Follow Tiendientu on Telegram

Trung Quốc phát hành đồng tiền kỹ thuật số DCEP

Trung Quốc phát hành đồng tiền kỹ thuật số “DCEP”

Abraham 29/10/2019

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Trong khi PBoC vẫn chưa xác nhận sự ra mắt của “DCEP”, quan chức cấp cao của chính quyền Trung Quốc là Huang Qifan cho biết PBOC đã nghiên cứu tiền kỹ thuật số trong gần sáu năm. 


Tiền kỹ thuật số DCEP

Huang Qifan – Phó chủ tịch điều hành Trung tâm giao dịch kinh tế quốc tế Trung Quốc – đã xác nhận Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) có kế hoạch tung ra đồng tiền kỹ thuật số riêng được gọi là “DCEP”.

DCEP có nghĩa là tiền kỹ thuật số thanh toán điện tử.

Diễn đàn China Finance 40 (CF40) – tổ chức tập trung vào nghiên cứu chính sách tài chính và trao đổi học thuật – đã xuất bản một video có đoạn trích từ bài phát biểu của Qifan trong Hội nghị thượng đỉnh Bund diễn ra từ ngày 27/10 đến 29/10.

tien-ky-thuat-so-dpec-trung-quoc-1

Qifan tiết lộ Trung Quốc đã nghiên cứu dự án trong khoảng 5 hoặc 6 năm. Khi ra mắt đồng DCEP, PBOC sẽ trở thành Ngân hàng Tung ương đầu tiên trên thế giới phát hành đồng coin của riêng mình.

“DCEP có thể đạt được việc thu thập dữ liệu theo thời gian thực liên quan đến việc tạo tiền, giao dịch, cung cấp tài liệu tham khảo hữu ích cho cung tiền và thực hiện các chính sách tiền tệ.”

Trung Quốc “trỗi dậy” mạnh mẽ

Như tiendientu.org đã đưa tin, nhiều tin tức đã lan truyền về đồng tiền kỹ thuật số Trung Quốc được nhà nước hậu thuẫn trong một thời gian dài. Theo một số nhà phân tích, đồng tiền này sẽ là mối đe dọa nghiêm trọng đối với AliPay và WeChat Pay.

Những ngày gần đây, việc Chủ tịch Tập Cận Bình khen ngợi công nghệ blockchain đã đưa Trung Quốc trở thành “điểm nóng” trong cộng đồng tiền điện tử.

tien-ky-thuat-so-DPEC-trung-quoc

Tìm kiếm từ khóa “blockchain” và “bitcoin” tăng vượt bậc ở Trung Quốc. Gần đây nhất, một ngân hàng lớn ở quốc gia tỷ dân được cho là đã đầu tư vào nền tảng ví tiền điện tử Bitpie.

Follow Tiendientu on Telegram