Lừa đảo trong cryptocurrency

Triệu phú cryptocurrency Thái Lan “ăn cam” mất 5.500 BTC

Abraham 14/08/2018

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu logo Một triệu phú cryptocurrency 22 tuổi ở Thái Lan đã mất hơn 5.500 Bitcoin trong một vụ lừa đảo đầu tư, thu hút sự chú ý của công chúng do có một diễn viên nổi tiếng tham gia.


Dụ dỗ đầu tư vào đồng cryptocurrency mới

Theo phương tiện truyền thông địa phương, một số đối tượng đã tiếp cận doanh nhân Phần Lan Aarni Otava Saarimaa vào tháng 6/2017, chào mời anh đầu tư vào một số cổ phiếu của Thái Lan, một sòng bạc ở Macau và cryptocurrency mới có tên là Dragon Coin.

tiendientu.org-scam-thai-btc-2
Nguồn: Internet

Nhóm này tuyên bố khi phát hành, Dragon Coin có thể được sử dụng tại sòng bạc. Họ cũng đưa Saarimaa đến sòng bạc Macau để chứng minh tính hợp pháp của dự án. Saarimaa sau đó đã chuyển tổng cộng 5.564 Bitcoin cho những đối tượng này.

Khi thấy không có lợi nhuận hàng tháng sau khi đầu tư, Saarimaa đã gửi đơn khiếu nại đến Bộ phận Tội phạm Thái Lan (CSD) vào tháng 1/2018, cùng với một số đối tác kinh doanh tin rằng kế hoạch đầu tư này là lừa đảo.

Diễn viên nổi tiếng cũng scam

CSD điều tra và xác nhận rằng những đối tượng trên đã không thực hiện bất kỳ khoản đầu tư nào cho Saarimaa, mà thay vào đó thanh lý tất cả các Bitcoin thành đồng Baht Thái và gửi tiền vào 7 tài khoản ngân hàng.

tiendientu.org-scam-thai-btc-3
Nguồn: Internet

Dù không rõ thời điểm bán BTC, CSD cho biết những kẻ lừa đảo đã kiếm được gần 800 triệu baht, tương đương 24 triệu USD.

Sau cuộc điều tra kéo dài một tháng, CSD cũng nghi ngờ diễn viên điện ảnh người Thái Jiratpisit “Boom” Jaravijit đã tham gia vào kế hoạch và bắt giữ người này vào tuần trước.

CSD tiếp tục nghi ngờ anh chị em của diễn viên Prinya Jaravijit là “người dẫn đầu” chương trình và đã chạy khỏi Thái Lan sang Mỹ thông qua Hàn Quốc. Hiện CSD đang hợp tác với giới chức Mỹ để theo dõi các nghi phạm.

Jean - Theo CoinDesk

Follow Tiendientu on Telegram