TrueUSD là gì? Mua bán TrueUSD ở đâu? Cách tạo ví và lưu trữ TUSD? TUSD có đáng tin hơn USDT?

Abraham 08/12/2018

 Tại thời điểm stablecoin “nắm trùm” là Tether (USDT) liên tục bị lên án và chỉ trích, thì một đồng coin neo giá với USD khác đã xuất hiện là TrueUSD. Vậy TrueUSD là gì? Mua bán TUSD ở đâu? Cách tạo ví và lưu trữ TUST? Cuối cùng, TUSD có đáng tin cậy và đáng sử dụng hơn USDT hay không?


1. TrueUSD là gì? TUSD là gì?

1.1. TrueUSD là gì? Tìm hiểu TrueUSD

TrueUSD (TUSD) là một stablecoin neo giá 1:1 với đồng Đô la Mỹ, tương tự như Tether (USDT).

tiendientu.org-trueusd-tusd-la-gi-1
TrueUSD là gì? Tìm hiểu TrueUSD.

TrueUSD là đồng cryptocurrency quy đổi duy nhất cung cấp cho các chủ sở hữu thẻ tín dụng có đầy đủ các thông tin về các khoản thế chấp bằng USD, các chứng nhận và các biện pháp bảo vệ hợp pháp để đổi TUSD cho đồng USD.

Mục đích là để tạo ra một stablecoin đơn giản, không cần phải tin tưởng một số công ty có tài khoản ngân hàng ẩn (ám chỉ Tether USDT) hoặc các thuật toán đặc biệt nào đó.

1.2. Tính năng và đặc điểm của TrueUSD

TrueUSD với token mã TUSD nhấn mạnh các tính năng cốt lõi sau đây:

  • Sự ổn định về giá trị: Giá trị của TrueUSD được neo giá với USD, làm cho nó trở thành một loại tiền tệ ổn định mà bất kỳ sàn giao dịch cryptocurrency nào cũng có thể sử dụng.
  • Bảo vệ pháp lý: Bất kỳ ai vượt qua kiểm tra KYC/AML đều có quyền sử dụng TrueCoin hợp pháp.
  • Đảm bảo tỉ lệ 1:1 giữa TUSD và USD: Tất cả đồng coin TrueUSD luôn được thế chấp 100% bằng USD, được giữ tại ngân hàng.
tiendientu.org-trueusd-tusd-la-gi-3
Tính năng và đặc điểm của TrueUSD.
  • Sự minh bạch: Tài khoản ngân hàng của TrueUSD sẽ được công khai cho mọi người biết và chịu sự kiểm toán hàng tháng của các bên thứ ba có uy tín.
  • Bảo mật cấp ngân hàng: TrueUSD sẽ phải thường xuyên trải qua các đánh giá độc lập của bên thứ ba bởi các kiểm toán viên hàng đầu để đảm bảo thực tiễn bảo mật tốt nhất có thể.
  • Rút tiền trực tiếp tại ngân hàng: Người dùng không cần phải tương tác với TrueUSD khi họ muốn đổi tiền cho USD. Thay vào đó, họ có thể giao dịch trực tiếp với ngân hàng của công ty, và TrueCoin không bao giờ chạm vào quỹ này.

1.3. Tin tức TUSD

Tính đến thời điểm ngày 8/12/2018, số lượng TrueUSD đang lưu thông là 205.244.588 TUSD.

Vậy cách đào TrueUSD như thế nào? Máy đào TrueUSD có thể sử dụng là máy nào? Một đặc điểm đáng chú ý là TrueUSD không thể đào như Bitcoin, Bitcoin Cash hay các đồng coin khác! Công ty chủ quản của TrueUSD sẽ có vai trò phát hành TUSD ra thị trường (gọi nôm na là “in” tiền), tuy nhiên quá trình này phải đảm bảo tính minh bạch và các yếu tố ràng buộc khác.

tiendientu.org-trueusd-tusd-la-gi-4
Tin tức TrueUSD.

Là một đồng stablecoin đã đi vào lưu thông, chúng ta khó mà tìm được cách nhận TrueUSD miễn phí mà không phải làm gì. Tuy nhiên, cũng có một số dự án ICO airdrop, bounty bằng TUSD, miễn là bạn tìm được dự án uy tín, không scam.

2. TrueUSD có đáng tin hơn Tether (USDT)?

Mặc dù TrueUSD có chức năng tương tự như Tether, nhưng lại cung cấp sự bảo mật, độ tin cậy và tính pháp lý bị thiếu của Tether.

  • Về mặt pháp lý, TrueUSD có kiểm toán thường xuyên.
  • Về vấn đề bảo mật, mỗi mã token được đảm bảo bằng đồng USD lưu trữ trong tài khoản ký quỹ. Một dịch vụ gọi là True Coin được sử dụng để đảm bảo tỷ lệ lưu hành TrueUSD và USD trong các quỹ ngân hàng ở mức 1:1. Điều này có nghĩa là mỗi TrueUSD luôn được 100% thế chấp bằng USD, được giữ trong tài khoản ngân hàng của các công ty tín thác chuyên nghiệp. Điều này làm giảm rủi ro và cung cấp sự ổn định cho đồng tiền.
tiendientu.org-trueusd-tusd-la-gi-2
TrueUSD có đáng tin hơn Tether (USDT)?
  • Các tài khoản ngân hàng sẽ được công bố thường xuyên và chịu sự kiểm tra chuyên môn hàng tháng. Các trader sẽ có thể tự tin sử dụng TUSD vì họ sẽ giao dịch trực tiếp với ngân hàng của công ty tín thác mà không có sự can thiệp của hệ thống TrueUSD.

Vậy thì TrueUSD (TUSD) có đáng tin hơn Tether (USDT) không? Điều này vẫn chưa chắc được. Tuy nhiên, trong bối cảnh Tether ngày càng bị chỉ trích và nhiều sàn giao dịch lớn trên thế giới đã niêm yết TUSD, thì chúng ta có thể chuyển một phần quỹ dành cho USDT qua đồng stablecoin mới này.

Còn đầu tư TrueUSD thì sao? Có nên đầu tư TrueUSD không? Mặc dù tương lai TrueUSD vẫn khá vô định (cũng như Tether) nhưng chúng ta có thể tích trữ một phần vừa đủ để sử dụng vì mục đích mua bán, trade, đầu tư qua các đồng coin khác.

3. Cách tạo ví TrueUSD

TrueUSD wallet hay ví TrueUSD là ví tiền điện tử dùng để lưu trữ TUSD của bạn. Vì TrueUSD là token ERC20 nên bạn có thể sử dụng các ví trữ Ethereumtoken ER20 để giữ TUSD.

tiendientu.org-trueusd-tusd-la-gi-5
Cách tạo ví TrueUSD.

Cách tạo ví TrueUSDlập ví TrueUSD, cũng tương tự như cách tạo ví token ERC20 khác. Bạn có thể sử dụng các ví như MyEtherWallet, MetaMask, Trezor, Ledger Nano S,…

4. Mua bán TrueUSD

Tính đến thời điểm hiện tại, đã có nhiều sàn giao dịch cho phép mua bán TrueUSD như nhiều đồng coin khác. Cách giao dịch TrueUSD cũng không khác biệt, tùy vào từng sàn giao dịch bạn đăng ký tài khoản để tiến hành mua bán TUSD. Một số sàn giao dịch có cặp tỷ giá TrueUSD như: Binance, OKEx, Bittrex, Upbit, HitBTC,..

Vì là stablecoin được đảm bảo 1:1 bằng USD nên giá TrueUSD hôm nay chỉ dao động quanh cột mốc 1 Đô. Biểu đồ TrueUSD dưới đây sẽ thể hiện rõ điều này.

tiendientu.org-trueusd-tusd-la-gi-6
TrueUSD chart (Biểu đồ giá TrueUSD). Nguồn: Coinmarketcap.

Để biết quy đổi TrueUSD sang VND, các bạn có thể xem bảng giá TrueUSD của tiendientu.org.

5. Tóm tắt

TrueUSD (TUSD) là một stablecoin neo giá 1:1 với đồng Đô la Mỹ, tương tự như Tether (USDT). Tất cả đồng coin TrueUSD luôn được thế chấp 100% bằng USD, được giữ tại ngân hàng kiểm toán công khai thường xuyên. Mặc dù TrueUSD có chức năng tương tự như Tether, nhưng lại cung cấp sự bảo mật, độ tin cậy và tính pháp lý bị thiếu của Tether.

TrueUSD wallet hay ví TrueUSD là ví tiền điện tử dùng để lưu trữ TUSD của bạn. Vì TrueUSD là token ERC20 nên bạn có thể sử dụng các ví như MyEtherWallet, MetaMask,…

tiendientu.org-trueusd-tusd-la-gi-7
TrueUSD là gì? Mua bán TrueUSD ở đâu? Cách tạo ví và lưu trữ TUSD? TUSD có đáng tin hơn USDT?

Cách giao dịch TrueUSD cũng không khác biệt, tùy vào từng sàn giao dịch bạn đăng ký tài khoản để tiến hành mua bán TUSD. Một số sàn giao dịch có cặp tỷ giá TrueUSD như: Binance, OKEx, Bittrex, Upbit, HitBTC,..

Để biết quy đổi TrueUSD sang VND, các bạn có thể xem bảng giá TrueUSD của tiendientu.org.

Cập nhật tin tức mới nhất về blockchain và cryptocurrency tại Tiendientu.org


tin tuc TrueUSD, trueusd la gi, tusd la gi, tusd khac gi usdt, TrueUSD tuong lai, san giao dich TrueUSD, gia TrueUSD hom nay, gia tusd hom nay, cach tao vi trueusd, lap vi trueusd, vi tusd, co nen dau tu TrueUSD, so luong trueusd, cach nhan trueusd mien phi, nhan tusd mien phi, cach dao trueusd, may dao tusd, trueusd chart, bieu do trueusd, ty gia trueusd, bang gia trueusd, cach giao dich trueusd, mua ban trueusd.

Đánh giá