Tiendientu.org

Trong Trading, đừng mãi tập trung vào tiền! – Vậy tập trung vào cái gì bây giờ?

Icon 10/03/2019 Icon https://wp.me/p7csvQ-b1b Icon copy link
Bitdeal

 Chúng ta đều biết rằng mục tiêu của một trader là kiếm tiền. Mặc dù điều này rất hợp lí nhưng sự thực là nếu bạn thường xuyên suy nghĩ về việc “kiếm tiền” thì kết quả có thể sẽ khiến bạn thất vọng và mất tiền.


Câu hỏi ở đây là, vậy phải làm thế nào để chúng ta không tập trung vào tiền, trong khi mục đích cuối cùng của chúng ta đó là cố gắng để kiếm được tiền? Nghe thật mâu thuẫn đúng không ạ? Có rất nhiều nguyên do khiến trader mất tiền, nhưng đây lại là lí do éo le nhất, khó nhận biết nhất trong giao dịch.

Chắc hẳn các bạn đã nghe câu nói rằng:

Nếu cho ta một con cá, ta chỉ ăn được một bữa. Nhưng nếu cho chúng ta cần câu, ta sẽ có cá ăn cả đời.

Các bạn nghĩ sao nếu chưa thực hiện một giao dịch mà chúng ta cứ nghĩ mãi về số tiền sẽ kiếm được. Trời, có thể nói đó là mầm mống của thảm họa đấy.

tiendientu.org-trading-tien-1
Nếu cho ta một con cá, ta chỉ ăn được một bữa. Nhưng nếu cho chúng ta cần câu, ta sẽ có cá ăn cả đời.

Còn nữa, khi thắng được một lệnh, có lẽ ai cũng chìm đắm trong sung sướng vì kiếm được tiền, thua một lệnh thì mãi tiếc nuối vì số tiền đã mất. Trong suy nghĩ tất cả đều là tiền. Hình như chúng ta đã lãng quên mất điều gì ở đây thì phải?

Vậy chúng ta cần tập trung vào điều gì?

Rất đơn giản, hãy tập trung vào quá trình làm sao để kiếm được tiền. Mấu chốt để kiếm được tiền không phải nằm ở việc bạn có suy nghĩ như thế nào. Mà mấu chốt ở chỗ bạn thực hiện như thế nào thôi. Khi chúng ta quá tập trung vào việc chúng ta sẽ kiếm được bao nhiêu cho một lệnh, vô tình những vấn đề khác sẽ bị xem nhẹ, như quản lí vốn, làm đúng theo phương pháp, thực hiện theo nguyên tắc của bản thân,…

Trước khi thực hiện một giao dịch, cố gắng đừng nghĩ về kết quả mà hãy tập trung vào quá trình làm sao để trade này là một trade tốt.

Quá trình gồm rất nhiều công đoạn mà mỗi công đoạn đều cần phải làm thật tốt.

Từ khâu phân tích đến khâu quản lí vốn, kể cả việc thực hiện các nguyên tắc giao dịch và điều chỉnh tâm lí.

Mỗi một mắt xích trong quá trình nếu bạn không tập trung làm tốt, rất có thể đó là nguyên nhân dẫn đến giao dịch của bạn bị thua lỗ.

tiendientu.org-trading-tien-2
Quá suy nghĩ về số tiền sẽ kiếm được khi vào lệnh mà bỏ quên những yếu tố khác có thể sẽ làm bạn mất tiền đấy!

Để làm được điều này chúng ta cần ý thức được tầm quan trọng của của mỗi một công đoạn. Nó cũng không phải là việc gì quá khó khăn. Thay vì chúng ta kì vọng vào việc kiếm được bao nhiêu tiền sau mỗi giao dịch, thì hãy kì vọng vào việc hoàn thành tốt mỗi công đoạn để khi đưa lệnh vào thị trường, chúng ta có thể thở phào nhẹ nhõm vì đã hoàn thành tốt quá trình rồi.

Nói tóm lại, để kiếm được tiền trong trading cần phải có quá trình mà mỗi chúng ta cần làm sao để thực hiên tốt quá trình đó.

Nếu kiếm được tiền là đích đến của một trader thì quá trình chính là con đường dẫn đến đó.


tiendientu.org – Tin tức cryptocurrency và Bitcoin nhanh nhất.

Alexander - Theo Trader Việt

Từ khóa: nguyên tắc giao dịch, nguyên tắc trading

Video Đề xuất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

CVC