Follow Tiendientu on Telegram

Trader Trung Quốc làm mất cân bằng thị trường Bitcoin, nhà đầu tư sẵn sàng đón nhận rủi ro cao

Satoshi Nakatomoon 10/01/2017

Follow Tiendientu on Telegram
thi-truong-bitcoin-01
Các giao dịch lớn ở Trung Quốc gây sự mất cân bằng

Một số lượng lớn các giao dịch ở Trung Quốc đã tạo ra sự mất cân bằng cho thị trường thương mại, một sự phát triển không lành mạnh cho việc ổn định giá các loại tiền kỹ thuật số.

Sự thức tỉnh của Trung Quốc

Micheal Vogel của Netcoins nói Cointelegraph rằng những gì chúng ta đang chứng kiến là một sự thức tỉnh của Trung Quốc. Vogel giải thích rằng ngày càng có nhiều người nhận ra giá trị tuyệt vời của Bitcoin và tính hữu dụng của nó cũng như là một nơi trú ẩn an toàn ở những nơi như Trung Quốc.

Bây giờ, Bitcoin không chỉ hữu ích như là một thiên đường an toàn, nó còn thực sự là một thanh công cụ rất đa dạng với nhiều trường hợp như thanh toán, hợp đồng thông minh, chuyển tiền, tiền tệ, sổ dữ liệu Blockchain, và nhiều hơn nữa,” ông nói.

Xem thêm bài viết: Tương lai của đồng Ethereum?

Vogel lưu ý rằng hiệu ứng mất cân bằng được tạo ra bởi các giao dịch khổng lồ ở Trung Quốc là không thể phủ nhận, tuy nhiên, ông giải thích rằng quy mô dân số lớn như Trung Quốc và Ấn Độ làm cho loại này chỉ có hiệu lực hợp lý.

thi-truong-bitcoin-02
Sự thức tỉnh của Trung Quốc

Giao dịch quốc tế, giá bất động sản và thị trường khác cũng bị ảnh hưởng làm “mất cân bằng” bởi ảnh hưởng từ hoạt động thị trường ở Trung Quốc. Đây chỉ là sân chơi thực tế với loại hàng hóa quốc tế như tiền điện tử Bitcoin. Trong thực tế, điều này thật tuyệt vời để xem Trung Quốc dẫn đầu biểu đồ các nước có tỷ lệ sử dụng Bitcoin thấp.

Một bối cảnh đầu tư đặc thù

Simon Dixon, Giám đốc điều hành BnkToTheFuture.com mô tả bối cảnh đầu tư của Trung Quốc là rất khác với phương Tây. Theo Dixon, các nước phương Tây dựa trên quản lý quỹ để quản lý hầu hết số tiền tiết kiệm của người dân thông qua các quỹ quản lý, bảo hiểm và hưu trí.

80% khối lượng thị trường chứng khoán ở các nước như Hoa Kỳ và Vương quốc Anh đang hướng dẫn đầu tư. Ở Trung Quốc 80% khối lượng thị trường chứng khoán là do các nhà đầu tư bán lẻ đang đầu tư vào quỹ tiết kiệm của mình,” Dixon nói.

Xem thêm bài viết: Có nên đầu tư vào tiền Ethereum Classic?

Dixon giải thích rằng các nhà đầu tư bán lẻ có xu hướng ủng hộ rủi ro cao hơn, đầu tư lợi nhuận cao hơn, trong khi các nhà đầu tư ủng hộ và đầu tư lợi nhuận thấp hơn. Đây là một trong những lý do tại sao đồng Bitcoin đã trở thành một kênh lưu trữ có giá trị ở Trung Quốc nhanh hơn so với phương Tây.

thi-truong-bitcoin-03
Trung Quốc có nhiều nhà đầu tư bán lẻ

Dixon cũng tin rằng tổ chức tiền tệ phương Tây đang tìm kiếm các loại tài sản mới và sẽ tham gia đầu tư vào Bitcoin như một kênh lữu trữ, và nói rằng khi điều này xảy ra, nó có thể xảy ra với số lượng cao hơn.

Dixon kết luận bằng cách chỉ ra rằng điều này đã được nâng cao trong suốt năm 2016 vì sự quan tâm nhiều vào thị trường tài chính đã thể hiện trong công nghệ Blockchain, và sự quan tâm này cuối cùng sẽ đẩy các nhà đầu tư Bitcoin vào một kênh lưu trữ có giá trị đặc biệt với môi trường pháp lý đang phát triển.

Đây là một bước ngoặt trong lịch sử Bitcoin mà nó sẽ đi đến biến động cao hơn khi các vốn tiền khác nhau trong những quyền khác nhau tham gia vào nền kinh tế Bitcoin mà đến thời điểm này đã được thúc đẩy bởi các khoản đầu tư của Trung Quốc, các ứng dụng Bitcoin và xây dựng phát triển ở phương Tây.”

                                                                                                                    [cointelegraph – 8.1.2017]  
Bài viết được dịch bởi TieuThien- tiendientu.org
Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org