Follow Tiendientu on Telegram

TrueUSD (TUSDT) là gì? TUSD có đáng tin cậy hơn USDT hay không?

Abraham 08/12/2018

tiendientu-header Tại thời điểm stablecoin “nắm trùm” là Tether (USDT) liên tục bị lên án và chỉ trích, một đồng coin neo giá với USD khác đã xuất hiện là TrueUSD. Vậy, liệu bạn có thắc mắc TrueUSD là gì không? Chúng ta nên mua bán TUSD ở đâu? TUSD có đáng tin cậy và đáng sử dụng hơn USDT hay không?

trueusd-la-gi-tiendientuorg2


TrueUSD (TUSD) là gì?

TrueUSD (TUSD) là một stablecoin neo giá 1:1 với đồng Đô la Mỹ, tương tự như Tether (USDT). Nói rõ hơn, TUSD là một stablecoin mới tương tự đồng Tether (USDT) được tạo ra trên nền tảng Trust Token (nền tảng giúp kết nối blockchain với các tài sản thực). Giải thích thêm, stablecoin là một loại cryptocurrency đặc biệt. Như tên gọi “ổn định” của mình, giá stable coin được gắn vào giá của một loại tiền pháp định (fiat) cụ thể, chẳng hạn như USD hay EUR hoặc một số tiền tệ khác. Đồng tiền này phải có tính toàn cầu, ít biến động và không phụ thuộc vào một ngân hàng trung ương nào.

Thông qua TUSD, bạn có thể quy đổi 1 TUSD thành 1 USD. TrueUSD là đồng cryptocurrency quy đổi duy nhất cung cấp cho các chủ sở hữu thẻ tín dụng có đầy đủ các thông tin về các khoản thế chấp bằng USD, các chứng nhận và các biện pháp bảo vệ hợp pháp để đổi TUSD cho đồng USD.

 

 

tiendientu.org-trueusd-tusd-la-gi-1

TrueUSD giải quyết vấn đề gì?

Mục đích ra đời của TrueUSD là để tạo ra một stablecoin đơn giản, không cần phải tin tưởng một số công ty có tài khoản ngân hàng ẩn hoặc các thuật toán đặc biệt nào đó.

Thông tin đội ngũ phát triển dự án TUSD

Đội ngũ phát triển của dự án TrueUSD là các thành viên của Trust Token. Trong đó bao gồm nhiều cái tên nổi bật đến từ đại học Stanford, bộ phận Google Brain của Google, và công ty Palantir Technologies. Trụ sở của TrueUSD ở Vịnh San Francisco, được thành lập vào tháng 9 năm 2017.

Dưới đây là một số thành viên nổi bật của dự án.

trueusd-la-gi-tiendientuorg1

Tính năng và đặc điểm của TUSD

TrueUSD với token mã TUSD nhấn mạnh các tính năng cốt lõi sau đây:

 • Sự ổn định về giá trị: Giá trị của TrueUSD được neo giá với USD, làm cho nó trở thành một loại tiền tệ ổn định mà bất kỳ sàn giao dịch cryptocurrency nào cũng có thể sử dụng.
 • Bảo vệ pháp lý: Bất kỳ ai vượt qua kiểm tra KYC/AML đều có quyền sử dụng TrueCoin hợp pháp.
 • Đảm bảo tỉ lệ 1:1 giữa TUSD và USD: Tất cả đồng coin TrueUSD luôn được thế chấp 100% bằng USD, được giữ tại ngân hàng.

tiendientu.org-trueusd-tusd-la-gi-3

 • Sự minh bạch: Tài khoản ngân hàng của TrueUSD sẽ được công khai cho mọi người biết và chịu sự kiểm toán hàng tháng của các bên thứ ba có uy tín.
 • Bảo mật cấp ngân hàng: TrueUSD sẽ phải thường xuyên trải qua các đánh giá độc lập của bên thứ ba bởi các kiểm toán viên hàng đầu để đảm bảo thực tiễn bảo mật tốt nhất có thể.
 • Rút tiền trực tiếp tại ngân hàng: Người dùng không cần phải tương tác với TrueUSD khi họ muốn đổi tiền cho USD. Thay vào đó, họ có thể giao dịch trực tiếp với ngân hàng của công ty, và TrueCoin không bao giờ chạm vào quỹ này.

Làm thế nào để đào TUSD?

Một đặc điểm đáng chú ý là TrueUSD không thể đào như Bitcoin, Bitcoin Cash hay các đồng coin khác! Công ty chủ quản của TrueUSD sẽ có vai trò phát hành TUSD ra thị trường (gọi nôm na là “in” tiền). Tuy nhiên, quá trình này phải đảm bảo tính minh bạch và các yếu tố ràng buộc khác.

tiendientu.org-trueusd-tusd-la-gi-4

Là một đồng stablecoin đã đi vào lưu thông, chúng ta khó mà tìm được cách nhận TrueUSD miễn phí mà không phải làm gì. Tuy nhiên, cũng có một số dự án ICO airdrop, bounty bằng TUSD, miễn là bạn tìm được dự án uy tín, không scam.

TrueUSD có đáng tin hơn Tether (USDT)?

Dù có chức năng tương tự như Tether, song đồng coin này lại cung cấp tính bảo mật, độ tin cậy và tính pháp lý mà Tether không có.

 • Về mặt pháp lý, stablecoin này có kiểm toán thường xuyên
 • Về vấn đề bảo mật, mỗi mã token được đảm bảo bằng đồng USD lưu trữ trong tài khoản ký quỹ. Một dịch vụ gọi là True Coin được sử dụng để đảm bảo tỷ lệ lưu hành TUSD và USD trong các quỹ ngân hàng ở mức 1:1. Điều này có nghĩa là mỗi stablecoin này luôn được 100% thế chấp bằng USD, được giữ trong tài khoản ngân hàng của các công ty tín thác chuyên nghiệp. Điều này làm giảm rủi ro và cung cấp sự ổn định cho đồng tiền.

tiendientu.org-trueusd-tusd-la-gi-2

 • Các tài khoản ngân hàng sẽ được công bố thường xuyên và chịu sự kiểm tra chuyên môn hàng tháng. Các trader sẽ có thể tự tin sử dụng TUSD vì họ sẽ giao dịch trực tiếp với ngân hàng của công ty tín thác mà không có sự can thiệp của hệ thống TrueUSD.

Vậy thì TrueUSD (TUSD) có đáng tin hơn Tether (USDT) không? Điều này vẫn chưa chắc được. Tuy nhiên, trong bối cảnh Tether ngày càng bị chỉ trích và nhiều sàn giao dịch lớn trên thế giới đã niêm yết TUSD, thì chúng ta có thể chuyển một phần quỹ dành cho USDT qua đồng stablecoin mới này.

Còn đầu tư TrueUSD thì sao? Có nên đầu tư TrueUSD không? Mặc dù tương lai TrueUSD vẫn khá vô định (cũng như Tether) nhưng chúng ta có thể tích trữ một phần vừa đủ để sử dụng vì mục đích mua bán, trade, đầu tư qua các đồng coin khác.

Cách tạo ví TrueUSD

TrueUSD wallet hay ví TrueUSD là ví tiền điện tử dùng để lưu trữ TUSD của bạn. Vì TrueUSD là token ERC20 nên bạn có thể sử dụng các ví trữ Ethereum và token ER20 để giữ TUSD.

tiendientu.org-trueusd-tusd-la-gi-5

Cách tạo ví TrueUSD, lập ví TrueUSD, cũng tương tự như cách tạo ví token ERC20 khác. Bạn có thể sử dụng các ví như MyEtherWallet, MetaMask, Trezor, Ledger Nano S,…

Mua bán TUSD ở đâu?

Tính đến thời điểm hiện tại, đã có nhiều sàn giao dịch cho phép mua bán TUSD như nhiều đồng coin khác. Cách giao dịch TUSD cũng không khác biệt. Tùy vào từng sàn giao dịch, bạn có thể đăng ký tài khoản để tiến hành mua bán stablecoin này. Một số sàn giao dịch có cặp tỷ giá TrueUSD như: Binance, OKEx, Bittrex, Upbit, HitBTC,..

Vì là stablecoin được đảm bảo 1:1 bằng USD nên giá TrueUSD hôm nay chỉ dao động quanh cột mốc 1 Đô. Biểu đồ TrueUSD dưới đây sẽ thể hiện rõ điều này.

tiendientu.org-trueusd-tusd-la-gi-6
TrueUSD chart (Biểu đồ giá TrueUSD). Nguồn: Coinmarketcap.

Lợi ích của việc sử dụng TrueUSD

 • Đồng coin này cung cấp khả năng bảo mật cao cho dữ liệu
 • TUSD là một đồng tiền ổn định làm cho đồng tiền này khác với các đồng tiền có sẵn khác
 • Giao dịch TUSD được thực hiện với tốc độ nhanh hơn với phí giao dịch thấp hơn

Tương lai của TrueUSD

Theo viễn cảnh tương lai, TUSD là đồng stablecoin và có khả năng được chấp nhận cao vì tính bảo mật. Ngoài ra, đội ngũ phát triển còn có kế hoạch token hóa các tài sản khác như TrueEuro, TrueBond, TrueYen.

Kết luận

TUSD là một stablecoin neo giá 1:1 với đồng Đô la Mỹ, tương tự như Tether (USDT). Tất cả đồng TUSD luôn được thế chấp 100% bằng USD. Số USD đó được giữ tại ngân hàng kiểm toán công khai thường xuyên. Dù có chức năng tương tự như Tether, song đồng coin này lại cung cấp sự bảo mật, độ tin cậy và tính pháp lý mà Tether không có.

Cập nhật tin tức mới nhất về blockchain và cryptocurrency tại Tiendientu.org

Đánh giá