Follow Tiendientu on Telegram

Blockchain và cryptocurrency ở Trung Quốc

Ngân hàng Trung Quốc cập nhật nền tảng Blockchain sau khi giao dịch 50 tỷ USD

Abraham 14/10/2019

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc (China Construction Bank – CCB) đã chính thức phát hành phiên bản thứ hai của nền tảng giao dịch blockchain. Phiên bản đầu tiên đã thu về 360 tỷ Nhân Dân Tệ (50 tỷ USD) theo khối lượng giao dịch.


Tân Hoa Xã đưa tin Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc (CCB) – một trong bốn ngân hàng lớn nhất đất nước tỷ dân – đã công bố phát hành phiên bản BCTrade 2.0.

Đây là nền tảng tài chính thương mại blockchain ra đời với nhiệm vụ số hóa các dịch vụ tài chính và thương mại giữa 54 văn phòng trong nước và các chi nhánh CCB ở nước ngoài, cùng với 40 tổ chức hợp tác,gồm một số ngân hàng quốc doanh và quốc tế.

tiendientu.org-ngan-hang-trung-quoc-blockchain-2
CCB ứng dụng blockchain vào hoạt động thương mại và tài chính.

Nền tảng BCTrade 2.0 sẽ tiến hành hoạt động liên quand đến thương mại và tài chính, như các khoản phải thu và giao dịch tài chính. Bên cạnh đó, nền tảng hướng đến việc cung cấp một hệ thống khung tài chính thương mại nhằm giám sát các hoạt động tài chính trong nhiều lĩnh vực theo thời gian thực.

Phó thống đốc CCB Ji Zhihong chia sẻ:

“CCB sẽ tích cực thúc đẩy nền tảng blockchain và mời thêm các đồng nghiệp trong ngành ngân hàng cùng tham gia.”

Vào tháng 3/2019, CCB đã công bố báo cáo năm 2018 cho thấy nền tảng tài chính thương mại blockchain mà họ xây dựng đã giao dịch đến 200 tỷ Nhân Dân Tệ (30 tỷ USD) tính đến cuối năm 2018.

Kể từ khi ra mắt nền tảng giao dịch, khối lượng giao dịch tích lũy cho đến nay đã vượt quá 360 tỷ Nhân Dân Tệ (tương đương 50 tỷ USD).

Tiendientu.org sẽ tiếp tục đưa tin đến các bạn độc giả khi có thông tin mới nhất!

Follow Tiendientu on Telegram