Bảng xếp hạng cryptocurrency của Trung Quốc

Trung Quốc sẽ có chỉ số đánh giá cryptocurrency riêng

phungtram 12/05/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Vào ngày hôm qua, ngày 11 tháng 5, trong một buổi hội thảo được tổ chức tại Bắc Kinh, trung tâm Phát triển Công nghiệp Thông tin (CCID) đã thông báo sự ra đời của chỉ số Đánh giá Chuỗi Công khai Toàn cầu, một chỉ số dùng để xếp hạng các loại tiền mã hóa và những dự án blockchain.

Chỉ số Đánh giá Chuỗi Công khai Toàn cầu “made in China”

Sơ lược về trung tâm Phát triển Công nghiệp Thông tin (CCID), CCID là đơn vị trực thuộc Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin Trung Quốc, đồng thời chịu trách nhiệm quản lý, phát triển công nghệ trong nước và sự phát triển của nền kinh tế tri thức chính phủ.

Theo hai thông cáo báo chí gần đây nhất từ CCID, trung tâm này sẽ ra mắt công chúng chỉ số Đánh giá Chuỗi Công khai Toàn cầu. Mục tiêu của chỉ số này là đánh giá khả năng công nghệ, sự hữu ích của ứng dụng, sự đổi mới cũng như mức độ phát triển của các dự án để có cái hiểu sâu sắc về xu hướng đổi mới công nghệ blockchain.

Các nhà nghiên cứu sẽ sử dụng một số tiêu chí để chọn các công ty blockchain, bao gồm:

  1. Dự án cần có chuỗi chính độc lập của riêng mình
  2. Các node có thể được tạo tự do
  3. Cần có block explorer (*) theo dõi thông tin khối
  4. Chạy trên mã nguồn mở
  5. Có một trang web mở mà các thành viên trong nhóm dự án có thể liên lạc được.

(*Block explorer là một công cụ giúp các lập trình viên, các nhà nghiên cứu về blockchain theo dõi và lần tìm các giao dịch)

CCID cho biết, CCID sẽ phân tích 28 cryptocurrency, bao gồm: Bitcoin, Ethereum, Litecoin, Monero, NEO, QTUM, Ripple, Siacoin, Steem, Stellar, Stratis, Verge, Waves, Zcash, Ark, Bitcoin Cash, BitShares, ByteCoin, Cardano, Dash, Decred, Ethereum Classic, Hcash, IOTA, Komodo, Lisk, NANO và NEM. Thông tin xếp hạng cho tất cả 28 cryptocurrency này sẽ được CCID công bố trong vài ngày tới.

Trung Quốc tham gia thị trường cryptocurrency theo luật riêng

Đầu tuần này, Bắc Kinh tuyên bố sẽ thiết lập một khung quy định đối với cryptocurrency, hứa hẹn sẽ bao gồm tất cả các khía cạnh của công nghệ Blockchain và công nghệ phân quyền.

Trong khi giao dịch cryptocurrency vẫn bị cấm ở Trung Quốc, sự ra đời của chỉ số Đánh giá Chuỗi Công khai Toàn cầu chẳng khác nào là sự quảng bá cho các tài sản cryptocurrency. Có vẻ như chỉ số đánh giá cryptocurrency đến từ Trung Quốc này mong muốn bỏ qua nỗ lực của cơ quan đánh giá tài chính quốc tế là Weiss, một cơ quan cũng tham gia đánh giá cryptocurrency.

Trong khu vực tư nhân, gã khổng lồ truyền thông đa quốc gia của Trung Quốc là Huawei đã thông báo rằng người dùng có thể bắt đầu tải ví Bitcoin ngay trên thiết bị di dộng Huawei của mình trong tuần này. Không vi phạm lệnh cấm giao dịch, việc giữ và sử dụng Bitcoin vẫn còn được xem là hợp pháp tại đất nước Vạn lý trường thành.

 

Cập nhật tin tức mới nhất trên kênh Telegram.

Săn lùng sản phẩm về cryptocurrency tại Shop Tiền Điện Tử.

Video đề xuất: Cảnh giác! Goldman Sachs chuẩn bị tiến vào thị trường giao dịch Bitcoin – CoinNews

Aquarius – Theo Cointelegraph

Follow Tiendientu on Telegram