Follow Tiendientu on Telegram

Bảng xếp hạng cryptocurrency của Trung Quốc

Trung Quốc công bố BXH tiền mã hóa mới, Tron tăng cấp

When Lambor 28/10/2019

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Sau phát ngôn ủng hộ Blockchain của chủ tịch Tập Cận Bình, thị trường tiền mã hóa ở Trung Quốc nói riêng và toàn cầu nói chung sôi động đến không ngờ. Bitcoin đã dẫn đầu cơn sốt này với mức tăng 34% chỉ trong 24 giờ. Ngay sau đó, hàng loạt các coin có gốc gác từ Trung Quốc cũng tăng mạnh ngày hôm nay. Và Tron (TRX) là một trong số đó.

tiendientu.org-trung-quoc-cong-bo-bxh-tien-ma-hoa-moi[3]


Bảng xếp hạng tiền mã hóa Trung Quốc đã phát hành

Trung tâm Phát triển Công nghiệp Thông tin và Công nghiệp (CCID) là cơ quan thuộc Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin của Trung Quốc. Cơ quan này đã phát hành bảng xếp hạng tiền mã hóa lần thứ 14, với tổng số dự án được xếp hạng là 35. Vẫn như mọi khi, EOS đứng đầu trong khi Ethereum đã giảm một bậc.

tiendientu.org-trung-quoc-cong-bo-bxh-tien-ma-hoa-moi

Đáng ngạc nhiên là Tron đã vươn lên vị trí thứ hai, tỏ rõ sức mạnh về công nghệ, sự sáng tạo và giá trị của mình. Ở thời điểm hiện tại, giá TRX cũng khiến nhiều đối thủ khác e dè với mức tăng 20,7% trong ngày, giao dịch quanh mức 0,021 USD. Trong khi đó, một trong những đối thủ của Tron (TRX) là Ethereum (ETH) lại chậm chân hơn với đà tăng nhẹ 2%.

Mức tăng hiện tại đã giúp TRX lấy lại vị trí trong top 10 khi lật đổ Stellar (XLM) với vốn hóa thị trường lên đến 1.356.376.937 USD. Khối lượng hàng ngày của TRX cũng tăng, dao động gần 2 tỷ USD.

Giá TRX hôm nay:

Đà tăng của TRX cũng bị FOMO nhẹ từ dòng tweet của Justin Sun. Trong đó, Sun chia sẻ tuần tới sẽ công bố về mối quan hệ hợp tác giữa Tron với một công ty tỷ đô nào đó. Nếu điều này thực sự xảy ra, TRX sẽ còn giao dịch mạnh mẽ trong những ngày tới. Bên cạnh đó, sàn giao dịch Huobi Global, Poloniex và Bitfinex hiện cũng đang hỗ trợ giao thức Tron. Ngoài ra, theo Tron Foundation, đã có khoảng 300 triệu Tether (USDT) được phát hành trên Blockchain Tron.

tiendientu.org-trung-quoc-cong-bo-bxh-tien-ma-hoa-moi[1]

Tron (TRX) không phải Altcoin Trung Quốc duy nhất thắng thế hôm nay. Bytom (BTM) đã tăng hơn 100% những ngày qua; trong khi đó, NEO tiếp tục thể hiện với con số ấn tượng 11% trong ngày. NULS, Onology và GXChain cũng đang hoạt động tốt với mức tăng hơn 40%. VeChain (VET) cũng đáng được khen ngợi với đà tăng 25%.

Bão FOMO ở Trung Quốc đang lớn hơn bao giờ hết

Vào thứ Bảy, trong Đại hội nhân dân toàn quốc lần thứ 13 tại Trung Quốc, Ủy ban thường vụ đã thông qua luật mã hóa. Được biết, luật này sẽ có hiệu lực từ ngày 01/01/2020. Thông báo này được đưa ra chỉ một ngày sau khi Chủ tịch Tập Cận Bình kêu gọi Trung Quốc phải nắm bắt cơ hội để đứng đầu trong công nghệ Blockchain.

Tuy nhiên, bạn đọc tiendientu.org đừng vội cả tin rằng Trung Quốc đang thả cửa cho tiền mã hóa. Họ vẫn cấm giao dịch cryptocurrency và đồng tiền số hóa quốc gia vẫn chưa được phát hành. Thế nhưng, mã hóa là nền tảng không thể thiếu của công nghệ Blockchain và có thể trở thành chìa khóa để Trung Quốc cạnh tranh hơn trong lĩnh vực này. Do đó, luật mới được ban hành nhằm giải quyết các thách thức pháp lý, kể cả những pháp lý mới nổi trong trường hợp sử dụng mã hóa thương mại.

Theo như đề xuất:

“Cần có các hướng dẫn và những quy định rõ ràng để đánh giá các công nghệ mã hóa thương mại hay được sử dụng trong các lĩnh vực chủ yếu liên quan đến lợi ích quốc gia. Vì hệ thống “lỏng lẻo” hiện tại không còn phù hợp với ngành công nghiệp nữa.”

Trong Đại hội toàn quốc, Trung Quốc cho biết luật mới sẽ khuyến khích nghiên cứu và phát triển các công nghệ mã hóa thương mại. Đồng thời, Trung Quốc sẽ xây dựng một hệ thống điều hành theo tiêu chuẩn cho thị trường. Theo Quốc hội Trung Quốc, luật mới cũng sẽ khuyến khích phát triển giáo dục trên toàn quốc như triển lãm cộng đồng, nhằm thúc đẩy công nghệ mã hóa giữa các quan chức chính phủ, các công ty và các nhóm xã hội.

Follow Tiendientu on Telegram