Follow Tiendientu on Telegram

Ứng dụng Blockchain trong doanh nghiệp

Toyota tiết lộ Blockchain Lab sau 11 tháng nghiên cứu

Tris 17/03/2020

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Ngày 16/3, Tập đoàn ô tô Toyota, cùng với Tập đoàn dịch vụ tài chính Toyota, đã tiết lộ thông tin về Toyota Blockchain Lab. Toyota Blockchain Lab đang khám phá tương lai của ngành công nghiệp ô tô. 

Được thành lập vào tháng 4 năm 2019, Toyota Blockchain Lab đã âm thầm kiểm tra tiềm năng của các công nghệ blockchain trong 11 tháng qua và hiện đang tìm cách đẩy nhanh các sáng kiến ​​hướng tới triển khai kinh doanh và mở rộng quan hệ đối tác chiến lược bên ngoài tập đoàn.

Toyota đặt mục tiêu trở thành một công ty di động

Mục đích của Toyota trong gần một năm nghiên cứu công nghệ blockchain là chuyển trọng tâm của tập đoàn sang hướng trở thành một “Công ty Di động”, cung cấp một nền tảng liên quan đến giao thông toàn diện hơn.

Để đạt được điều này, Toyota dự định sử dụng blockchain để phát triển một môi trường trong đó người dùng có thể kết nối cởi mở và an toàn hơn với các công ty cung cấp dịch vụ cho họ.

Theo báo cáo, Toyota Blockchain Lab đang tiến hành các nghiên và thực hiện các dự án thử nghiệm. Một phần của công việc này đã được hoàn thành vào tháng 11 năm 2019.

Các ứng dụng chính đã được xác định trong các lĩnh vực xác minh khách hàng và phương tiện, cùng với giám sát chuỗi cung ứng và số hóa tài sản để đa dạng hóa các phương thức tài chính có sẵn.

Thông báo mới nhất của Toyota này nhấn mạnh họ hy vọng sẽ phát triển hơn nữa các sáng kiến ​​của mình để thực hiện và xây dựng mối quan hệ đối tác chiến lược với các công ty cả trong và ngoài tập đoàn.

Ngoài ra, phòng thí nghiệm có kế hoạch đẩy nhanh việc kết nối của các nền tảng blockchain khác nhau hiện có trên toàn cầu.

Toyota từ lâu đã là một tên tuổi lớn trong không gian blockchain. Tập đoàn này trở thành thành viên của R3 vào năm 2016.

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org