Follow Tiendientu on Telegram

Gã khổng lồ đào coin Bitmain

Bitmain xây dựng “trại đào coin lớn nhất thế giới” ở Texas

Tris 21/10/2019

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Công ty đào coin Bitmain vừa tiết lộ rằng căn cứ mới ở Hoa Kỳ của mình có thể trở thành trại đào coin lớn nhất thế giới. Farm Bitcoin rộng 33.000 mẫu của Bitmain được kỳ vọng sẽ giúp giảm sự tập trung Bitcoin mining ở Trung Quốc. 

trai dao coin cua bitmain

Trại đào coin lớn nhất thế giới

Ngày 21.10, Bitmain xác nhận trại khai thác Bitcoin mới nhất của họ ở Texas đã đi vào hoạt động. Cụ thể, trại đào coin này ở Rockdale, Texas, Hoa Kỳ.

Ban đầu, Bitcoin farm rộng 33.000 mẫu này sẽ là nơi vận hành của trại đào coin có công suất khoản 50 megawatt. Song, trong tương lai, Bitmain sẽ đẩy con số này lên gấp 6 lần, đạt 300 megawatts. Khi đạt được mục tiêu này, trại đào coin Texas sẽ trở thành trại khai thác coin lớn nhất thế giới.

Có thể thấy, đây là một phần trong kế hoạch mở rộng toàn cầu của ông lớn đào coin Bitmain.

Clinton Brown, lãnh đạo dự án farm Bitcoin ở Texas cho biết:

“Nguồn năng lượng ổn định và hiệu quả ở Texas là nền tảng vững chắc giúp ngành công nghiệp khai thác tiền mã hoá phát triển mạnh mẽ.”

Bitmain tiếp tục kế hoạch IPO dù đang “gãy”

Thông báo về farm Texas được đưa ra khi Bitmain vẫn đang gặp khó khăn với kế hoạch IPO. Bitmain đang tiếp tục theo đuổi kế hoạch IPO tại Mỹ. Đối thủ đáng gớm của Bitmain là Canaan Creative đã IPO thành công vào tháng trước. Dự kiến, Canaan Creative sẽ được niêm yết vào giữa tháng 11 tới.

Trong năm 2019, thị phần hashrate của Bitmain cũng giảm đáng kể. Theo HASHR8, vào đầu tháng Một, pool đào của Bitmain chiếm khoảng 42% hashrate. Tuy nhiên, hiện tại, các pool đào coin của Bitmain đang đóng góp khoảng 27% hashrate trên mạng lưới.

Gần đây, Layer1 cũng thông báo ra mắt trại đào coin trị giá 50 triệu USD ở Texas. Các pool đào đặt ở Mỹ được kỳ vọng sẽ giúp giảm sự tập trung hoạt động đào coin ở Trung Quốc. Bởi lẽ, đây vốn là một mối lo cho network Bitcoin.

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org