Follow Tiendientu on Telegram

Top 3 loại tiền điện tử sẽ kích hoạt SegWit

Satoshi Nakatomoon 17/03/2017

Follow Tiendientu on Telegram
Phải mất một thời gian nữa trước khi Segregated Witness được kích hoạt trên mạng lưới Bitcoin. Cho đến khi điều đó xảy ra, dựa trên những đánh giá hiện tại, có rất nhiều altcoins tỏ ra hứng thú với việc tích hợp giao thức này. Trong khi Litecoin đang có các tín hiệu về việc kích hoạt SegWit, Monacoin và Vertcoin cũng đang trong quá trình tương tự. Tất cả dường như là một sự khẳng định về việc Segwit là một giải pháp mạnh mẽ và rất đáng để trải nghiệm. Bên dưới là danh sách các loại tiền điện tử xác nhận sẽ kích hoạt SegWit trong thời gian tới.

Nội dung bài viết

3. MonaCoin


Mặc dù mọi người sẽ không nghĩ đến Monacoin, một loại altcoin đang trải qua quá trình níu kéo đầy khó khăn tại thị trường châu Á. Một vài người trên Bitcointalk cho rằng Monacoin không thể phục hồi được, tuy nhiên những nhà phát triển vẫn đang trong quá trình hoạt động tích cực. Trên thực tế, mới đây họ đã port SegWit code từ Litecoin để bắt đầu kích hoạt hỗ trợ cho môi trường của mình
Theo một vài nguồn tin của chúng tôi, các nhà phát triển dường như tốn rất ít nổ lực để port SegWit từ Litecoin sang Monacoin. Bởi vì Mona là một bản sao của Litecoin nên các nhà phát triển chỉ cần thay đổi một vài dòng code là có thể làm cho SegWit hoạt động trên môi trường của họ. Một soft fork đã được kích hoạt vào ngày 8/3 và hiện tại các miner cũng có thể kích hoạt hỗ trợ SegWit. Nếu sự hỗ trợ này đạt đến 75% sự đồng thuận, giải pháp này sẽ được chọn để kích hoạt trên 10,080 blocks tiếp theo

2. VertCoin


Một số người tỏ ra ngạc nhiên khi biết rằng VertCoin đang trong quá trình tìm hiểu để tích hợp SegWit. Hay nói đúng hơn, các nhà phát triển đang xem xét ý tưởng này và đưa nó ra cộng đồng để quyết định xem có nên hay không về việc kích hoạt SegWit để tạo ra một hoạt động hiệu quả.
Các nhà phát triển P2Pool đã cập nhật phần mềm trong đó bao gồm việc hỗ trợ SegWit cho Vertcoin và đã đào thành công 2 blocks mà không có vấn đề gì xảy ra. Mỗi thợ đào VertCoin chạy P2Pool node của riêng mình nên cập nhật phần mềm trên version mới nhất để có thể hỗ trợ SegWit.
Thật là thú vị khi thấy VertCoin đã chọn tiến trình này, trong khi họ không hề có một nhu cầu cấp thiết nào về một giải pháp như SegWit. Thêm vào đó, việc cập nhật code giải quyết các vụ tấn công có thể tác động đến bất kì Blockchain đang tồn tại nào. Hơn thế nữa, nó sẽ cung cấp nhiều phản hồi về việc SegWit ảnh hưởng như thế nào đến mạng lưới khi nó được kích hoạt. Dù có hay không việc SegWit sẽ được kích hoạt trên Vertcoin, chúng ta vẫn phải chờ xem. Và một lần nữa, thật thú vị khi chứng kiến các altcoins xem xét việc thực hiện giải pháp này.

1. Litecoin


Hầu hết mọi người đều theo dõi việc liệu SegWit có được kích hoạt trên Litecoin hay không. Việc kích hoạt đã được bắt đầu vài tuần trước, những chúng ta vẫn còn cách xa ngưỡng hỗ trợ cần thiết. SegWit cần ít nhất 75% trước khi được hoạt động trên mạng Litecoin, trong khi con số hiện tại đang ở 24%. Nhiều người cho rằng đây là dấu hiệu của việc nhiều người không thích SegWit, mặc dù bây giờ còn quá sớm để kết luận rằng nó có cơ hội thành công hay không.
Trong thời gian này, mọi người phải nhớ rằng Litecoin không còn là một loại altcoin “siêu việt” như những năm về trước. Rất nhiều mining pools – được cho rằng – tổ chức tại Trung Quốc, và hầu hết các mining pools Trung Quốc đều phản đối việc tích hợp SegWit. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng SegWit được tích hợp trên môi trường của Litecoin, mặc dù vẫn còn một chặng đường dài trước khi chúng ta biết được tình hình sẽ tiến triển như thế nào. Nhưng chắc chắn, con đường phía trước sẽ vô cùng hấp dẫn.
[themerkle – 17.3.2017] 
Alice – tiendientu.org
Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org