Follow Tiendientu on Telegram

Tổng thống Nga xác nhận sẽ hoàn tất bộ luật ICO và cryptocurrency vào năm 2018

Satoshi Nakatomoon 25/10/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã kí sắc lệnh ban hành quy định về ICO và cryptocurrency vào tháng 7 năm 2018. Văn bản quy định cũng bao gồm cả những yêu cầu đăng ký cho miner và luật bảo đảm an ninh đối với các dự án ICO.

Theo nguồn tin địa phương RNS, cơ quan truyền thông chính phủ từ điện Kremlin Nga đã công bố về rằng chính phủ Nga sẽ áp dụng quy chế đối với ICO tương tự như những quy định về IPO đã ban hành từ trước. Thông cáo cho biết, chính phủ Nga sẽ tiến hành giám sát các hoạt động trong ngành công nghệ tiền điện tử.

Tổng thống Putin không chỉ yêu cầu ban hành quy định riêng về cryptocurrency tại Nga mà còn ra chỉ thị thực hiện kế hoạch sử dụng công nghệ này nhằm tạo ra một hình thức thanh toán riêng dành cho các thành viên trong liên minh kinh tế Á-Âu (EAEU) bao gồm các nước Liên bang Nga, Cộng hòa Belarus, Cộng hòa Kazakhstan, Cộng hòa Armenia và Cộng hòa Kyrgyzstan.

Ngoài ra, Nga dự định áp dụng các quy định đối với ICO, qua đó cho phép bán token mã hoá để huy động vốn xây dựng mạng lưới Blockchain mới. Tổng thống Putin cũng đề xuất chính phủ dưới sự chủ trì của thủ tướng Dmitry Medvedev về việc phát triển một hệ thống đăng ký và đóng thuế thu nhập dành cho miner, những người tham gia khai thác cryptocurrency.

Đáng chú ý, một trong những nghị định ghi nhận dưới đây được cho là làm giảm sức ép lên những nỗ lực hiện tại trong hạ viện quốc hội Liên bang Nga, cơ quan lập pháp quốc gia, cũng như ngân hàng Trung Ương trong việc phát triển các đạo luật điều chỉnh hoạt động cryptocurrency.

“Chính phủ Liên bang phối hợp với ngân hàng nhà nước Nga sẽ đảm bảo những thay đổi tuân thủ theo luật pháp Liên bang Nga về việc xác nhận tình trạng hoạt động của công nghệ số hóa trong lĩnh vực tài chính cũng như các khái niệm bao gồm “công nghệ khai báo phân cấp”, “tín dụng số”, “thế chấp số”, “cryptocurrency”, “token”, “hợp đồng thông minh” dựa vào chức năng đấu thầu hợp pháp duy nhất của đồng Rúp tại Nga.”

Không những thế, chính phủ Nga cũng thể hiện mong muốn bớt đi gánh nặng cho các startup bằng việc phát triển các dịch vụ tài chính mới trong ngành công nghệ tiền điện tử.

Hơn nữa, một nghị định quan trọng khác cũng được đưa ra là đề xuất thành lập “sandbox”(một dạng ảo hóa phần mềm) có quy định hoặc khuôn khổ pháp lý mà ở đó doanh nghiệp có thể thử nghiệm các sản phẩm theo tùy chỉnh có giới hạn. Đặc biệt, Vương quốc Anh đã thành lập các sandbox tài chính và thu hút được phần lớn doanh nghiệp chuyên về lĩnh vực Blockchain.

Theo báo cáo từ RNS, đề xuất thành lập sandbox dành riêng cho Fintech liên kết với ngân hàng Trung Ương cũng sẽ được đưa ra vào 20.12

Ngân hàng VTB Nga : “Người dùng không mấy quan tâm đến cryptocurrency

Trước quyết định ban hành luật lệ dành cho ICO và mining từ tổng thống Putin, ngân hàng VTB Nga lại phản ánh tình trạng người dùng trong nước dường như không mấy “mặn mà” với Bitcoin.

Giám đốc điều hành ngân hàng VTB Andrey Kostin

Phát biểu với CNBC, giám đốc điều hành ngân hàng VTB Andrey Kostin và giám đốc chi nhánh quốc tế VTB Riccardo Orcel cho biết trái ngược với dự đoán, tỷ lệ sử dụng cryptocurrency thực tế khá thấp và tiền điện tử được xem là “tiềm ẩn nhiều rủi ro”.

Phó tổng giám đốc tập đoàn VTB kiêm giám đốc ngân hàng quốc tế VTB Andrea Orcel

Orcel nhận xét:

“Báo chí thường đưa tin rằng nhiều người dân Nga quan tâm đến Bitcoin, nhưng từ quan sát thực tế thì tôi lại không thấy vậy.”

Bên cạnh đó, Kostin cũng thể hiện thái độ hoài nghi về cryptocurrency. Ông nhận định:

“Chúng ta có thể thấy cryptocurrency manh tính đầu cơ cao và điều này vô cùng nguy hiểm. Chúng chỉ thực sự an toàn khi chính phủ ban hành đầy đủ quy định về lĩnh vực này, còn hiện giờ tôi nghĩ sẽ rất, rất nguy hiểm khi đầu tư vào cryptocurrency.”

Quan điểm của Kostin ngay sau đó đã lan truyền rộng rãi trong nội bộ chính trị Nga. Dù quy định sẽ được công bố vào cuối năm, nhiều nhà chính trị gia lại bày tỏ mong muốn hạn chế tối đa việc cryptocurrency có mặt tại thị trường tài chính Nga.

Ngược lại, Bitcoin, Ethereum và ICO nhận được sự ủng hộ lớn và dần phổ biến khắp nơi, từ bữa ăn trong nhà hàng đến tiệc rượu vodka luôn rôm rả về chủ đềCryptocurrency.

Burger King Nga là một trong những ông lớn trong lĩnh vực thức ăn nhanh đã công bố phát hành tiền mã hóa riêng với tên gọi Whoppercoin trong năm nay. Không những vậy, ngân hàng lớn nhất của Nga là Sberbank cũng thông báo chính thức gia nhập Liên minh doanh nghiệm Ethereum (Enterprise Ethereum Alliance) vào tuần trước.

Video đề xuất:

Bitcoin tiếp tục phá mốc 6.100 USD.Nhiều người đang chờ đợi Bitcoin Gold.Tài sản của Satoshi đã lên tới 5,9 tỉ USD? ——-Nguồn: VTV1 – Tài chính kinh doanh, ngày 23/10.

Posted by Tiền điện tử on Monday, 23 October 2017

Xem thêm:

Theo Cointelegraph, Coindesk

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org