Follow Tiendientu on Telegram

Blockchain và cryptocurrency ở Trung Quốc

Trung Quốc tiếp tục FOMO: Bitcoin xuất hiện trên trang nhất báo Tân Hoa Xã

Abraham 11/11/2019

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Hôm nay, Bitcoin tiếp tục trở thành “điểm nóng” trên một mặt báo quốc hữu của Trung Quốc khi mà tốc độ tăng trưởng của lĩnh vực blockchain ở Bắc Kinh đang gây sự chú ý lớn.


Bitcoin trên trang nhất báo Trung Quốc

Cộng đồng tiền điện tử trên Twitter đang kháo nhau rằng ấn bản ngày thứ Hai của tờ Xinhua (Tân Hoa Xã) có tiêu đề “Bitcoin: Ứng dụng thành công đầu tiên của công nghệ blockchain” ngay trên trang nhất.

Matthew Graham – CEO Sino Global Capital – đã chia sẻ hình ảnh bài báo và nhận được rất nhiều sự chú ý từ cộng đồng. trung quốc bitcoin

tiendientu.org-trung-quoc-bitcoin-2

Tuy nhiên, bài báo trên không chỉ đơn thuần là lời khen ngợi.

“Đầu tiên, phải nói rằng Bitcoin không phải là tiền mặt. Không giống như tiền giấy được phát hành bởi nhà nước và tín dụng có chính quyền quản lí, BTC được sản xuất và vận hành thông qua mạng Internet.” trung quốc bitcoin

Bài viết có nhiều quan điểm khác nhau về Bitcoin (BTC) nhằm ngăn chặn việc mọi người “lao vào” các tài sản kĩ thuật số mà chưa hiểu hết về lĩnh vực này. Tuy nhiên, việc Bitcoin xuất hiện trên trang nhất của một tờ báo quốc gia ít nhiều cũng đã giúp lan truyền thông tin về công nghệ này đến hàng triệu người.

tiendientu.org-trung-quoc-bitcoin-1

Nội dung bài báo cũng đề cập chi tiết đến cách thức hoạt động của blockchain, lướt qua một vài thông tin về cryptocurrency, cơ chế đồng thuận, đào coin và Halving.

Điểm sáng đến từ Trung Quốc

Theo đó, một số đặc điểm nổi bật của công nghệ này được nhấn mạnh: trung quốc bitcoin

“Ẩn danh, tức là danh tính của người dùng sẽ không bị tiết lộ với bất kì ai. Mọi người có thể tự do chuyển tiền qua Bitcoin mà không cần phải xác minh danh tính giống như khi chuyển khoản ngân hàng.”

tiendientu.org-trung-quoc-bitcoin-3
Nội dung bài viết được chuyển ngữ sang tiếng Anh.

Dù vậy, bài viết cũng đã có nhận định khách quan về những yếu điểm của BTC như “thị trường của thế giới ngầm” hay độ biến động quá lớn.

“Giá Bitcoin chịu sự biến động lớn. Bitcoin chỉ là một chuỗi dữ liệu. Nếu BTC không được liên kết với tiền mặt và hàng hóa thật thì rất khó để đảm bảo sự ổn định giá cả cho tài sản này.”

Dù có những lời cảnh báo rõ ràng về Bitcoin nhưng Trung Quốc dường như vẫn muốn “dấn thân” vào cuộc chơi này. Như tiendientu.org đã đưa tin vào tuần trước, Trung Quốc nới lỏng lệnh cấm mining cryptocurrency kể từ 2020.

Động thái này sẽ giúp tăng giá trị cho ngành công nghiệp cũng như công khai chứng thực tầm quan trọng của công nghệ blockchain trong phát biểu của Chủ tịch Tập Cận Bình vài tuần trước.

Động thái với blockchain của Bắc Kinh đang ngày càng tích cực và việc từ khoá “Bitcoin” xuất hiện trên trang nhất không phải là không có lí do.

Follow Tiendientu on Telegram