Follow Tiendientu on Telegram

Trung Quốc: Một hình thức liên minh mới theo các quy định Bitcoin

Satoshi Nakatomoon 21/02/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Có sự thay đổi đang diễn ra tại Trung Quốc có liên quan đến giao dịch Bitcoin. Sau khi ngân hàng TW hoàn thành những quy định mới về việc thanh tra và rất nhiều luật lệ đã thay đổi đối với sàn giao dịch Bitcoin. Theo nguồn thông tin quốc gia, một hội nghị đã được tổ chức giữa 2 bên sàn giao dịch Bitcoin Trung Quốc và cơ quan tài chính vào ngày 17/2 nhằm tập trung vào định hình một khối liên minh để giải quyến vấn đề pháp luật. Thêm vào đó, nhà đầu tư Bitcoin đang tìm ra những lựa chọn thay thế giữa những e ngại luật pháp cũng như những thay đổi trong chính sách giữa các sàn.

Chính quyền Trung quốc và các sàn giao dịch Bitcoin thành lập liên hiệp luật pháp

Cựu phó thống đốc của Ngân Hàng Nhân Dân Trung Quốc (PBOC) XL Wu và nhiều cơ quan tài chính Trung Quốc gần đây đã gặp với các đại diện từ các sàn Bitcoin lớn Trung Quốc để thảo luận về việc tuân thủ các điều luật. Cuộc gặp gỡ diễn ra tại viện bảo tàng Tài Chính Internet, các điều luật về liên minh luật pháp được hình thành.

10 điểm quan trọng đã đượcc thảo luận nhằm xem xét các sàn giao dịch Bitcoin đạt được những yêu cầu của các điều luật bằng cách nào. Theo báo cáo, XL Wu đã bổ sung điều thứ 10 để bảo vệ tính riêng tư cho người dùng sàn Bitcoin. Bản điều lệ mới có nội dung như dưới đây:

1. Việc thành lập cơ quan đặc biệt về quản lý rủi ro và tuân thủ.

2. Cơ chế đánh giá việc thực hiện điều luật của chính phủ và việc bảo vệ. Cơ quan thứ 3 sẽ đánh giá vấn đề này.

3. Các sàn giao dịch phải từ chối hợp tác với các công ty có rủi ro và chấp hành hướng dẫn và quy định AML/KYC.

4. Lưu trữ dữ liệu. Các công ty trong ngành công nghiệp này nên báo cáo với cơ quan lập pháp cũng như cơ quan chấp hành tại địa phương các thông tin của công ty bao gồm: tên công ty, thông tin người đứng đầu của công ty, mô hình kinh doanh, những rủi ro trong kinh doanh, cơ chế quản lý rủi ro.

5. Cung cấp các thông tin mang tính giáo dục cho cộng đồng về các rủi ro có liên quan tới ngành bao gồm cả ICOs.

6. Triển khai các cơ chế chống rửa tiền, chống gian lận viễn thông. Sử dụng video và xác thực sinh trắc học để nâng cấp hệ thống nhận dạng.

7. Chống lại kế hoạch Ponzi; các sàn giao dịch phải đặt hạn mức rút tiền đối với người dùng và thiết lập các hoạt động trì hoãn yêu cầu rút tiền.

8. Các hoạt động chống tham ô và luật định về tham ô phải được áp dụng.

9. Các sàn phải chia sẻ thông tin ngang hàng, triển khai việc sử dụng danh sách trắng và danh sách đen.

10. Tài sản số sẽ là một loại tài sản cá nhân. Nên việc bảo vệ đối với loại tài sản này đại diện cho sự an toàn của tài sản cá nhân. Thông tin cá nhân bị lợi dụng trên Internet là nguy cơ đối với sự an toàn của tài sản cá nhân. Chung ta kêu gọi tất cả các công ty Blockchain kích hoạt bảo vệ đối với sự an toàn của thông tin cá nhân.

 

Người giao dịch Bitcoin đổ xô vào các thị trường thay thế trong khi các sàn giao dịch bắt đầu nâng việc đình chỉ rút tiền mặt

Bởi vì việc đình chỉ rút Bitcoin, các nhà giao dịch Bitcoin dường như sẽ chuyển sang các hình thức giao dịch ngang hàng các như Localbitcoin. Số lượng Localbitcoin đã tăng gấp 4 lần, cao nhất từ trước đến nay.

Thêm vào đó, theo báo địa phương 8BTC, những người giao dịch tần suất cao của Trung Quốc (HPT) đang tìm các phương thức khác để giao dịch. Tờ báo nhấn mạnh rằng có thể khoảng 80% giao dịch được thức hiện bởi HFT tại các sàn như Huobi, OKCoin và BTCC.

số lượng giao dich  tại Localbitcoins Trung Quốc tháng 2 2017.

Một người giao dịch HFT đã trao đổi với 8BTC rằng khi phí giao dịch vào khoảng 0.03% đến 0.2%, HFT bắt buộc phải điều chỉnh và việc có lợi nhuận dường như là “bất khả thi”. Theo báo cáo, có rất nhiều nhà đầu tư đã chuyển sang các thị trường khác như Foreign Futures hay Over-The-Counter (OTC). Theo nguồn tin tại Trung Quốc, “các HFT cũng đang tự thực hiện các giao dịch OTC”. Thêm vào đó, 8BTC thông tin rằng sàn giao dịch BTCC đã chỉ ra các luật dành cho Bitcoin vẫn đang trong quá trình thực hiện.

Ngoài ra, tuy mất thời gian nhưng việc rút Bitcoin từ một sàn giao dịch sẽ được thực hiện trở lại bằng phương thức online. Ngày 20/2 , sàn giao dịch Bitcoin nhỏ hơn là BTC123 đã thông báo sàn này sẽ áp đặt lệnh đình chỉ rút Bitcoin. Tuy nhiên, luật rút Bitcoin đã thay đổi, tao ra một tiến trình khá chậm chạp. Theo nguồn tin, người dùng có thể rút tối đa là 5 Bitcoin trong vòng 12 giờ tại BTC123. Nếu việc rút vượt quá 5 Bitcoin, người dùng phải chờ 48 giờ để yêu cầu được xử lý. Đến hiện tại thì vẫn chưa có sàn Bitcoin nào thông báo về việc đình chỉ rút Bitcoin.

 Tia – tiendientu.org – 21.2.2017 – news.bitcoin
Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org