Tiendientu.org

Trung Quốc đóng băng các tài khoản ngân hàng liên quan đến ICO

Icon 08/09/2017 Icon https://wp.me/p7csvQ-2F1 Icon copy link

Các phương tiện truyền thông Trung Quốc vừa cho biết Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc có thể sẽ đóng băng các tài khoản ngân hàng liên quan đến ICO. Thông tin được đưa ra sau khi Trung Quốc đình chỉ tất cả các hoạt động ICO trong phạm vi biên giới quốc gia.

Các tổ chức tài chính Trung Quốc đang bị cấm cung cấp dịch vụ tài chính Token

Các phương tiện truyền thông Trung Quốc cho biết ban Quản lý Hoạt động tại Bắc Kinh của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã đưa ra thông báo cấm các tổ chức tài chính cung cấp dịch vụ tài chính hoặc sản phẩm cho ICO như mở tài khoản, đăng ký, giao dịch, bù trừ và thanh toán cho token, tiền ảo”.

Tuần này, Trung Quốc đã bắt đầu siết chặt quy định đối với ICO. Ngân hàng trung ương của Trung Quốc nhận xét ICO là “hoạt động tài chính công bất hợp pháp và không được chấp nhận tại Trung Quốc”. Quốc gia này đã đình chỉ tất cả các ICO hoạt động tại Trung Quốc và cấm thực hiện hoạt động gây quỹ thông qua chào bán token. Các nhà chức trách cũng đã yêu cầu bên phía hoạt động ICO phải hoàn trả lại đầy đủ tiền cho các nhà đầu tư Trung Quốc.

Chế độ giám sát hằng ngày với các tài khoản ngân hàng liên quan đến ICO

Ngoài ra, thông báo còn yêu cầu các ngân hàng và tổ chức tài chính phải giám sát các tài khoản liên quan đến ICO mỗi ngày.

“Tài khoản cá nhân liên quan đến nền tảng ICO phải được xác thực rõ ràng. Số tiền gửi quá lớn và việc rút tiền thường xuyên sẽ bị hạn chế. Cần phải siết chặt quy định và để mắt nhiều hơn tới các tài khoản đáng ngờ nhằm chống hành vi rửa tiền và báo cáo với cơ quan có thẩm quyền kịp thời.”

Các dự án ICO tại Trung Quốc đang gặp khó khăn với các cơ quan chức năng

Các yêu cầu này dự kiến sẽ được giữ nguyên trong tương lai gần. Một nguồn tin ẩn danh từ giới truyền thông Trung Quốc cho biết: “yêu cầu các ngân hàng và các cơ quan thanh toán phải duy trì hoạt động giám sát và báo cáo trong một thời gian dài”.

Các biện pháp siết chặt ICO của Trung Quốc đang nhận được phản ứng tích cực từ chính phủ. Ngược lại, Mỹ, Canada, Singapore và Hồng Kông lại mong muốn có quy định rõ ràng hơn đối với việc phát hành chứng khoán không có giấy phép thông qua ICO và các cơ quan tài chính hiện có. Nghĩa là, việc phân phối các token tiện ích thông qua việc cung cấp ICO sẽ không phá vỡ các quy định tài chính hiện hành.

Video đề xuất: Rủi ro từ các dự án ICO

Xem thêm:

 Đ.Vi 

Từ khóa: ICO, ICO tại Trung Quốc, ICO Trung Quốc, lệnh cấm đối với ICO, Trung Quốc ra lệnh cấm ICO

bitbattle