Follow Tiendientu on Telegram

Trump trì hoãn gói kích thích, chứng khoán giảm, Bitcoin bị bán tháo

Tris 07/10/2020

tiendientu-header Các cuộc thảo luận qua lại liên quan đến gói kích thích thứ hai cho người dân Hoa Kỳ đã diễn ra trong nhiều tháng. Hôm nay, Tổng thống Trump đã quyết định dời vấn đề này cho đến khi cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 kết thúc. Điều này dường như đã dẫn đến sự sụt giảm giá của Bitcoin (BTC) và các thị trường chính thống khác. 

Chứng khoán giảm mạnh

Chứng khoán Mỹ đã tăng vào buổi chiều nhưng ngay lập tức đảo chiều sau khi Trump tweet rằng ông đã nói với các đại diện của mình để kết thúc các cuộc đàm phán với đảng Dân chủ về một gói viện trợ mới. Đồng thời cho biết Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi đã “không đàm phán một cách thiện chí”.

Chứng khoán Mỹ giảm ngay sau khi Tổng thống Trump tiêu tan hy vọng về một gói cứu trợ kinh tế mới trước cuộc bầu cử tháng 11.

Chỉ số S&P 500 giảm 47,66 điểm, tương đương 1,4% xuống 3360,97. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 375,88 điểm, tương đương 1,3% xuống 27772,76. Nasdaq Composite giảm 177,88 điểm, tương đương 1,6%, xuống 114,60.

Lợi tức trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn dài hơn cũng giảm khi các nhà đầu tư chuyển sang các tài sản an toàn hơn, mặc dù động thái này rất khiêm tốn so với mức tăng trước đó trong hai phiên qua.

Thị trường crypto ngập trong sắc đỏ

Sau những dòng tweet của Trump, thị trường đã phản ứng ngay lập tức.

Cổ phiếu giảm, trong khi Bitcoin giảm khoảng $200 trước khi hồi nhẹ. Tại thời điểm tiendientu.org thực hiện bài viết, BTC đang được giao dịch ở giá $10,597.

Như thường lệ, các altcoin đã giảm đáng kể sau phản ứng giá không tích cực của anh cả BTC. ETH giảm hơn 3,62% giá trị và đang được giao dịch ở giá $340. Trong top 10 coin có vốn hóa lớn nhất thị trường, Polkadot, Chainlink ghi nhận mức sụt giảm nặng nhất, lần lượt là -10,57% và -9,2%.

Sự sụt giảm của Bitcoin dường như cho thấy tài sản này đang tiếp tục phản ứng song song với các thị trường chính, ít nhất là đối với các tin tức tài chính lớn.

tiendientu.org