Follow Tiendientu on Telegram

Đào Bitcoin (mining Bitcoin)

Trung Quốc: ngụy trang máy đào Bitcoin dưới hai ngôi mộ

Tris 04/06/2020

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Ngày 31/4, cảnh sát ở thành phố Đại Khánh tìm đến một lối nhỏ dẫn vào hai ngôi mộ lạ nằm trên cánh đồng. Sau khi khai quật, họ bất ngờ tìm thấy một dàn máy đào Bitcoin đang ăn cắp điện. 

dao-bitcoin

Sự việc bắt đầu khi một dàn khoan dầu mỏ bị mất điện đột ngột, cảnh sát đã lần theo manh mối tìm đến hai ngôi mộ bí ẩn này.

Đây không phải lần đầu cảnh sát Trung Quốc phát hiện ra các máy đào Bitcoin bất hợp pháp được nguỵ trang theo những cách kỳ lạ. Cũng trong tháng 4, cảnh sát ở tỉnh Hắc Long Giang đã phát hiện một người giấu 54 máy đào Bitcoin dưới cũi chó.

Trung Quốc hiện là một trong những thiên đường cho các nhà đào Bitcoin vì giá điện rẻ. Trong tháng 4, phần lớn sức mạnh đào Bitcoin vẫn tập trung tại Trung Quốc, với hơn 65% tổng hash rate.

Một trong những nguyên nhân khiến các vụ trộm điện đào Bitcoin ngày càng nhiều là do giá tiền điện tử này đang có xu hướng tăng trở lại.

Trong 24 giờ gần nhất, giá Bitcoin tăng nhẹ 1.5% và đang được giao dịch ở giá $9.657. Đây là một nỗ lực đáng ghi nhận sau cú rơi 14% trong chưa đầy 15 phút vào tối ngày 2/6.

Giá Bitcoin hiện tại:

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org