Follow Tiendientu on Telegram

“Trái táo khuyết” ban hành lệnh cấm liên quan đến cryptocurrency

When Lambor 13/06/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Trong thời buổi này, smartphone đã phát triển gần như vượt xa mong đợi của chúng ta và hiện đang được sử dụng cho tất cả các công việc điện toán, bao gồm cả mining cryptocurrency. Tuy nhiên, Apple lại không mấy hài lòng khi người dùng của hãng tham gia vào hoạt động trên.

Theo CNBC, gã khổng lồ giới công nghệ Apple gần đây đã đề xuất cấm khai thác cryptocurrency trên các thiết bị của mình. Thông qua các cập nhật mới từ nhà phát triển, Apple đặt nhiều hạn chế cho các ứng dụng hơn, như tập trung đến tình trạng tiêu hao pin, sản sinh nhiệt quá mức hoặc vấn đề quá tải hệ thống nguồn.

Trang web của công ty trình bày:

“Các ứng dụng, bao gồm cả quảng cáo của các bên thứ ba, có thể sẽ không vận hành các tiến trình nền không liên quan, chẳng hạn như mining cryptocurrency.”

Tuy nhiên, có lẽ đây chỉ là lo lắng “hơi thừa” của Apple vì khả năng mining Bitcoin trên iPhone rất mong manh. Lý do là vì bộ phần cứng cần thiết để crunch các con số vượt quá những gì có thể được đưa vào một chiếc smartphone.

Tiendientu.org Trái táo khuyết ban hành lệnh cấm liên quan đến cryptocurrency 2
Apple đã loại bỏ Coinbase và các ứng dụng liên quan đến cryptocurrency ra khỏi App Store.

Với lập trường chống cryptocurrency của Apple, hãng đã loại bỏ Coinbase và các ứng dụng liên quan đến tiền mã hoá ra khỏi App Store.

Chính sách mới được cập nhật của Apple cụ thể như sau:

3.1.5 (b) Cryptocurrency:

  • (i) Ví tiền: Ứng dụng có thể tạo điều kiện lưu trữ cryptocurrency, miễn là chúng được nhà phát triển đăng ký như một tổ chức.

  • (ii) Mining: Ứng dụng có thể không mining cryptocurrency trừ khi quá trình xử lý được thực hiện bên ngoài thiết bị (ví dụ: mining dựa trên đám mây).

  • (iii) Giao dịch: Các ứng dụng có thể tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch cryptocurrency trên một sàn giao dịch được chấp nhận, miễn là ứng dụng được cung cấp bởi chính sàn đó.

  • (iv) ICO: Các ứng dụng tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động ICO, giao dịch cryptocurrency, giao dịch crypto-security. Đặc biệt là hỗ trợ tối đa cho các giao dịch gần giống như chứng khoán, tuy nhiên chúng phải đến từ các ngân hàng nổi tiếng, công ty chứng khoán, FCM (Futures Commission Merchants) hoặc các tổ chức tài chính được phê duyệt khác và phải tuân thủ tất cả các luật hiện hành.

  • (v) Các ứng dụng cryptocurrency không thể cung cấp tiền để hoàn thành một số tác vụ, chẳng hạn như tải xuống các ứng dụng khác, khuyến khích những user khác tải xuống, đăng lên mạng xã hội, v.v.

Nhiều ứng dụng chạy trên iOS sẵn sàng cho phép user “đào” tiền điện tử trên cùng một pool hay một nhóm khai thác đám mây. Tuy nhiên, khả năng cao là những ứng dụng này cũng sẽ biến mất khỏi cửa hàng trực tuyến của Apple, cùng với bất kỳ ứng dụng nào hiển thị quảng cáo cryptocurrency.

Cập nhật tin tức mới nhất trên kênh Telegram.

Video đề xuất: Cuộc chiến giành thị phần giữa các sàn giao dịch cryptocurrency – CoinNews

Mya – Theo Ethereumworldnews

Follow Tiendientu on Telegram