Follow Tiendientu on Telegram

True Key là gì? Hướng dẫn cài đặt và sử dụng True Key

NHK Team 08/05/2020

Follow Tiendientu on Telegram

True Key là phần mềm quản lý mật khẩu thuộc tập đoàn Intel. Đây là phần mềm giúp người dùng đăng nhập nhanh chóng vào một ứng dụng nào đó thông qua nhận diện khuôn mặt hoặc vân tay. True Key đang được sử dụng rộng rãi nhờ vào những tiện ích mà nó mang lại. Trong bài viết này, bạn hãy cùng tiendientu.org tìm hiểu chi tiết True Key là gì và cách sử dụng phần mềm này một cách hiệu quả nhé!

True Key là gì?

True Key là phần mềm được phát triển bởi Intel Security (McAfee) sau khi mua lại của đơn vị PasswordBox. Nó hoạt động như một công cụ giúp quản lý mật khẩu cho người dùng và hỗ trợ người dùng đăng nhập vào ứng dụng một cách nhanh chóng và đơn giản bằng khả năng nhận diện vân tay và khuôn mặt. 

Bên cạnh đó, khi có True Key, người dùng không cần nhớ mật khẩu nhưng vẫn có thể đăng nhập vào tài khoản website một cách dễ dàng. Ngoài ra, True Key cũng có thể dùng để thực hiện đăng nhập máy tính của bạn. Hệ thống của nó sẽ dùng camera quét khuôn mặt và mở khóa máy thay vì phải gõ mật khẩu rườm rà mà đôi khi bạn lại vô tình quên mất mật khẩu.

Hiện True Key có thể sử dụng cho cả Windows, Mac, Android và iOS. Tuy nhiên, True Key dành cho Mac và iOS chỉ mới dừng lại ở dịch vụ quản lý mật khẩu chứ chưa thực hiện đăng nhập bằng khuôn mặt được.

True Key là gì

Các yếu tố bảo mật của phần mềm True Key

True Key giúp người dùng đăng nhập vào ứng dụng mà không cần phải dùng và ghi nhớ những dãy mật khẩu khó nhớ. Nhưng để tài khoản đảm bảo tính bảo mật thì thì ít nhất người dùng nên sử dụng 3 yếu tố bảo mật quan trọng sau:

  • Đầu tiên sử dụng công nghệ thông minh của True Key để tiến hành việc ghi lại chính xác hình dáng khuôn mặt của người dùng. Sau đó nó sẽ phân tích số học để đưa ra các thông số cơ bản như khoảng cách giữa 2 mắt, khoảng cách giữa cách bộ phận mũi, miệng,… Sau đó sẽ mã hóa các thông số này và lưu trữ lại trên thiết bị điện tử mà người dùng đang sở hữu.
  • Người dùng có thể chọn laptop hoặc điện thoại để làm Trusted Devices. Vì nếu gặp trường hợp bị mất điện thoại thì người dùng cũng hoàn toàn có thể “untrust” từ máy tính cá nhân để ngắt kết nối. Thao tác này sẽ ngắt kết nối dữ liệu cá nhân trên 2 thiết bị này ngay lập tức nên sẽ đảm bảo tính bảo mật, sẽ không gây ra thiệt hại hay để lộ thông tin.. 
  • Người dùng cũng có thể thông qua việc Swipe Unlock gửi tin nhắn bảo mật để chắc chắn rằng bạn là người đăng nhập. Bạn hoàn toàn có thể truy cập vào app mobile thông qua việc sử dụng Touch Unlock khi điện thoại của bạn có tính năng bảo mật bằng vân tay.

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng phần mềm True Key

True Key hoàn toàn có thể sử dụng trên các thiết bị như Windows PC, Mac, Android, iOS, Firefox, IE cũng như Chrome và Internet Explore. Ngoài ra, phần mềm này còn cho phép bạn sử dụng tính năng nhận diện khuôn mặt bởi Windows Hello trên các máy tính tương thích.

Bước 1: Bạn truy cập https://www.truekey.com/ và download True Key về thiết bị. 

Bước 2: Sau đó, bạn đăng nhập (Sign in) vào phần mềm trên máy tính.

Đăng nhập vào phần mềm True Key trên máy tính

Bước 3: Bạn vào Settings (Hình bánh răng Góc phải trên của phần mềm).

Bấm vào Settings

Bước 4: Kéo xuống và Select vào Face để kích hoạt chức năng quét mặt

Select vào Face để kích hoạt chức năng quét mặt

Quét mặt theo hướng dẫn của phần mềm yêu cầu, phải đọc và làm theo dòng chữ mà nó yêu cầu nhé.

Lưu ý: Bạn nên đưa mặt ta xa rồi chậm đưa mặt lại gần webcam để lấy góc tốt nhất khi quét khuôn mặt.

Hướng dẫn cách quét lại mặt (Reset Face mới) trên phần mềm True Key

Để quét lại mặt trong phần mềm True Key cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần truy cập vào My Profile ở kế bên tên tài khoản của các bạn sau đó tiến hành thực hiện thao tác này.

Quét lại mặt trong phần mềm True Key

Trên đây là những thông tin chúng tôi cung cấp về True Key là gì và hướng dẫn cách cài đặt, sử dụng phần mềm True Key. Vô cùng tiện lợi khi chỉ cần dấu vân tay hoặc nhận diện khuôn mặt mà chúng ta có thể mở bất kì ứng dụng nào mà không cần dùng đến mật khẩu. 

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org