịch FED, Jerome Powell cho rằng “Bitcoin là một tài sản dự trữ đầu cơ tương tự như vàng”. Chia sẻ này của Powell có lẽ sẽ khiến mọi người có cái nhìn tích cực hơn với thị trường cryptocurrency Tuy nhiên, nếu chúng ta thấy tweet của tổng thống Donald Trump vừa mới đây, tích cực này sẽ bị dập tắt ngay thôi.

“Tôi không phải là một fan của Bitcoin và các loại tiền mã hóa khác, chúng không phải tiền tệ. Giá trị của chúng biến động cao và không có cơ sở. Những tài sản mã hóa không được luật pháp quy định có thể tạo điều kiện cho các hành vi trái pháp luật, gồm buôn bán ma túy và nhiều hoạt động phi pháp khác…”

Bên cạnh việc nhắc tới Bitcoin với một quan điểm mà các nhà đầu tư tiền mã hóa sẽ cho là tiêu cực, vị tổng thống quyền lực này cũng không quên nhắc tới Libra.

“…Tương tự, “đồng tiền ảo” Libra của Facebook sẽ có ít chỗ đứng cũng như sự tin cậy. Nếu Facebook và các công ty khác muốn trở thành một ngân hàng, họ phải tìm kiếm một điều lệ ngân hàng mới và phải tuân theo tất cả luật pháp ngân hàng, giống như các ngân hàng khác, trên cả góc độ quốc gia và quốc tế.

Chúng ta chỉ có duy nhất một loại tiền tệ thực sự ở Mỹ, và nó đang mạnh hơn bao giờ hết, nó an toàn và đáng tin cậy. Đến nay, nó là đồng tiền có sức mạnh ở bất kỳ đâu trên thế giới, và nó sẽ như vậy. Nó chính là đồng đô la Mỹ.”

Khác với chia sẻ của chủ tịch FED, tổng thống Trump thẳng thắn thể hiện quan điểm “không ưa” Bitcoin giống như cái cách mà ông vẫn từng làm đối với nhiều vấn đề khác. Không chỉ có Bitcoin mà đồng Libra của Facebook cũng rơi vào danh sách đen của ông. Thêm vào đó, ông thể hiện quan điểm ủng hộ đồng USD, ông cho rằng chỉ mỗi USD mới có sức mạnh và nó sẽ tiếp tục như vậy.

Phát biểu này của Trump đã khuấy động cộng đồng crypto.

Bitcoin Magazine đã trả lời Donald Trump:

“Tiền pháp định mới là công cụ tốt nhất tạo điều kiện cho buôn bán ma túy và các hành động phi pháp, không có một cuốn sổ cái công khai nào ghi lại lịch sử các giao dịch được thực hiện.”

Một cá nhân khác phản bác Trump:

“Đồng dollar cũng chả có cơ sở.”

Một cá nhân khác nữa có tên Satoshi Flipper đã trả lời khá hài hước:

“Dĩ nhiên là ông phải nói đồng USD là tất cả rồi.

Ổng được hỗ trợ bởi ngân hàng và các doanh nghiệp Fortune 1000 mà.

Short Trump, long Bitcoin đi anh em.”

Phát ngôn lần này của Donald Trump có vẻ đang nhận nhiều “gạch đá” từ các cá nhân ưa thích cryptocurrency.

Chúng ta cũng có thể quan sát rõ sự tự do dân chủ của Mỹ trong cách mà những cá nhân này trả lời Twitter của tổng thống Donald Trump. Họ không ngần ngại bày tỏ quan điểm, thậm chí là chỉ trích tổng thống một cách trực tiếp.

Một điều khá thú vị là sau khi Donald Trump đăng tải thông tin này, giá Bitcoin thể hiện xu hướng tăng. Có lẽ nào chính Bitcoin cũng đang bất bình với quan điểm của ông Trump và muốn “dằn mặt” một phát.

Bạn suy nghĩ gì về phát ngôn lần này của ông Trump? Hãy chia sẻ quan điểm với tiendientu.org nhé!

Farrier

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org