Follow Tiendientu on Telegram

TRON (TRX)

Tron airdrop $1,7 triệu cho user ETH – Lòng tốt hay “một bồ dao găm”?

Abraham 23/04/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Tron tiếp tục trở thành tâm điểm trong cộng đồng cryptocurrency. Sau khi testnet thành công, giá TRX tăng vọt, thì dự án này vừa thông báo sẽ airdrop cho gần như toàn bộ user Ethereum. Nhưng đây có phải là lòng tốt của Justin Sun hay là “hồng môn yến” đối với Ethereum?


Tron airdrop cho cộng đồng Ethereum

Sự việc Tron (TRX) testnet thành công là dấu hiệu cho thấy coin này sẽ nhanh chóng rời khỏi network ERC20 và chuyển sang mainnet tự phát triển. Điều này sẽ mang lại tương lai đáng tin cậy cho người dùng và nhà phát triển của TRX. Không lâu sau khi Tron testnet, dự án này đã thông báo mainnet sẽ được triển khai đầy đủ vào tháng 5/2018. Vậy là không gì có thể ngăn cản Tron “chuyển hộ khẩu” ra khỏi network ERC20 – một nền tảng do Ethereum sở hữu và quản lý.

“Đếm ngược đến 31/5. Tron mainnet sẽ phát hành.”

Hiện tại, đội ngũ của Tron đã đánh dấu 30 triệu TRX (xấp xỉ 1,7 triệu USD) để airdrop cho cộng đồng Ethereum như là một sự cảm kích đối với cryptocurrency xếp thứ 2 thị trường vì đã “hỗ trợ giai đoạn ERC20 của Tron để làm tiền đề cho mainnet phát hành.” Đồng thời, Tron tuyên bố sẽ sớm trở thành đối thủ của Ethereum, và sẽ “vượt trội” để trở thành nền tảng DApp.

Justin Sun vs Vitalik Buterin

Những tuyên bố “gây xích mích” này dĩ nhiên không được Ethereum chào đón, và kết quả là CEO Vitalik Buterin nói rằng dự án Tron không có linh hồn. Có lẽ Vitalik đã chấp nhận đối thủ của mình không đáng tin cậy chút nào.

Thực tế, Tron hiện tại là đối thủ của Ethereum và nền tảng này đang làm mọi thứ để trở nên nổi tiếng hơn người tiền nhiệm. Điều này thể hiện rõ ràng trong những tuyên bố cũng như ngôn ngữ cơ thể của Justin Sun – người sáng lập Tron.

“Từ giờ trở đi, chúng tôi không còn là token ERC20 nữa và trong tương lai, chúng tôi sẽ cạnh tranh với Ethereum như là một nền tảng DApp.”

Justin Sun cho biết:

“Chúng tôi sẽ cạnh tranh trực tiếp với Ethereum, và tự tin rằng chúng tôi sẽ xây dựng hệ sinh thái rộng lớn – lớn hơn cả Ethereum. Tôi sẽ giải thích với các bạn tại sao Tron vượt trội hơn so với Ethereum trong thời gian tới.”

Sau khi tự tuyên bố là đối thủ của Ethereum, Tron “cố ý” airdrop cho cộng đồng đang nắm giữ ETH. Việc này có khả năng giết chết đối thủ, theo nhiều cách khác nhau.

Nhát chém thứ 1: Lôi kéo cộng đồng của đối thủ

Tron airdrop chủ yếu cho những người có số dư hơn 1 ETH sau ngày 1/1/2018. Làm như vậy, Tron trao cho nhà đầu tư cơ hội để trải nghiệm network phân quyền thế hệ mới nhất của mình và tham gia vào quản trị cộng đồng. Vì theo Tron, coin này giải quyết được nhiều vấn đề của nền tảng Ethereum trên mainnet của mình.

“Tron sẽ không có ngày hôm nay nếu không có Ethereum. Nhưng chúng tôi muốn giải quyết những vấn đề của ETH. Airdrop TRX hôm nay! Sử dụng TRX để trải nghiệm nền tảng giao dịch tốc độ cao của chúng tôi và tham gia nền dân chủ Tron – Cả hai thứ mà ETH không thể cung cấp.”

Nhát chém thứ 1: Lôi kéo cộng đồng của đối thủ
Tron phân quyền hơn Ethereum?

Airdrop cũng cho cộng đồng Ethereum cơ hội trải nghiệm nền tảng tốc độ giao dịch cao và sử dụng TRX để bầu chọn trong cộng đồng dân chủ của nó. Rõ ràng những tính năng này user Ethereum chưa hề biết đến. Mặc dù đội ngũ Tron không “dìm hàng” rằng nền tảng Ethereum không phân quyền, nhưng nhiều người tin tưởng Tron phân quyền hơn. Do đó, qua Tron, cộng đồng ETH có thể “nếm thử” nền tảng dân chủ thế hệ mới.

Airdrop là mồi nhử cộng đồng Ethereum, và có thể sẽ giết chết ETH, hay chí ít là làm HODLer tin vào Tron.

Nhát chém thứ 2: Dọn nhà chia đồ

Đội ngũ Tron không chỉ “di cư” sang mainnet, mà còn chuyển DApp hiện có trên Ethereum sang Tron network luôn. Hiện nay, Tron có 100 triệu user trên các DApp, và tất cả DApp này đều sẽ dọn sang nền tảng mới khi nó được ra mắt.

Vì thế, sau 31/5, số lượng DApp trên Ethereum có lẽ phải được thống kê lại.

Nhát chém thứ 3: Cho free cộng đồng của mình nhiều hơn

Thật hài hước khi Tron tặng không biếu không 1,7 triệu USD cho cộng đồng Ethereum, và nền tảng này đang tự tặng 1 tỷ USD cho chính cộng đồng của mình. Quỹ này dành cho các nhà phát triển và người ủng hộ để giúp TRX tăng trưởng. Nghĩa là, trong vài tháng sau khi phát hành, các DApp có thể sẽ tràn ngập trong mainnet Tron và rất có thể nhiều hơn số DApp trên Ethereum.

Cách hành động của Tron chính xác là muốn giết chết Ethereum, hoặc làm ETH chìm nghỉm trong thế giới cryptocurrency, hoặc làm DApp chạy trên đó vô dụng.

Lucifer – Theo EthereumWorldNews & Twitter

 

Cập nhật tin tức mới nhất trên kênh Telegram.

Săn lùng sản phẩm về cryptocurrency tại Shop Tiền Điện Tử.

Video đề xuất: CoinWiki – Phân tích TRON (TRX), dự án có đáng đầu tư trong năm 2018?

Follow Tiendientu on Telegram