Follow Tiendientu on Telegram

Triệu phú Bitcoin rải tiền từ tầng thượng đã bị cảnh sát Hồng Kông bắt giữ  

Tris 18/12/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Một nhân vật khét tiếng trong cộng đồng cryptocurrency Trung Quốc vừa bị bắt giữ vì tội ném các tờ tiền trị giá 100 đô la Hồng Kông (khoảng 12 USD) từ tầng thượng của một tòa nhà tại một trong những quận nghèo nhất Hồng Kông.

Triệu phú Bitcoin tự phong, Wong Ching-Kit đã chia sẻ về ý tưởng kỳ quái này trên mạng xã hội Facebook. Trong bài đăng, anh ta tuyên bố tiền sẽ sớm “từ trên trời rơi xuống”.

Nói là làm, Wong đã tạo ra một cơn mưa tiền trên đường phố Cửu Long, Hồng Kông vào hôm thứ Bảy. Theo ghi nhận, sự việc đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình an ninh của khu vực này vì người dân điên cuồng tranh giành để nhặt tiền.

Cơn mưa tiền đã gây hỗn loạn tại khu vực Cửu Long, Hồng Kông.

Theo tờ South China Morning Post, hiện vẫn chưa biết chính xác số tiền được tỉ phú Bitcoin “ban phát”. Cảnh sát đang thu giữ khoảng 6.000 đô la Hồng Kông (khoảng 770 USD).

Hiện Wong đang điều hành một trang Facebook khá đáng ngờ, nhắm đến các nhà đầu tiền mã hoá cộng đồng Bitcoin. Trang này thường quảng cáo cho các dự án ICO và blockchain. Và, hành đồng rải tiền mang tính “Robin Hood” lần này của Wong cũng không nằm ngoài chiến dịch marketing du kích cho một loại cryptocurrency mới.

Hành đồng rải tiền lần này của Wong là một phần của chiến dịch marketing du kích cho một loại cryptocurrency mới.

Wong được cho là đã lên kế hoạch phát phiếu ăn giảm giá tại một nhà hàng gần đó vào ngày hôm sau. Nhưng trước khi Wong có cơ hội thực hiện kế hoạch này thì các nhà chức trách đã nhanh chóng bắt giữ anh khi đang ngồi trong một chiếc xe hơi sang trọng. Vào thời điểm đó, cảnh sát không cung cấp lý do bắt giữ.

Các nhà chức trách cũng đã không loại trừ việc sẽ bắt giữ nhiều đối tượng liên quan khác. Trưởng thanh tra Kevin Chong Kiu-wai cho biết rằng vụ việc trên chắc chắn có thể liên quan đến nhiều người.

Thật không may cho những người dân đã cố gắng thu gom các chiến lợi phẩm miễn phí, bởi cảnh sát cảnh báo rằng hành động của họ có thể vi phạm pháp luật. Trưởng thanh tra sau đó đã kêu gọi công chúng giao nộp khoản tiền mà họ đã nhặt được trong “cơn mưa tiền” vừa qua.

Amateur - Theo TNW

Follow Tiendientu on Telegram