Follow Tiendientu on Telegram

Chính phủ các nước sử dụng Blockchain

Triều Tiên và Hội nghị chuyên đề cryptocurrency – Blockchain mang tầm vóc quốc tế

When Lambor 26/08/2018

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Triều Tiên dự kiến sẽ tổ chức một hội nghị với chuyên đề về công nghệ Blockchain và cryptocurrency vào tháng 10.2018, với sự tham gia của nhiều chuyên gia đến từ khắp nơi trên thế giới. 

Sự kiện crypto mang tầm vóc quốc tế của CHDCND Triều Tiên

Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên (CHDCND Triều Tiên) đang dự kiến sẽ tổ chức một cuộc hội thảo về cryptocurrency và Blockchain vào tháng 10.2018.

Hội nghị Blockchain quốc tế đầu tiên của Triều Tiên sẽ kéo dài trong hai ngày tại thủ đô của quốc gia, bắt đầu từ ngày 1.10.2018.

Theo báo cáo, hội nghị sẽ quy tụ nhiều chuyên gia trong lĩnh vực cryptocurrency từ khắp nơi trên thế giới. Và những người tham gia sẽ có cơ hội hội họp với các đại diện của tổ chức nhà nước Triều Tiên vào ngày 3.10.2018.

Trước tin tức này, một chuyên gia bảo mật ẩn danh chia sẻ:

“Triều Tiên dường như đang cố gắng thể hiện khả năng của mình khi nói đến các công nghệ Blockchain và cryptocurrency.”

Các cáo buộc về vi phạm mới có thể gây lu mờ Hội nghị

Tin tức về Hội nghị sắp tới xuất hiện sau một báo cáo cáo buộc Triều Tiên đang cố tình khai thác các điểm yếu về an ninh số hóa ở phương Tây.

Lazarus Group, một tổ chức tội phạm mạng thường liên kết với Triều Tiên, đã triển khai xong một phần mềm độc hại mới. Rất có thể sắp tới, thế giới sẽ trải qua những ngày tháng sống trong sợ hãi như đã từng với “WannaCry”.

Các nhà nghiên cứu tại công ty bảo mật Kaspersky tiết lộ nhóm hacker Triều Tiên  đã khởi xướng một chiến dịch mới mang tên “Applejeus” bằng cách sử dụng một trojan mang tên Fallchill. Phần mềm đã bị phát hiện sau khi thâm nhập vào hệ thống CNTT của một sàn giao dịch chưa được đặt tên có trụ sở tại châu Á.

Các chuyên gia nhận thấy trojan Fallchill đã được thiết kế lại để nhắm mục tiêu không chỉ vào  các máy tính hệ điều hành Windows mà còn cả các thiết bị macOS và Linux.

Đây không phải lần đầu tiên Triều Tiên bị cáo buộc vào các vụ hack

Vào tháng 3.2018, cựu chuyên gia an ninh mạng của NSA, Priscilla Moriuchi, cho biết Triều Tiên đã thu được ít nhất 11.000 BTC qua các cuộc tấn công vào năm 2017. Tại thời điểm đó, giá trị của BTC được ước tính hơn 200 triệu USD.

Năm ngoái, tổ chức Lazarus khét tiếng đã dính líu vào các cuộc tấn công vào nhiều sàn giao dịch cryptocurrency Hàn Quốc.

Theo nguồn tin tình báo ở Seoul, nhóm hacker Triều Tiên đã tham gia vào cuộc tấn công sàn Bithumb. làm tổn hại đến dữ liệu cá nhân của hơn 30.000 người dùng.

Trước tình hình gần như bị cô lập khỏi không gian tài chính toàn cầu, Triều Tiên đã cố gắng cải thiện tình hình bằng cách tận dụng các cơ hội về cryptocurrency.

Chẳng hạn Đại học Triều Tiên đang tiến hành các khóa học về crypto và Blockchain.

Follow Tiendientu on Telegram