Follow Tiendientu on Telegram

Pháp lý cryptocurrency tại Trung Quốc

Trung Quốc ban hành luật liên quan tới Blockchain

Farrier 27/10/2019

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Chính phủ Trung Quốc đã gây nhiều bất ngờ cho cộng đồng blockchain và tiền mã hóa bởi các kế hoạch và bước đi tiếp theo với công nghệ Blockchain.


Vào ngày hôm qua 26/10/2019, vô cùng hiếm trong lịch sử khi Bitcoin và thị trường tiền mã hóa có mức tăng trưởng ấn tượng đến như vậy. Sau khi Bitcoin suy giảm từ mức $8.000 xuống khu vực $7.300 thì hầu hết cộng đồng cho rằng sắp tới sẽ là một thời kì đen tối tiếp theo cho thị trường tiền mã hóa. Tuy nhiên, chỉ với một tuyên bố của Chủ tịch nước Trung Quốc, Tập Cận Bình, thị trường đã thay đổi toàn bộ cục diện. Và nó đã thay đổi thế nào thì chúng ta cũng đã chứng kiến.

Trung Quốc phát hành luật về blockchain

Tại Đại hội nhân dân toàn quốc lần thứ 13, chính phủ Trung Quốc đã ban hành một bộ luật mới có liên quan đến công nghệ Blockchain, về khía cạnh mật mã. Bộ luật này sẽ chính thức có hiệu lực vào đầu năm 2020. Đây là một trong những bước đi đầu tiên trong kế hoạch trở thành quốc gia dẫn đầu về Blockchain như tuyên bố của chủ tịch nước Tập Cận Bình.

Hiện tại Trung Quốc đang đối mặt với khá nhiều thử thách sinh ra từ quá trình phát triển quá nhanh.

“Tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh sẽ mang lại nhiều thử thách. Bao gồm bất bình đẳng cao (giữa khu vực nông thôn và thành thị), thử thách về ổn định môi trường và các vấn đề mất cân bằng đến từ bên ngoài. Trung Quốc đối mặt với áp lực về nhân khẩu học liên quan tới tuổi của dân số và chuyển dịch lao động.” – Theo WorldBank.

trung-quoc-luat-blockchain-tiendientu.org-2

Với công nghệ Blockchain, Trung Quốc có khả năng đối phó tốt hơn với các thử thách này. Hội đồng quốc gia Trung Quốc cho rằng bộ luật mới này sẽ hỗ trợ nghiên cứu và phát triển công nghệ mật mã mang tính thương mại. Chính phủ Trung Quốc cũng có kế hoạch phát triển một bộ luật toàn diện để phát triển thị trường này.

Trung Quốc gặp mối đe dọa đến từ thị trường tiền mã hóa

Hiện tại, giao dịch tiền mã hóa vẫn là hoạt động trái phép ở Trung Quốc. Tuy nhiên, chính phủ Trung Quốc đang đẩy nhanh quá trình phát triển một đồng tiền số của quốc gia. Việc tăng tốc này nhằm để đối phó với đồng tiền Libra của Facebook nếu nó đi vào hoạt động. Bởi vì Libra sẽ là một mối đe dọa thật sự cho đồng Nhân dân tệ.

“Đồng tiền kỹ thuật số quốc gia được chính phủ Trung Quốc hoan nghênh và cho rằng đây sẽ là nhân tố tiên phong. Nhưng Bắc Kinh vẫn sẽ rất hoan nghênh các ý tưởng táo bạo khác.” Theo Zhu Min, cựu phó giám đốc điều hành của IMF.

Đồng tiền số của Trung Quốc cũng là một nước cờ đề giảm thiểu sức ảnh hưởng của thị trường tiền mã hóa, đặc biệt là Bitcoin lên giá trị của đồng Nhân dân tệ.

Để cập nhật các thông mới nhất từ thị trường tiền mã hóa, hãy tích cực theo dõi tiendientu.org nhé!

Follow Tiendientu on Telegram