Follow Tiendientu on Telegram

Những nghiên cứu khảo sát về cryptocurrency

Top 10 sàn giao dịch tiền mã hoá tốt nhất thị trường: Vắng bóng Binance

When Lambor 21/11/2019

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Công ty nghiên cứu cryptocurrency CryptoCompare vừa phát hành danh sách các sàn giao dịch tiền mã hoá tốt nhất trong năm 2019. Và điều gây bất ngờ là Binance không hề có mặt trong danh sách nói trên.


Từ top 7, Binance “out” khỏi top 10 các sàn tiền mã hoá tốt nhất

Như chúng ta thấy, Binance hiện là sàn giao dịch có volume trong ngày lớn thứ hai trên thị trường. Song, theo báo cáo của CryptoCompare, top 10 sàn giao dịch tốt nhất hiện tại không hề có mặt Binance.

Đại diện CryptoCompare cho biết:

“Báo cáo của chúng tôi không chỉ dựa vào dữ liệu khối lượng giao dịch để đưa ra phân tích. Theo đó, những cái tên trong top 10 được CryptoCompare xếp hạng bao gồm Gemini, itBit, Coinbase, Kraken, Bitstamp, Liquid, OKEx, Poloniex, bitFlyer và Bitfinex.”

Vào tháng 06/2019, CryptoCompare đã phát hành một bảng xếp hạng khác, trong đó Binance vẫn còn ở vị trí thứ 7. Vào thời điểm trên, Gemini vẫn còn xếp dưới Binance ở vị trí thứ 8. Mặt khác, sàn giao dịch Coinbase luôn là cái tên dẫn đầu.

top-10-san-giao-dich-tot-nhat-thi-truong-tiendientuorg
Bảng xếp hạng sàn giao dịch từ CryptoCompare

Sự cố hack tháng 05/2019 là “vết nhơ” cho Binance

Dù “out” khỏi top 10, Binance vẫn xếp thứ 12 trong danh sách của CryptoCompare.

Lý giải về vị trí của Binance, Charles Hayter, nhà sáng lập CryptoCompare cho biết:

“Bảng xếp hạng của chúng tôi có cân nhắc các sự kiện liên quan để đánh giá các sàn tiền mã hoá. Vì Binance đã gặp phải sự cố hack hồi tháng 05/2019. Do đó, về tiêu chí an toàn, chúng tôi buộc phải liệt kê số điểm không cao như kì vọng.”

Như tiendientu.org đã đề cập, hồi tháng Năm vừa rồi, Binance đã phát hiện lỗ hổng an ninh khiến các hacker có thể đánh cắp 7.000 Bitcoin trị giá 42 triệu USD vào thời điểm đó. Tuy nhiên, Binance đã nhanh chóng xử lý vụ việc và sử dụng quỹ bảo hiểm để giải quyết thất thoát trên cho người dùng.

Follow Tiendientu on Telegram