Tiendientu.org

Top 03 tiểu bang của Mỹ có quy định khắt khe nhất đối với Bitcoin

Icon 14/02/2019 Icon https://wp.me/p7csvQ-awI Icon copy link
Index Capital

 Bitcoin ETF bị trì hoãn, trát hầu tòa và các doanh nghiệp Blockchain buộc phải đóng cửa là những bằng chứng cho thấy Mỹ hầu như không khuyến khích đổi mới, đặc biệt là về mảng tiền mã hóa. Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi thân thiện cho công ty tiền mã hóa của mình, hãy tránh xa ba địa điểm này ngay lập tức. 


#1: New York

New York – thành phố không ngủ – là cái tên liên tục giành lấy vị trí đầu tiên trong danh sách “những kẻ không ưa Bitcoin” với vũ khí hạng nặng BitLicense (hay còn gọi là giấy phép hoạt động cần-phải-có dành cho các công ty tiền mã hóa).

Theo như tiendientu.org được biết, kể từ khi phát hành, các yêu cầu khó khăn của BitLicense đã buộc nhiều công ty start-up về cryptocurrency phải rời New York.

Lúc bấy giờ, Jesse Powell, nhà sáng lập kiêm CEO sàn giao dịch Kraken, giải thích lý do công ty của ông quyết định rời New York như sau:

“Có một số điều không thể tránh khỏi … phải tiết lộ tất cả thông tin về cơ sở khách hàng toàn cầu của bạn với tiểu bang New York là một quyết định vô cùng bất khả thi. Chính vì không chấp nhận yêu cầu đó, chúng tôi không thể tồn tại được.”

New York – thành phố không ngủ – là cái tên liên tục giành lấy vị trí đầu tiên trong danh sách “những kẻ không ưa Bitcoin” với vũ khí hạng nặng BitLicense.

BitLicense của New York đã buộc nhiều công ty tiền mã hóa rời khỏi tiểu bang và theo sau Kraken và ShapeShift là LocalBitCoins, Rebit, Genesis Mining, BitFinex, thậm chí như Eobot; tất cả phải đóng cửa hoàn toàn các hoạt động.

Theo quy định của BitLicense, các sàn giao dịch tiền mã hóa phải tiết lộ tất cả thông tin về toàn bộ cơ sở khách hàng toàn cầu của mình – một yêu cầu vô cùng phi lý và không công bằng với các khách hàng, thậm chí còn bất hợp pháp.

#2: Đảo Rhode

Đảo Rhode, sau nhiều nỗ lực đàn áp cryptocurrency, đã vinh dự đặt chân vào danh sách những quốc gia có quy định tồi tệ nhất về Bitcoin.

Thượng nghị sĩ Sheldon Whitehouse đã tuyên bố tiền mã hóa là phương tiện dễ dàng nhất để các quốc gia khác xâm phạm và can thiệp vào đất nước. Ông đồng thời đặt ra các quy định thuế mới cho các loại cryptocurrency.

Thuế suất crypto quá cao cũng là một trong những vấn đề đau đầu đối với các công ty tiền mã hóa.

Được biết, mục đích của dự luật là:

“Đánh thuế bán hàng đối với các doanh nghiệp trên thị trường, bao gồm cả những dịch vụ cung cấp tiền mã hóa được người mua sử dụng để thanh toán dịch vụ.”

Nói cách khác đây là động thái đàn áp gián tiếp, làm cho việc kinh doanh tiền mã hóa trở nên khó khăn hơn rất nhiều đối với các doanh nghiệp Blockchain trong tiểu bang.

Trước thông tin trên, Caitlin Long, cựu chiến binh kiêm người hỗ trợ tiền mã hóa ở Phố Wall đã nhanh chóng chỉ trích quyết định trên như sau:

“CÁC NGƯỜI ĐANG ĐÙA ĐẤY À?? Hãy xem đề xuất thuế #RhodeIsland #crypto của mình lại đi. Chúng rộng đến nỗi bao gồm cả R&D và những công trình phát triển phần mềm thuế suất.”

#3: Arizona

Theo như phát hiện của luật sư chuyên về mảng Blockchain, Drew Hinkes, Arizona là quốc gia mới nhất tỏ thái độ “thù địch” khi nói đến quy định về Bitcoin.

Được biết, Arizona đang đề xuất áp thuế bán hàng lên những người chấp nhận cryptocurrency, theo sự dẫn dắt từ cơ quan chính quyền của đảo Rhode.

Đề cập đến vấn đề này, Caitlin Long cho biết, nếu dự luật được ban hành, chúng sẽ biến Arizona trở thành một trong ba tiểu bang tồi tệ nhất, chậm phát triển và kém tân tiến nhất theo sau đảo Rhode và New York.

“LẠI NỮA HẢ!!! #Arizona trước đây là một trong những tiểu bang thân thiện nhất đối với #blockchain, nhưng nếu dự luật này trở thành luật lệ hợp pháp, Arizona sẽ tham gia vào hội những người thù địch với Bitcoin như #RhodeIsland & #NewYork. LÀM THẾ NÀO ĐỂ BẠN PHÁT TRIỂN PHẦN MỀM THUẾ SUẤT VÀ R&D NẾU CỨ NHƯ VẬY??? #idiotic @propelforward @Tyler_Lindholm”

Mya - Theo Bitcoinist

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: Bitcoin, pháp lý cryptocurrency, tiền mã hóa

Video Đề xuất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

Giá các đồng Coin đề cập

Loading
CVC