Follow Tiendientu on Telegram

Trader ngoại tệ thậm chí có thể bị giết chết ở Iran?

Abraham 17/04/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Có vẻ như người dân Iran đang mất dần niềm tin vào đồng Rial vì nó ngày càng giảm giá trị. Đáp lại, chính phủ Iran đang cố gắng ngăn chặn dân chúng chạm tay tới ngoại tệ. Thêm một ví dụ chứng minh sự cần thiết của Bitcoin và cryptocurrency là đây. 


Không còn nơi nào trao đổi ngoại tệ

Ngân hàng Trung ương Iran (CBI) đã thông báo lệnh cấm giao dịch ngoại tệ bởi cá nhân và công ty ở các sàn giao dịch tư nhân trên khắp đất nước. Theo báo chí địa phương đưa tin, sàn forex ở Iran hiện chỉ được phép mua/bán các đồng tiền vàng cho đến khi có “thông báo tiếp theo”.

Mohammad Ali Karimi – Chủ tịch đối ngoại của CBI cho biết hướng dẫn mới của chính phủ để “xác định lại mô tả công việc của các sàn giao dịch.”

“Thay vì mua, bán tiền pháp định, sàn giao dịch có thể đóng vai trò trung gian trong các trường hợp mà ngân hàng ở Iran không thể tương tác được với các ngân hàng ngoại quốc.”

Không còn nơi nào trao đổi ngoại tệ
Trao đổi ngoại tệ ở Iran đã bị CẤM

Có khả năng CBI xem đây là biện pháp khẩn tạm thời vì đà giảm quá nhanh của đồng Rial dẫn đến người dân không còn tin tưởng vào đồng tiền quốc gia của mình nữa.

Đây chính xác là ví dụ cho sự cần thiết của Bitcoin nói riêng và cryptocurrency nói chung. Trong thời gian tới, chúng ta có thể kỳ vọng các trao đổi Bitcoin ở Iran tăng lên nhanh chóng.

Dùng cảnh sát để thực thi quy định tỷ giá

Động thái “xác định lại” cách người dân Iran mua ngoại tệ xuất hiện sau khi chính phủ đặt ra tỷ giá chính thức mới. CBI cũng thông báo mức trần là 10.000 EUR đối với số ngoại tệ mà người dân có thể cất giữ bên ngoài ngân hàng.

Những động thái này làm mọi người đổ xô đến cửa hàng đổi tiền, và rồi phát hiện ra các cửa hàng này không còn tiền để đổi vì CBI không chuyển ra đồng nào.

Dùng cảnh sát để thực thi quy định tỷ giá

Nhằm thực thi tỷ giá cố định mới, cảnh sát được điều động để ngăn chặn bất cứ ai định giao dịch ở thị trường chợ đen. Và cảnh sát Tehran cho biết đã bắt được cả tá người lừa đảo đổi tiền.

Grand Ayatollah Naser Makarem Shirazi – một lãnh đạo tôn giáo – thậm chí kêu gọi những kẻ đổi tiền này phải bị giết chết, vì:

“Theo các quy tắc Hồi giáo, để dạy một bài học, chúng ta cần thực hiện hành động. Những người trao đổi ngoại tệ là những người muốn đất nước chìm vào hỗn loạn.”

Có vẻ như việc bắt giữ những trader tiền tệ đã không còn là điều gì quá mới ở đất nước này.

Lucifer – Theo News.bitcoin

 

Cập nhật tin tức mới nhất trên kênh Telegram.

Săn lùng sản phẩm về cryptocurrency tại Shop Tiền Điện Tử.

Video đề xuất: Cryptocurrency sẽ có lợi nhuận cao nhất trong năm 2018? – CoinNews

Follow Tiendientu on Telegram