Follow Tiendientu on Telegram

Blockchain và cryptocurrency ở Trung Quốc

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) ca ngợi công nghệ blockchain

Abraham 08/11/2019

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Sau khi Chủ tịch Tập Cận Bình dành lời khen có cánh cho blockchain, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) đang đẩy mạnh áp dụng công nghệ blockchain cho lĩnh vực tài chính thương mại.


Trung Quốc ca ngợi blockchain

Trong một tuyên bố chung với Ủy ban Thương mại Thượng Hải mới đây, chi nhánh Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) tại thành phố này nhận định công nghệ blockchain là chìa khóa giải quyết vấn đề thông tin bất cân xứng trong ngành tài chính, cung cấp xác minh cho các giao dịch thương mại.

Bên cạnh đó, blockchain còn có thể giảm chi phí cho các bên tham gia giao dịch, đặc biệt là đối với thanh toán quốc tế trong thị trường xuất nhập khẩu.

Như tiendientu.org đưa tin, chỉ hai tuần trước, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã đưa ra “Lời kêu gọi toàn quốc ứng dụng blockchain”, nhằm tìm kiếm những cách tiếp cận để có thể áp dụng công nghệ mới vào nền kinh tế quốc gia.

Nỗ lực ứng dụng công nghệ mới

Bên cạnh đó, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc hiện cũng đang phát triển đồng Nhân Dân Tệ kỹ thuật số, dự kiến sẽ được tích hợp với công nghệ blockchain. Dự án được kỳ vọng sẽ ra mắt công chúng sớm sau khi phát triển thành công.

tiendientu.org-tien-ma-hoa-quoc-gia-trung-quoc-duoc-gui-den-alibaba-tencent[1]
Nhiều công ty lớn ở Trung Quốc đã nhận được đồng tiền kỹ thuật số quốc gia.
Ngược lại với quốc gia tỷ dân, ở bên kia bán cầu, dự án Libra của Facebook vẫn đang vấp phải nhiều nghi ngại và cản trở từ giới chức quản lý.

Follow Tiendientu on Telegram