Follow Tiendientu on Telegram

Đón chờ Ngày Độc lập của Tron (TRX)

Tron hoàn tất Ngày độc lập, sắp tới đón chờ điều gì?

Abraham 26/06/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Tron (TRX) – cryptocurrency lớn thứ 10 với vốn hóa thị trường 2,8 tỷ USD – đã chính thức kích hoạt mainnet sau một tháng dài di chuyển từ token chuẩn ERC20 của Ethereum sang blockchain độc lập.


Tron kỷ niệm Ngày độc lập 25/6

Trước đây, Tron được xây dựng như một token ERC-20 trên network của Ethereum (Ethereum là gì?) – nơi TRX đã cư trú kể từ ICO vào năm 2017.

Việc di chuyển sang blockchain (công nghệ blockchain là gì?) độc lập bắt đầu từ 31/5 với phiên bản beta Odyssey 2.0 – phần mềm mainnet của nền tảng Tron. Nhưng đội ngũ phát triển đã phân bổ gần 4 tuần cho quá trình chuyển đổi, để đảm bảo rằng nhà nghiên cứu có đủ thời gian để xác định bug và người dùng có thể di chuyển token sang network mới.

tiendientu.org-tron-ky-niem-ngay-doc-lap

Justin Sun – nhà sáng lập và là CEO của Tron Foundation – chia sẻ:

TRON được thành lập trên một cộng đồng những user năng động, những người mà chúng ta nên lắng nghe tiếng nói của họ.

Cuộc bầu cử Siêu Đại Diện là tính năng dân chủ quan trọng của Ngày Độc lập, mang lại cho mỗi người dùng TRON tiếng nói trong tương lai của blockchain, với vai trò hành động trong tương lai mà thế giới xây dựng.”

Vụ lùm xùm đạo văn vẫn tiếp diễn

Mặc dù những người yêu mến Tron tin rằng việc ra mắt mainnet là bước đi đầu tiên trong công cuộc đánh bại các đối thủ lớn như Ethereum và EOS (EOS là gì?), thì trên thực tế giá TRX vẫn không mấy biến động.

Điều này có thể do ngày càng có nhiều lo ngại về chất lượng “blockchain thế hệ tiếp theo” của Tron.

tiendientu.org-vu-lum-xum-dao-van-van-tiep-dien
Có thật Tron chỉ là thằng ăn cắp ý tưởng từ Ethereum?

Một số nhà nghiên cứu blockchain đã tìm thấy nhiều điểm tương đồng trong codebase của altcoin này, cáo buộc rằng đội ngũ phát triển đạo văn từ nhiều dự án khác – gồm cả Ethereum – mà họ đã cố che giấu bằng cách thay đổi tên tập tin.

Lucas Nuzzi – một trong những nhà nghiên cứu đã phơi bày vụ lùm xùm đạo văn này – sau khi phân tích toàn bộ hệ thống TRX, đã đi đến kết luận rằng:

Dự án Tron là “Frankenstein của cryptocurrency.”

Lucifer – Theo CCN

Follow Tiendientu on Telegram