Pháp lý cryptocurrency tại Trung Quốc

Trung Quốc không cấm Bitcoin, cho phép giao dịch tiền mã hóa?

When Lambor 26/10/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Vào thời điểm chính phủ Trung Quốc thiết lập lệnh cấm giao dịch cryptocurrency và ICO vào cuối năm 2017, động thái đàn áp thẳng tay đó đã gần như đánh tan thị trường cryptocurrency nội địa. Tuy nhiên, gần đâ, một tòa án có trụ sở tại Thâm Quyến lạ ra phán quyết ủng hộ Bitcoin. Động thái này có ý nghĩa gì và liệu chúng có mang lại sự rõ ràng cho môi trường pháp lý bấp bênh của Trung Quốc xoay quanh tiền mã hóa hay không?


Tòa án Thâm Quyến ủng hộ Bitcoin

Theo trang CnLedger Trung Quốc, các thành viên của Tòa án Thẩm phán quốc tế Thâm Quyến đã điều chỉnh lại quy tắc đối với một trường hợp liên quan đến Bitcoin:

“1/ Tòa án Trung Quốc xác nhận Bitcoin được luật pháp bảo vệ. Tòa án Thẩm phán quốc tế Thâm Quyến đã phán quyết một trường hợp liên quan đến tiền mã hóa.

Bản án cho biết: Pháp luật Trung Quốc không cấm sở hữu và chuyển đổi Bitcoin, mà nên được bảo vệ bởi pháp luật bởi giá trị kinh tế của nó.”

Hẳn nhiều người sẽ rất ngạc nhiên trước tin tức trên. Tuy nhiên, bất chấp thực tế phán quyết này có vẻ gây bối rối, các luật sư giám sát trường hợp này thừa nhận việc sử dụng Bitcoin có thể mang lại lợi ích kinh tế cho các bên.

-> Xem thêm: Đòn trấn áp mới từ Trung Quốc: Cấm triệt để thương mại hóa cryptocurrency

Do đó, xét thấy đồng tiền mã hóa hàng đầu thị trường này không nên bị cấm giao dịch và nên được hợp pháp hóa trong tương lai.

Liệu phán quyết này có thể tạo làn sóng điều tiết Bitcoin?

Dù vậy, vẫn còn rất nhiều hy vọng cho tương lai cryptocurrency ở Trung Quốc, ngay cả khi những hạn chế về Bitcoin không nhất quán tại quốc gia 1.4 tỷ người này.

Theo các báo cáo trước đây, sau khi Bắc Kinh gia tăng gấp đôi các nỗ lực chống lại tiền mã hóa, bao gồm tuyên bố cảnh báo công khai về ICO, chặn 124 sàn giao dịch và cấm các phương tiện truyền thông cryptocurency, các trader vẫ nô lực tìm cách chuyển sang các sàn giao dịch OTC để tiếp tục mua/bán.

-> Xem thêm: 124 trang web về giao dịch cryptocurrency quốc tế rất có thể bị chặn truy cập hoàn toàn ở Trung Quốc

Google của Trung Quốc gia nhập hội Anti-cryptocurrency 3
Trung Quốc ngày càng mạnh tay đàn áp cryptocurrency.

Tiendientu.org dự đoán, ít nhiều phán quyết trên của tòa án Thẩm Quyến rất có thể sẽ là tiền thân cho sự tái xuất hiện của các sàn giao dịch cryptocurrency ở Trung Quốc.

Trong trường hợp giả thuyết trên không thành, phán quyết bất ngờ này từ Tòa án Thẩm phán quốc tế Thâm Quyến cho thấy hy vọng sẽ không bị dập tắt đối với những người đam mê Bitcoin ở Trung Quốc.

Follow Tiendientu on Telegram