Máy ATM Bitcoin

Trung bình một ngày có 06 máy ATM tiền mã hóa xuất hiện

When Lambor 27/12/2018

Đăng ký tài khoản SNAPEX

 Năm 2018, thị trường cryptocurrency khá lao đao với sự biến động giá cao vượt ngoài các dự đoán của các chuyên gia. Dù vậy, so với năm 2017, số lượng máy ATM tiền mã hóa trên thế giới đã tăng gấp đôi trong năm nay, lên tới con số hơn 4.000 máy.


Theo các số liệu được công bố bởi Data Light, một công ty phân tích cryptocurrency, việc lắp đặt các máy ATM tiền mã hóa là một trong những xu hướng của năm 2018.

“Đây là cách mà thế giới đang chấp nhận một loại hình mới của các máy ATM tiền mã hóa.”

Sự trỗi dậy của ATM tiền mã hóa

Một trong những con số đáng ngạc nhiên nhất đến từ số liệu thống kê của Data Light đó là trung bình mỗi ngày có 6 máy ATM tiền mã hóa xuất hiện xuyên suốt năm 2018. Đây là dấu hiệu tích cực cho thấy cộng đồng đang dần chấp nhận cryptocurrency mạnh mẽ hơn.

Và có lẽ điều thú vị nhất trong số liệu thống kê đó là trong số 4.051 máy ATM tiền mã hóa hiện có trên thế giới, gần như tất cả chúng đều hỗ trợ chủ yếu là Bitcoin. Trong khi đó, Litecoin khả dụng ở 2.421 máy và Ethereum chiếm gần một nửa trên tổng số máy ATM này. Bên cạnh đó, Dash cũng ấn tượng không kém với 729 máy.

Các loại cryptocurrency khác như Zcash (67 máy), Dogecoin (79 máy) và Monero (128 máy) cũng xuất hiện với số liệu ấn tượng. Điều này chứng minh rằng quy mô chấp nhận tiền mã hóa ngày càng rộng rãi, và không chỉ xoay quanh hai hoặc ba loại cryptocurrency top đầu.

Nhìn vào biểu đồ, có thể thấy phần lớn các máy ATM tiền mã hóa xuất hiện trong vài tháng đầu năm khi giá Bitcoin vẫn còn tương đối cao sau đợt tăng giá hoành tráng vào tháng 12.2017.

Nguồn: Data Light.

Một số thống kê thú vị khác

Hơn thế nữa, Coin ATM Radarsite còn cho chúng ta bất ngờ hơn nữa với bản đồ ATM tiền mã hóa, trong đó có đến 4.085 máy có mặt tại 76 quốc gia.

Bản đồ này cho thấy có 1.258 máy ATM Bitcoin ở Mỹ và hơn 1.000 máy hỗ trợ Bitcoin Cash. Riêng ở Bắc Mỹ, con số này tăng lên đến 3.157 máy.

tiendientu.org-atm-crypto-1
Máy ATM Bitcoin tại Trung tâm thương mại ở Vancouver. Nguồn: Reddit.

Trong khi đó, Vương quốc Anh có hơn 200 máy, Trung Âu có 750 máy. Nam Mỹ cũng không bị trượt khỏi “cuộc chơi” này với 65 máy. Australia có vẻ hơi “chậm” so với Nam Mỹ nhưng vẫn có 54 máy.

Tóm lại, theo tiendientu.org, sự gia tăng lớn của các máy ATM tiền mã hóa trong năm 2018 đã chứng tỏ cộng đồng đang dần có cái nhìn thoáng hơn và xem tiền mã hóa tương tự như tiền pháp định, đó là một tín hiệu tích cực cho ngành công nghiệp cryptocurrency.

Follow Tiendientu on Telegram