bitcoin and cryptocurrency ads in vietnam
Tiendientu.org

Trang thương mại điện tử hàng đầu Việt Nam Tiki sánh duyên cùng Terra

Icon 04/01/2019 Icon https://wp.me/p7csvQ-a1i Icon copy link
Bitdeal

 Cộng đồng crypto Việt vừa chào đón một tin vui mới, là khi một trong những trang thương mại điện tử B2C hàng đầu Việt Nam Tiki sẽ hợp tác với Terra – dự án được đánh giá có tiềm năng cao trong ngành công nghiệp tiền mã hóa. 


Tiki đặt một chân vào ngành công nghiệp crypto

Việt Nam từ trước đến nay vốn là một trong những quốc gia tiềm năng và phát triển nhất về lĩnh vực thương mại điện tử – công nghệ Blockchain.

Cụ thể, Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) đã đánh giá tốc độ tăng trưởng của ngành có thể duy trì con số 25% trong giai đoạn 2018 – 2020. Và thậm chí, doanh số thị trường sẽ đạt mức 10 tỷ USD vào năm 2020.

Do đó, quan hệ hợp tác giữa Terra và gã khổng lồ Tiki được kỳ vọng sẽ mang lại hai lợi ích lớn, một là thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của nền tảng thương mại điện tử này tại thị trường Việt, hai là mở rộng xu hướng chấp nhận cryptoBlockchain ở Việt Nam nói riêng và trên toàn cầu nói chung.

Tiki là nền tảng thương mại điện tử B2C hàng đầu Việt Nam, hiện đang phục vụ hơn 3 triệu khách hàng trên toàn quốc với hơn 500,000 sản phẩm của hơn 6,500 thương hiệu uy tín, từ Sách, Hàng gia dụng, Dịch vụ số, Thời trang,…

Kể từ khi thành lập vào tháng 03.2010, sau sáu năm hoạt động, Tiki – nền tảng thương mại điện tử B2C hàng đầu Việt Nam hiện đang phục vụ hơn ba triệu khách hàng trên toàn quốc – đã được định giá khoảng 1.000 tỷ đồng (tương đương khoảng 45 triệu USD).

Về Terra, đây là dự án được nhận định có tiềm năng phát triển hàng đầu trong ngành công nghiệp tiền mã hóa. Và hơn hết, Terra còn có thể có khả năng cách mạng hóa lĩnh vực thương mại điện tử.

-> Xem thêm: Tìm hiểu về dự án Terra, Luna token và stablecoin Terra

Cơ sở nào chứng minh quan hệ hợp tác này sẽ làm nên chuyện?

Thứ nhất, bản thân CEO của Terra, Daniel Shin, là người sáng lập kiêm giám đốc điều hành Ticket Monster (TMON) – trang thương mại điện tử đứng thứ ba trong số các nền tảng thương mại điện tử hàng đầu tại Hàn Quốc. Theo đó, TMON sở hữu khoảng 9 triệu khách hàng/năm và được định giá 3.5 tỷ USD.

Thứ hai, với ý tưởng kết hợp một phần công nghệ Blockchain và toàn bộ nền tảng thương mại điện tử sẵn có, Terra hứa hẹn tạo ra một cơ chế ổn định hoàn toàn mới so với các stablecoin hiện nay.

Thứ ba, không chỉ dựa trên TMON, Terra còn được đánh giá cao ở chiến lược hình thành một Liên minh gồm 15 nền tảng thương mại điện tử (Carousell, Qoo10, Pomelo,…), và sự đầu tư cũng như tư vấn của các quỹ đầu tư lớn (Binance Labs, Huobi Capital, OKEx, Dunamu & Partners).

Như vậy, quan hê hợp tác với Terra, hay nói đúng hơn, việc tham gia vào hệ sinh thái của Terra sẽ giúp Tiki gia tăng mức độ thanh khoản và tạo ra được nguồn lợi nhuận tốt hơn.

Đầu tiên, Liên minh Terra sẽ cung cấp cho Tiki một thị trường lên đến 40 triệu khách hàng/năm từ nhiều quốc gia khác nhau (Hàn Quốc, Thái Lan, Singapore, Malaysia, Trung Quốc, Hồng Kông,…) và khối lượng giao dịch 25 tỷ USD.

Tiki và Terra gặp gỡ tại sự kiện Terra Saigon Meetup tổ chức tại All in Station vào ngày 05.11.2018. Nguồn: Insight Group.

Đặc biệt, Tiki còn có thể tạo ra một stablecoin riêng mang tên Tiki (giống như Tikixu) trên nền tảng Terra để khách hàng có thể sử dụng mua/bán hàng hóa. Trong tương lai, càng nhiều nền tảng thương mại điện tử tham gia Liên minh, mức độ thanh khoản sẽ càng tăng, và theo đó, lợi nhuận của Tiki sẽ ngày càng tốt hơn.

Được biết, trong thời gian tới, Tiki sẽ có buổi livestream cùng với đại điện của Terra tại Việt Nam – anh Hà Hoàng Linh (CEO của Insight Group). Thông tin sẽ được cập nhật trên kênh truyền thông của Terra Việt Nam:

– Telegram Group: https://t.me/terravietnam

– Telegram Channel: https://t.me/terravietnamchannel

Nếu quan hệ hợp tác này thành công và bền vững, tiendientu.org kỳ vọng ngành công nghiệp tiền mã hóa rồi sẽ dần bước sang một trang sử mới.

Mya

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: dự án Terra, Terra hợp tác với Tiki

Video Đề xuất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

bitbattle