Tiendientu.org

Top 10 thành phố thân thiện với Bitcoin nhất trên thế giới (phần 2)

Icon 11/02/2019 Icon https://wp.me/p7csvQ-aun Icon copy link
Bitdeal

Tính đến tháng 4 năm 2018, Bitcoin thứ 17 triệu đã được khai thác, điều đó đồng nghĩa chỉ còn lại khoảng 4 triệu BTC chưa được khai thác. Các lợi ích dễ trông thấy của Bitcoin đã khiến đồng tiền mã hóa này thu hút được sự yêu mến từ nhiều thành phố lớn trên toàn cầu.


Tiếp nối phần 1, các thành phố Bitcoin xếp sau thủ đô Madrid của Tây Ban Nha cũng không kém cạnh phần hấp dẫn. Các yếu tố được xem xét để thiết lập bảng xếp hạng này bao gồm số lượng máy ATM Bitcoin, số lượng địa điểm chấp nhận thanh toán Bitcoin và mật độ dân số liên quan đến số lượng các máy ATM Bitcoin.

6. Vancouver, Canada

Vancouver là một trong những thành phố thân thiện với Bitcoin nhất tại Canada. Thành phố Vancouver có 86 thương nhân chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin và sở hữu 76 máy ATM Bitcoin. Tính khả dụng và độ phổ biến này giúp những người yêu mến Bitcoin có thể sử dụng chúng dễ dàng để thanh toán tại các quán cà phê, trung tâm mua sắm hay bất kỳ cửa hàng nào chấp nhận Bitcoin.

7. Vienna, Úc

Vienna, thủ đô của nước Áo, là quê hương của Ngân hàng Bitcoin đầu tiên trên thế giới. Thành phố Vienna tọa lạc trên thiên đường mua sắm nổi tiếng Mariahilfer Strasse. Những ai là du khách đặt chân đến ngân hàng này đều có thể đổi tiền mặt thành Bitcoin, và hỏi về những phát triển mới nhất trong ngành công nghiệp kỹ thuật số.

Hiện có 79 địa điểm chấp nhận thanh toán tiền mã hóa tại Vienna, trong đó Bitcoin là ứng viên đầu tiên và phổ biến nhất dành cho khách hàng. Không giống như việc sử dụng ví diện tử, thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ, người dùng không cần chia sẻ trực tuyến các thông tin cá nhân. Bằng cách này, gian lận thẻ tín dụng đang trở nên khó thực hiện hơn, giải quết một trong những vấn đề thanh toán kỹ thuật số ở Vienna.

8. Berlin, Đức

Berlin, và nước Đức nói chung, đã chấp nhận Bitcoin sớm hơn các bạn bè láng giềng châu Âu của mình. Theo The Local, sự chấp nhận Bitcoin nơi đây tuyệt vời đến mức mọi người có thể sử dụng BTC để chi trả cho những vật dụng trang trí ngày Lễ, thực phẩm, căn hộ, hay thậm chí là học phí trường đại học.

Thành phố Berlin là một trong những đô thị có tỷ lệ chấp nhận Bitcoin cao nhất châu Âu, đó là lý do vì sao tờ báo The Guardian phong danh Berlin là “Thủ đô Bitcoin của châu Âu”. Hiện tại, Berlin đã có 77 địa điểm chấp nhận Bitcoin, trong khi đó, chỉ có vỏn vẹn 1 máy ATM Bitcoin hoạt động tại thành phố này.

Trường Công nghệ và Quản lý châu Âu (ESMT) là người tiên phong chấp nhận Bitcoin trong việc chi trả học phí. Georg Garlichs, giám đốc tài chính của trường ESMT, cho rằng chính sách thân thiện với Bitcoin là bước đi sáng tạo và hướng đến tương lai. Động thái chưa từng thấy trước đây này góp phần thúc đẩy các trường học khác chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin.

9. Prague, Cộng hòa Séc

Prague là quê hương của tiệm cà phê Bitcoin duy nhất trên thế giới chỉ chấp nhận Bitcoin. Theo thông tin được Tiendientu.org ghi nhận, thành phố Prague đã sở hữu 147 địa điểm chấp nhận Bitcoin, trong khi vẫn chưa rõ số lượng máy ATM Bitcoin cụ thể.

Ngoài ra, Prague còn là quê hương của SatoshiLabs, là diễn đàn Bitcoin hội tụ các chuyên gia đầu ngành cũng như là những người đam mê lĩnh vực tiền mã hóa. Trong đó, Marek Palatinus – CEO của SatoshiLabs – là người tiên phong trong các lĩnh vực liên quan đến công nghệ Bitcoin.

10. Buenos Aires, Argentina

Buenos Aires là một trong những thành phố Bitcoin dẫn đầu ở Nam Mỹ. Đô thị có hơn 2,9 triệu cư dân này có khoảng 130 địa điểm chấp nhận thanh toán Bitcoin và 8 máy ATM Bitcoin.

Có thể thấy, ở một đất nước hiện đang chìm trong cơn khủng hoảng tài chính, Bitcoin đã tìm thấy sự chào đón hết sức nhiệt thành và thân thiện.

Lucky - Theo Dailyhodl

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: Top 10 thành phố thân thiện với Bitcoin nhất trên thế giới

Video Đề xuất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

Giá các đồng Coin đề cập

Loading
bitbattle

Subscribe Email để nhận tin: