Follow Tiendientu on Telegram

TRON (TRX)

Tron trên đà tăng mạnh khi danh tính đối tác chục tỷ USD được hé lộ!

When Lambor 13/10/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Thị trường cryptocurrency vừa chớm nở trở lại sau một đợt bán tháo mạnh trong tuần nay. Dù giá không phục hồi được như mong đợi, nhưng một số Altcoin lớn trong thị trường đã làm nên chuyện, điển hình là TRON (TRX). Được biết, danh tính đối tác chục tỷ USD của Trong đã được hé lộ! 

Tron (TRX) là cái tên nổi lên vào năm 2017 với kỳ vọng có thể lật đổ và vượt trội hơn các giao thức Blockchain phổ biến hiện nay.


Tron là cái tên nổi bật trong top 20

Theo trang CoinMarketCap, trong số 20 cryptocurrency hàng đầu thị trường, chỉ có duy nhất cái tên Tron thể hiện mức tăng trưởng 5%. Dù 5% chỉ là con số nhỏ trong thị trường, tuy nhiên, đây cũng là nỗ lực đáng khen ngợi cho Altcoin thứ 11 này.

Đà tăng trưởng mạnh mẽ này đã mang Tron tiến lên một bước gần hơn để lấy lại vị trí thứ 10 trên bảng xếp hạng – vị trí hiện đang được nắm giữ bởi Monero (XMR).

Nguồn: CoinMarketCap.

Ra mắt smart contract dựa trên nền tảng Tron

Từ lâu, Tron đã luôn tự hào với hệ thống máy ảo in-house của mình. Theo các nhà phát triển, hệ thống máy ảo có tên “TVM” của họ sẽ cho phép các nhà phát triển và người dùng tương tác với smart contract một cách hiệu quả hơn về mặt chi phí cũng như phân quyền và nhanh chóng hơn.

( *Hệ thống máy ảo trong khoa học máy tính là phần mềm tạo ra môi trường giữa hệ nền máy tính với người dùng cuối cùng, trong đó người dùng cuối cùng có thể thực thi phần mềm.)

Được biết, hệ thống TVM sẽ chính thức ra mắt vào ngày 7.10.2018 tuy nhiên vì những vấn đề còn tồn đọng trong khâu triển khai, đợt phát hành đã bị trì hoãn.

Vài ngày sau khi phát sinh lỗi, CEO Tron Foundation, Justin Sun đã thông báo:

“TVM hiện đang hoạt động! Hãy tận hưởng nó! Đây chỉ là một bước tiến nhỏ cho #TRON nhưng là một bước nhảy vọt khổng lồ cho ngành công nghiệp #blockchain! #TRX $ TRX”

Theo Sun, các smart contract dựa trên network Tron chắc chắn sẽ thay đổi cách hệ sinh thái Blockchain về mọi mặt. Cụ thể, smart contract của anh sẽ nhanh hơn Ethereum gấp 200 lần, rẻ hơn 100 lần so với EOS.

Đối tác chục tỷ USD của Tron là ai?

Ngày hôm qua, Justin Sun vừa thông báo Tron sắp có mối quan hệ hợp tác với một công ty trị giá hàng chục tỷ USD, tuy nhiên anh lại từ chối tiết lộ danh tính của công ty này.

Những người follow Sun và fan của Tron đã đã nhanh chóng xôn xao trước thông tin trên. Ngay lập tức, mọi người bắt đầu đi tìm danh tính của tập đoàn đại gia trên.

Có người chắc chắn đó không ai khác chính là Alibaba. Tuy nhiên, một người khác nhanh chóng đáp trả:

“Alibaba trị giá đến hơn 500 tỉ USD, không phải chục tỷ USD.”

Trong khi mọi người vẫn đang suy đoán, CoinNess, trang tin crypto độc quyền trên Twitter, đã tiết lộ Tron sẽ hợp tác với gã khổng lồ về mảng tìm kiếm ở Trung Quốc – Baidu. Được biết, thông tin này có được từ đội ngũ phát triển của Tron.

Trang Coinness cho biết:

“Độc quyền: #Tron đang hợp tác với Gã khổng lồ về mảng IT của Trung Quốc #Baidu.

Đội ngũ Tron đã nói https://t.co/reZ2fjHrZq rằng quan hệ hợp tác đã chính thức ký kết giữa Tron và Baidu. Thông tin này sẽ được chính thức tiết lộ bởi Baidu Cloud vào tuần tới.”

Như vậy là danh tính của ông lớn đại gia chục tỷ USD mà Sun úp mở đã được tiết lộ. Không biết liệu thông tin này có một lần nữa khiến giá Tron tiếp tục “bay” như phiên giao dịch sáng nay hay không?

Follow Tiendientu on Telegram