Follow Tiendientu on Telegram

Tống vốn hoá thị trường Cryptocurrency vượt 1.9 tỷ đô lần đầu tiên kể từ tháng 5

An Manu 10/08/2021

Follow Tiendientu on Telegram

Thị trường tiền điện tử đã ghi nhận một sự gia tăng đáng chú ý, tăng 700 tỷ đô la, tương đương 58%, trong 21 ngày qua.

Thị trường tiền điện tử đã ghi nhận một sự gia tăng đáng chú ý, tăng 700 tỷ đô la
Thị trường tiền điện tử đã ghi nhận một sự gia tăng đáng chú ý, tăng 700 tỷ đô la

Thị trường tiền điện tử đã tiếp tục xu hướng tăng vững chắc từ đầu tháng 8, với tổng vốn hóa thị trường đạt gần 2 nghìn tỷ đô la.

Theo dữ liệu từ công ty tổng hợp dữ liệu tiền điện tử CoinGecko, tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đã phá vỡ mốc 1,9 nghìn tỷ đô la vào thứ Hai, điều chỉnh mức này lần đầu tiên từ ngày 18 tháng 5.

Bắt đầu từ ngày 19 tháng 7, thị trường tiền điện tử đã ghi nhận một sự gia tăng đáng chú ý, với giá trị thị trường tăng gần 700 tỷ đô la. Thị trường vẫn giảm khoảng 700 tỷ USD so với mức cao nhất mọi thời đại là 2,5 nghìn tỷ USD được ghi nhận vào ngày 11 tháng 5.

Biểu đồ tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử trong 90 ngày. Nguồn: CoinGecko
Biểu đồ tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử trong 90 ngày. Nguồn: CoinGecko

Cùng với xu hướng phục hồi mạnh mẽ, các loại tiền điện tử chính như Bitcoin ( BTC ) và Ether ( ETH ) đã quay lại mức giữa tháng 5 về vốn hóa thị trường.

Giá trị thị trường của Bitcoin đạt trên 860 tỷ đô la vào thứ Hai, tăng cao lần đầu tiên kể từ ngày 16 tháng 5, theo CoinGecko. Sau khi tăng đến 1 nghìn tỷ đô la vào đầu năm nay, Bitcoin đã trải qua một đợt bán tháo lớn, với mức vốn hóa thị trường của nó giảm xuống còn 560 tỷ đô la vào ngày 20 tháng 7. Khi giá Bitcoin tăng trở lại trên 45.000 đô la, giá trị thị trường của BTC đã tăng hơn 53%. .

Ether, đồng tiền điện tử lớn thứ hai tính theo vốn hóa thị trường, đã tăng nhiều hơn kể từ Bear Market vào tháng 7, tăng gần 81% từ 204 tỷ đô la vào ngày 20 tháng 7 lên 369 tỷ đô la vào thứ Hai. Tiền điện tử đã trải qua một đợt nâng cấp mạng lớn vào thứ Năm, với giá ETH tăng 50% sau đợt hard fork London trong bối cảnh các nhà đầu tư kỳ vọng vào việc nâng cấp để giải quyết các vấn đề như phí giao dịch cao.

Giữa một thị trường tiền điện tử tăng giá mới, một số loại tiền điện tử lớn đã trải qua một cuộc cải tổ xếp hạng về vốn hóa thị trường. Binance USD (BUSD), stablecoin lớn thứ ba theo giá trị thị trường sau Tether ( USDT ) và USD Coin ( USDC ), đã bị loại khỏi danh sách 10 loại tiền điện tử có giá trị cao nhất vào thứ Năm, nhường chổ cho Token của Uniswap, UNI. Tại thời điểm viết bài, BUSD là tiền điện tử lớn thứ 11 tính theo vốn hóa thị trường là 12 tỷ đô la.

Như đã báo cáo trước đây, sự tăng trưởng mới nhất trên thị trường tiền điện tử đến sau khi Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk tiết lộ rằng công ty SpaceX của ông, sở hữu Bitcoin vào ngày 22 tháng 7. CEO cũng nói rằng Tesla đang có kế hoạch tiếp tục thanh toán tiền điện tử cho các giao dịch mua ô tô.

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org