Follow Tiendientu on Telegram

Pháp lý cryptocurrency tại Trung Quốc

Trung Quốc nới lỏng lệnh cấm mining cryptocurrency kể từ 2020

Abraham 07/11/2019

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Trung Quốc đang là trung tâm của sự chú ý dành cho thị trường cryptocurrency cũng như blockchain ở thời điểm hiện tại. Trong một diễn biến mới nhất, một nguồn tin tiết lộ, chính quyền quốc gia này đã quyết định gỡ bỏ những rào cản dành cho hoạt động đào Bitcoin và mining cryptocurrency nói chung.


Trung Quốc không cấm mining cryptocurrency?

Ngày 6/11, Dovey Wan – một người quan sát thị trường cryptocurrency Trung Quốc – đã đăng tải thông tin rằng hoạt động mining cryptocurrency nói chung và đào Bitcoin nói riêng đã bị xóa khỏi danh sách các ngành công nghiệp bị cấm của chính quyền Bắc Kinh.

tiendientu.org-mining-cryptocurrency-trung-quoc-1

CnLedger – tài khoản Twitter chuyên theo dõi sự phát triển của tiền điện tử – cũng cho biết các công ty đào coin có thể “dễ thở” hơn từ năm 2020 trở đi, vì không có quy định hạn chế mới nào được đưa ra.

tiendientu.org-mining-cryptocurrency-trung-quoc-2

“Mining cryptocurrency không còn “bị loại bỏ” ở Trung Quốc nữa. Hôm nay, chính phủ đã phát hành “Danh mục hướng dẫn điều chỉnh cơ cấu công nghiệp”.

Đào coin được liệt kê trong dự thảo vào tháng 4 là một ngành công nghiệp cần loại bỏ – hiện tại đã không còn trong danh sách chờ nữa.”

Như tiendientu.org đưa tin, tháng 4 năm nay nhiều nguồn tin cho biết Trung Quốc chuẩn bị cấm hoạt động đào coin, khi một bản dự thảo kế hoạch được đề ra.

Nhưng dự thảo đã không được phê duyệt, nghĩa là thợ đào Bitcoin Trung Quốc vẫn còn đường sống ở quốc gia này.

Những tín hiệu tích cực

Vào đầu năm, báo giới đưa tin Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia Trung Quốc (NDRC) đã tiết lộ một dự thảo về các hoạt động công nghiệp mà chính quyền đang tìm cách hạn chế hoặc cấm đoán. Mining cryptocurrency cũng nằm trong danh sách sơ bộ.

Theo những phân tích khi đó, động thái này có thể tốt cho Bitcoin khi các hoạt động đào coin trở nên phi tập trung hơn.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tai, NDRC cho rằng việc mining cryptocurrency không nên bị cấm ở Trung Quốc. Điều đó cũng có nghĩa là quốc gia này sẽ không tiếp tục cản trở ngành công nghiệp bằng cách hạn chế hoặc đặt ra khung giá điện quá cao.

Trong một cuộc họp báo hôm qua, NDRC tuyên bố rằng 2.500 đề xuất đã được thêm vào dự thảo ban đầu nhưng không có gì liên quan đến hoạt động đào Bitcoin.

Giá Bitcoin hiện tại:

Follow Tiendientu on Telegram