Follow Tiendientu on Telegram

Sàn giao dịch Bvnex.com

Triển vọng thị trường tiền mã hoá Việt qua lăng kính các nhà đầu tư

When Lambor 13/11/2019

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Đầu tư vào con người, công nghệ và chia sẻ kinh nghiệm là cách để các nhà đầu tư nước ngoài “chắc chân” tại Việt Nam. Đây dường như là xu hướng của nhiều doanh nghiệp, các quỹ đầu tư nước ngoài trong thời gian tới. Trong bối cảnh dòng vốn đầu tư vào Việt Nam đang không ngừng gia tăng, liệu chúng ta đã sẵn sàng cho công cuộc chào đón các dòng vốn đầu tư nước ngoài hay chưa? Liệu các dòng vốn này có phù hợp với xu hướng phát triển mới hướng tới sự bền vững và “xanh” không? Hãy cùng Tiendientu.org tìm hiểu xu hướng của các nhà đầu tư trong bài viết này nhé!


Dòng vốn đầu tư từ Trung Quốc vào Việt Nam đang ngày một tăng

Không quá khó để nhận thấy các nhà đầu tư từ Trung Quốc vào Việt Nam đang tăng nhanh trong ba tháng qua. Thậm chí, nhiều chuyên gia còn tăng thêm vốn đầu tư từ Trung Quốc vào Việt Nam thông qua cách góp vốn, mua cổ phần. Từ những việc đó, chúng ta đã có đủ cơ sở để nhận định rằng, chính Trung Quốc mới là nhà đầu tư nước ngoài đứng đầu trong số các quốc gia đầu tư vào Việt Nam.

  • Sàn giao dịch MXC – Sự kết hợp của các tay chơi máu mặt giới tài chính

Như tiendientu.org đã đề cập, MXC là sàn giao dịch tiền mã hóa tập trung có trụ sở tại Singapore. Đây là tổ chức tập trung những tay chơi “máu mặt” trong ngành tài chính như Wall Street và đội ngũ chuyên gia xuất thân từ ngành công nghệ nổi tiếng như GPU Pool, HUAWEI, ALIPAY,…

Được thành lập năm 2018, hiện MXC có khối lượng giao dịch trong 24 giờ là 151.858 Ƀ từ 162 đồng cryptocurrency và 228 cặp giao dịch. Cặp giao dịch sôi động nhất trên sàn hiện tại là BTC/USDT. Hướng đầu tư chủ yếu của MXC là tập trung vào toàn bộ ngành công nghiệp Blockchain. Trong đó bao gồm các nền tảng giao dịch sáng tạo, nền tảng phái sinh tài chính và các dự án đổi mới công nghệ cơ bản.

trien-vong-thi-truong-tien-ma-hoa-viet-qua-lang-kinh-dau-tu-tiendientorg
Quỹ MXC đã công bố khoản đầu tư chiến lược vào Bvnex.com – nền tảng giao dịch tiền mã hóa Việt Nam.

Mở rộng hoạt động sang Việt Nam, đầu tư vào thị trường tiền mã hóa cụ thể là sàn giao dịch Bvnex là một trong những bước đi đầu tiên của MXC. Sự hợp tác này sẽ tích hợp các nguồn lực của cả hai bên để cùng mở rộng thị trường Việt Nam. Từ đó thúc đẩy sự phát triển hệ sinh thái của ngành.

  • Genesis Lab – Quỹ đầu tư mạo hiểm lớn từ Trung Quốc rót vốn ồ ạt vào thị trường crypto Việt

Genesis là quỹ tiền tệ kỹ thuật số kiêm ngân hàng đầu tư và kinh doanh bưu chính đầu tư hàng đầu tại Trung Quốc. Quỹ này chuyên cung cấp dịch vụ đầu tư toàn diện dài hạn và cam kết khai thác đầu tư cho các dự án tiềm năng trên thị trường.

Là tổ chức tài chính hàng đầu của Trung Quốc trong ngành dịch vụ blockchain, Genesis có ba phân khúc chính, bao gồm:

  • Quỹ tiền tệ kỹ thuật số
  • Ngân hàng đầu tư
  • Quỹ đầu tư mạo hiểm tập trung sâu trong ngành công nghiệp Blockchain.

trien-vong-thi-truong-tien-ma-hoa-viet-qua-lang-kinh-dau-tu-tiendientuorg[1]
Genesis Lab đang tập trung đầu tư, hỗ trợ các dự án Blockchain cũng như các sàn giao dịch quốc tế uy tín trên thế giới như OKEx, Huobi,…
Đại diện Genesis Lab cho biết:

“Đầu tư vào các dự án cần chọn lọc theo hướng chất lượng bền vững và tiềm năng. Việc đầu tư cần được xem xét chặt chẽ, đặt vấn đề đảm bảo đưa các dự án được đầu tư phát triển lên hàng đầu. Hướng đến sự phát triển hiện đại, sau nhiều tháng khảo sát thị trường Việt, chúng tôi đã quyết định chọn sàn giao dịch tiền mã hóa Việt Nam Bvnex làm nền tảng đầu tư “xanh” đầu tiên tại thị trường Việt. Từ đó cung cấp cho người dùng một trải nghiệm hiệu quả và tuyệt vời nhất.”

Liệu các quỹ đầu tư Việt có ngồi chờ quỹ ngoại “đánh chiếm”?

Grand Aster là quỹ đầu tư đa lĩnh vực tại Việt Nam với bề dầy kinh nghiệm hơn 30 năm trong lĩnh vực đầu tư – kinh doanh quốc tế. Quỹ này có hơn 10 năm trong lĩnh vực di trú đa quốc gia toàn cầu như Hoa Kỳ, Canada, Châu Âu,…

Grand Aster cũng là đối tác chiến lược của các Tập đoàn phát triển và Quỹ đầu tư uy tín nhất Hoa Kỳ trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản và đầu tư tài chính. Họ chuyên hỗ trợ khách hàng phát triển kinh doanh đa quốc gia, tìm kiếm cơ hội đầu tư hấp dẫn tại thị trường lớn nhất, giàu có nhất, minh bạch nhất, phát triển mạnh mẽ nhất thế giới.

Đại diện Grand Aster cho biết:

“Với xu hướng các dự án công nghệ cũng như các quỹ đầu tư Trung Quốc đổ bộ về thị trường Việt Nam liên tục, các nhà đầu tư nội địa cần nắm bắt chọn lọc những dự án chất lượng, tiên tiến và đi trước các nhà đầu tư nước ngoài. Thị trường tài chính Việt nam sôi động, đặc biệt là thị trường tiền mã hóa, thu hút được nhiều sự quan tâm từ phía cộng đồng. Chúng tôi hy vọng với lần hợp tác đầu tư chiến lược với sàn giao dịch Bvnex sẽ cung cấp cho người dùng các dịch vụ giao dịch tiền mã hoá an toàn, nhanh chóng, thân thiện. Từ đó đưa thị trường tiền mã hóa Việt nam sánh vai với các sàn giao dịch quốc tế, tiên phong thu hút nhiều quỹ đầu tư nước ngoài hơn nữa trong năm tới.”

Nhìn một cách tổng thể, dòng vốn đầu tư vào thị trường tiền mã hóa Việt Nam đang ở xu hướng tích cực. Dự án ngày càng đổ về Việt Nam để tổ chức, quảng bá giới thiệu. Và thậm chí, đã có rất nhiều quỹ đầu tư đã tiến hành rót vốn vào thị trường Việt. Điều này đã chỉ rõ nhiều sự thay đổi trong xu hướng đầu tư của các qũy đầu tư Trung Quốc vào Việt Nam. Từ đó đảm bảo cho sự tăng trưởng nội lực của các khối liên quan cùng tác động lan tỏa sang phát triển các ngành khác dựa trên nền tảng Blockchain, hứa hẹn phát triển tương lai tiên tiến, hiện đại.

Follow Tiendientu on Telegram