Follow Tiendientu on Telegram

Trung Quốc phát hành đồng tiền kỹ thuật số DCEP

Trung Quốc sẽ sớm biến đồng Nhân dân tệ thành tiền mã hóa

When Lambor 19/04/2019

Follow Tiendientu on Telegram

 Donald Tapscott, chủ tịch Viện nghiên cứu Blockchain, cho rằng đồng nhân dân tệ sẽ sớm được Trung Quốc biến thành tiền mã hóa. 


Trong cuộc phỏng vấn với Bloomberg, Tapscott tiết lộ ông đã tham dự cuộc họp có sự góp mặt của Phó Chủ tịch Đảng Cộng sản Trung Quốc, người từng khẳng định Chủ tịch Tập Cận Bình đã đánh giá Blockchain là một trong những công nghệ quan trọng đối với tương lai của quốc gia.

Khi được hỏi về lệnh cấm của Bắc Kinh lên các sàn giao dịch, Tapscott cho biết:

“Trung Quốc hiện đang cân nhắc cấm luôn cả hoạt động mining cryptocurrency. Theo tôi, không nhất thiết phải làm như vậy. Bởi trong 20 năm nữa, người Trung Quốc cũng không sử dụng Bitcoin.

Họ sẽ chỉ sử dụng đồng Nhân dân tệ, và chỉ có Nhân dân tệ mới được xem là tiền mã hóa. Ngân hàng trung ương Trung Quốc sẽ biến chúng thành một đồng tiền số hóa.”

tiendientu.org-trung-quoc-bien-dong-nhan-dan-te-thanh-tien-ma-hoa[1]

Khi được hỏi liệu các sàn phi tập trung (DEX) có được phép hoạt động tại Trung Quốc hay không, Tapscott cho biết khả năng không cao nhưng vẫn có thể. Dù cho chính quyền Bắc Kinh đang giữ lập trường cứng rắn đối với ngành công nghiệp cryptocurrency.

Song, vị chủ tịch Viện nghiên cứu Blockchain nhận định, các sàn DEX sẽ sớm thế chỗ các sàn giao dịch lớn hiện nay, nhờ tính minh bạch và khả năng chống gian lận của chúng. Mọi loại tài sản, kể cả những tài sản truyền thống như chứng khoán, sẽ sớm được đưa lên DEX.

Như tiendientu.org từng đề cập, hoạt động khai thác Bitcoin ở Trung Quốc khả năng cao sẽ bị cấm hoàn toàn. 

Nhưng, những tin tức kiểu này từ ​​Trung Quốc không phải là chuyện hiếm hoi. Bởi lẽ, đất nước này vốn từ lâu đã gắn liền với lệnh cấm liên quan đến Bitcoin nói riêng, tiền mã hóa nói chung trong quá khứ.

Và dù chính phủ có gắt gao ra sao, Trung Quốc vẫn là một đối thủ “đáng gờm” trong ngành công nghiệp đào coin. Bởi các mining pool lớn nhất thế giới vẫn đang nằm trong tay các công ty Trung Quốc.

Xét đến Blockchain, Trung Quốc vẫn là quốc gia đi đầu về số lượng các dự án Blockchain. Cụ thể, hiện có đến 263 dự án ứng dụng công nghệ Blockchain tại Trung Quốc, chiếm 25% toàn cầu.

Jelly - Theo Cointelegraph

Follow Tiendientu on Telegram