Trung Quốc phát hành đồng tiền kỹ thuật số DCEP

Trung Quốc sẽ phát hành tiền mã hóa quốc gia trước cả Libra

When Lambor 23/08/2019

Follow Tiendientu on Telegram

 Đồng Libra của Facebook có thể phải đối mặt với nhiều mối đe dọa từ các nhà quản lý. Bên cạnh đó, Libra Facebook còn phải chạy đua với các đối thủ tiềm ẩn, dự kiến cũng đang tung ra đồng tiền mã hóa cùng tính năng với mình.


Tiền mã hóa của Trung Quốc có thể sẽ xuất phát trước Libra

Hoa Kỳ, Trung Quốc và Liên minh châu Âu đều quan tâm đến đồng Libra của Facebook. Tuy nhiên, mỗi quốc gia có một cách quan tâm khác nhau. Đối với Trung Quốc, chính phủ nước này hiện đang tìm cách phát hành đồng tiền mã hóa cạnh tranh.

Như tiendientu.org đã từng đề cập, nhiều chuyên gia cho rằng khả năng cao Bắc Kinh sẽ đẩy nhanh tiến độ ra mắt đồng tiền mã hóa của ngân hàng trung ương (CBDC). Dự kiến họ sẽ phát hành ngay trước khi Libra ra mắt.

Trung Quốc đã thể hiện lập trường độc nhất trước các cường quốc thế giới, bằng cách hướng đến cạnh tranh với Libra. Đầu tháng này, phó giám đốc ngân hàng trung ương Trung Quốc xác nhận CBDC gần như đã sẵn sàng phát hành.

tiendientu.org-trung-quoc-phat-hanh-tien-ma-hoa-quoc-gia-truoc-libra[1]
Trung Quốc hiện đang tìm cách phát hành đồng tiền mã hóa cạnh tranh với Libra.
Trước đây, Trung Quốc đã công khai lên tiếng lo ngại về Libra. Bởi đồng tiền mã hóa của Trung Quốc này có thể được neo giá theo đồng USD và có sự tham gia của nhiều công ty tài chính Hoa Kỳ.

Các node tiềm năng của network Libra chia sẻ, họ sẽ trả 10 triệu USD mỗi lần tham gia. Bao gồm PayPal, Visa và MasterCard.

Đối thủ cạnh tranh nhiều như cá trên biển

Ngoài giới chính phủ, xu hướng “trở thành Libra” trước khi Libra ra mắt đã chiếm đóng tầm nhìn của giới doanh nghiệp. Sàn giao dịch Binance là một trong những đối tượng nói trên. Và dự án với tham vọng vượt cả Libra của Binance mang tên Venus.

Ngay cả Erik Finman, triệu phú Bitcoin trẻ nhất thế giới, cũng không ngoại lệ. Anh tiết lộ sản phẩm mới dưới hình thức Metal Pay sẽ hạ gục Libra. Thậm chí, nó còn thu hút sự chú ý của cộng đồng ra khỏi Bitcoin.

Finman đã tự tin tuyên bố muốn trở thành ngân hàng số toàn cầu hóa trong một video giới thiệu về nền tảng mới, được ra mắt vào ngày 19/08:

“Chúng tôi muốn trở thành ngân hàng số hóa cho thế giới.”

Cộng đồng Bitcoin, thay vì ra sức tranh cãi ưu thế của Bitcoin trước Libra, vẫn rất thận trọng. Chia sẻ với CNBC, Philip Martin từ Coinbase cho biết, hiện vẫn còn quá sớm để xác định bất cứ điều gì về Libra trong thế giới thực.

Ông giải thích như sau:

“Theo quan điểm của chúng tôi, Libra có khả năng mang lại cho thị trường tiền mã hóa một tỷ người. Tôi nghĩ vẫn có tiềm năng. Song, chỉ là thực sự còn quá sớm để nói về tính kỹ thuật của đồng tiền, giao thức của họ và ứng dụng. Bởi lẽ, Libra vẫn đang được phát triển.”

Jelly

Follow Tiendientu on Telegram