Lừa đảo trong cryptocurrency

Trùm lừa Bitconnect bị cáo buộc liên quan đến các vụ scam tiền mã hóa

When Lambor 04/06/2019

Follow Tiendientu on Telegram

 Một đối tượng tham gia vào dự án lừa đảo BitConnect một lần nữa bị cáo buộc có liên quan đến nhiều vụ scam tiền mã hóa lớn khác.


Theo tờ The Times of India, công an thành phố Ahmedabad, Gujarat, Ấn Độ, đã nhận được nhiều cáo buộc về Divyesh Darji. Đây là đối tượng đã tham gia mời chào các nhà đầu tư tiền mã hóa về dự án Regal Coin, với mức lợi nhuận lên đến 5.000%.

Các điều tra của Cục Nghiên cứu Tội phạm (CID) của công an Gujarat cho thấy, Darji đã xây dựng nền tảng đầu tư Regal Coin từ tháng 09/2017. Hệ thống đầu tư này hứa hẹn cứ mỗi 2 USD đưa vào sẽ đưa lại mức lợi nhuận 100 USD.

Darji cũng được cho là đã hứa hẹn với các nhà đầu tư như sau:

“Các nhà đầu tư có thể lấy lại vốn trong 99 ngày. Và có thể nhận được lãi suất thông qua hệ thống giao dịch bằng robot với lợi nhuận từ 1 đến 1.6% nếu giới thiệu cho người khác sau mỗi 11 ngày.”

tiendientu.org-trum-lua-bitconnect-bi-cao-buoc-lien-quan-den-scam[2]
Divyesh Darji.
Mô hình đa cấp coin này đã hoạt động được khá lâu, cho đến khi cảnh sát bắt đầu điều tra sau cáo buộc của nạn nhân có tên Vishal Savalia. Savalia được cho là đã mất hơn 1.75 triệu Rupee dưới dạng Regal Coin. Savalia khẳng định, anh đã đầu tư thông qua thông tin từ con gái của Darji và trợ lí Ramadayal Purohit.

Bên cạnh Savalia, hai nhà đầu tư khác cũng đã có những tố cáo Darji. Cụ thể, họ đã đầu tư 15.000 USD và 25.260 USD vào đồng Regal Coin. Các nạn nhân cho biết, ở mức đỉnh của mình, Regal Coin đã chạm 100 USD. Đồng Regal Coin sau đó đã đột nhiên biến mất sau khi tích lũy được 650.000 USD từ các nhà đầu tư.

tiendientu.org-trum-lua-bitconnect-bi-cao-buoc-lien-quan-den-scam[1]
Bitconnect đã từng gieo rắc nỗi kinh hoàng cho bao nhiêu nhà đầu tư…
Trong khi Purohit đã bị bắt, Darji và con gái cùng các đồng phạm khác như Mehul Pacchigar, vẫn còn tồn tại ngoài vòng pháp luật. Ba đối tượng trên đã bị kết tội theo đạo luật bảo vệ nhà đầu tư, theo báo chí nước này cho biết.

Như tiendientu.org từng đề cập, Darji đã bị bắt trong tháng 08/2018 vì tham gia vào mạng lưới Bitconnect. Đây là hệ thống đa cấp coin đã sụp đổ hồi tháng 01/2018, sau những bước đi quyết liệt của giới chức quản lý Mỹ.

Tờ The Times cũng cho biết, dù Darji đã bị bắt tại sân bay Delhi trong tháng 08/2018, song hắn đã được tại ngoại với phán quyết của tòa án tối cao Gujarat hồi tháng trước.

Jelly

Follow Tiendientu on Telegram
OfferStartMiningTelegram