Follow Tiendientu on Telegram

Trung Quốc phát hành đồng tiền kỹ thuật số DCEP

Trung Quốc trì hoãn phát triển tiền kỹ thuật số quốc gia khi dịch bệnh tiếp diễn

Tris 26/02/2020

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Trung Quốc đã trì hoãn nghiên cứu tung ra tiền kỹ thuật số (DCEP) do chính phủ hỗ trợ, vào quý 1 năm 2020, khi nước này phải tiếp tục chống lại sự bùng phát của virus corona. Song, điều này không đồng nghĩa là Trung Quốc sẽ không ra mắt đồng tiền kỹ thuật số quốc gia trong năm nay, Global Times đưa tin hôm thứ ba.

tien-ky-thuat-so-quoc-gia-trung-quoc

Trung Quốc phát hành tiền kỹ thuật số vào năm 2020

Trước khi mọi nỗ lực dồn vào dịch bệnh virus corona, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) và các cơ quan có liên quan khác trong dự án, đã thảo luận về kế hoạch và cách thức lưu hành tiền kỹ thuật số quốc gia.

Vào tháng 1, PBoC đã phác thảo các nhiệm vụ chính cần phải làm cho đồng tiền kỹ thuật số quốc gia trong năm 2020, với định hướng tập trung hơn vào Nghiên cứu và Phát triển. Ngoài trụ sở chính ở Bắc Kinh, ngân hàng trung ương đã thành lập thêm hai viện nghiên cứu tại Thâm Quyến và Tô Châu.

Bất chấp sự chậm trễ và thực tế là quý đầu tiên của năm 2020 đang dần khép lại, quốc gia này vẫn có ý định ra mắt DCEP – còn được gọi là nhân dân tệ kỹ thuật số, theo kế hoạch, trước cuối năm 2020.

Sự bùng phát dịch bệnh do virus corona gây ra khiến nhiều công việc của các cơ quan chính phủ phải trì hoãn, bao gồm cả Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC). Các nhà hoạch định chính sách và nhân viên nghiên cứu tham gia vào dự án DCEP cũng không ngoại lệ, điều này ảnh hưởng đến quá trình phát triển, một nguồn tin cho hay.

Song, một người ẩn danh cho biết với năng lực công nghệ, tài nguyên và nguồn nhân lực tài năng hiện có, Ngân hàng trung ương Trung Quốc có thể đảm bảo kế hoạch DCEP hoàn thành đúng thời hạn.

Nghiên cứu tiền điện tử quốc gia đạt kết quả tốt

Trong một thời gian dài vừa qua, PBoC đã làm việc để đạt mục tiêu sớm ra mắt tiền điên tử quốc gia, Cao Yin, phó giám đốc của Viện nghiên cứu tiên tiến về Blockchain của Đại học Thanh Hoa cho biết. Yin còn nói thêm rằng lộ trình công nghệ của DCEP cũng đã có sẵn.

Trong khi mô tả diễn biến nghiên cứu về tiền kỹ thuật số của Trung Quốc, một người ẩn danh cũng tiết lộ nghiên cứu về DCEP đã đạt được kết quả tốt.

Shentu Qingchun, CEO của BankLedger, công ty blockchain có trụ sở tại Thâm Quyến, cho biết:

Ngân hàng trung ương dự kiến ​​sẽ đưa ra một thông báo quan trọng trong quý 1. Tuy nhiên, chỉ còn một tháng nữa là hết quý 1 nên thông báo có thể không được đưa ra đúng hạn.

Vị CEO này tin rằng virus corona có thể thúc đẩy PBoC và các nhà hoạch định chính sách chú ý hơn đến việc sớm ra mắt tiền điện tử vì nó sẽ giúp giảm sự tiếp xúc vật lý giữa những người dân. Đây là một cách góp phần hạn chế lây lan dịch bệnh.

Follow Tiendientu on Telegram