Follow Tiendientu on Telegram

Trị giá 10.000 USD, mục tiêu trong tầm ngắm của Bitcoin?

When Lambor 31/10/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Sau khi Bitcoin đạt 6.000 USD và bình ổn ở mức đó vào hôm thứ Hai vừa qua, cộng đồng những người ủng hộ cryptocurrency nói chung và Bitcoin nói riêng cho rằng, trong tương lai việc giá Bitcoin chạm đến con số 10.000 USD sẽ không còn quá khó. 

Nhiều thông điệp trong cộng động được đăng tải nhằm giải thích cho sự tăng trưởng đột ngột trên mức 6.000 USD của Bitcoin. Max Keiser cũng đã chỉ ra một số yếu tố kết hợp đã hỗ trợ cho việc tăng trưởng này. Trong đó, ông cho rằng mỗi ngày có hơn 30.000 ví Bitcoin mới và dường như các nhà quản lý cũng bất lực trước tình hình thị trường hiện tại.

Tuy nhiên, việc đột ngột tăng giá của Bitcoin có thể được quy cho một trader hàng đầu đang cố gắng thanh lý tín dụng, theo phân tích trên các phương tiện truyền thông xã hội.

Bitcoin tiếp tục phủ nhận những lời chỉ trích là một bong bóng từ giới tài chính, trong đó có nhà đầu tư nổi tiếng Warren Buffett. Trong khi đó, giám đốc điều hành JPMorgan, ông Jamie Dimon – người từng nhiều lần lên tiếng chỉ trích Bitcoin – đã tuyên bố sẽ không phát ngôn bất kỳ điều gì về Bitcoin nữa. Đồng thời, phía công ty tài chính này cho biết họ đang thực hiện chính sách cởi mở hơn đối với những đồng cryptocurrency được kiểm soát và thiết lập quy định sát sao.

Jamie Dimon tuyên bố sẽ không có bất kỳ phát ngôn nào về Bitcoin nữa. Phía công ty cũng đang thực hiện chính sách cởi mở với tiền tệ số hóa

Mặt khác, Keiser vẫn tiếp tục kiên trì dự đoán Bitcoin sẽ mau chóng chạm mức 10.000 USD/BTC và liên tục nhắc lại mục tiêu dài hạn mà ông nhắm đến cho Bitcoin sẽ là 100.000 USD.


Giá Bitcoin vừa đạt mức cao kỷ lục 6.300 USD vào Chủ nhật vừa qua, trước khi giảm xuống còn 6.110 USD tại thời điểm bài viết này được đăng tải. Bitcoin đã thúc đẩy thị trường Altcoin tăng trưởng cùng với nó, 10 đồng coin đứng đầu bảng xếp hạng đã tăng lên đến 6.6% trong 24 giờ qua. Đồng thời, Bitcoin Cash cũng không hề kém cạnh và đạt mức 475 USD vào hôm Chủ nhật vừa qua.

Video đề xuất: “Bitcoin và các loại tiền ảo tương tự khác không phải là tiền tệ và không phải là phương tiện thanh toán hợp pháp tại Việt Nam”. 

VTV1 nhắc lại nội dung trong thông cáo báo chí mà NHNN VN từng đăng tải: "Bitcoin và các loại tiền ảo tương tự khác không phải là tiền tệ và không phải là phương tiện thanh toán hợp pháp tại Việt Nam". —–Nguồn: VTV1, Bản tin tài chính kinh doanh, 27.10.17

Posted by Tiền điện tử on Thursday, 26 October 2017

Xem thêm:

Theo Cointelegraph

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org